So sánh Cloud Hosting và Shared Hosting cho người mới

Cloud Hosting và Shared Hosting có phải là 1 hay không?

so-sanh-cloud-hosting-va-shared-hosting

Bạn tìm hiểu và muốn đăng ký một gói dịch vụ Hosting để làm nơi lưu trữ cho website của mình. Nhưng bạn đang có chút phân giữa Cloud Hosting và Shared Hosting? Vậy, hãy để Tino Group giải đáp Cloud Hosting là gì; Shared Hosting là gì cũng như so sánh Cloud Hosting và Shared Hosting để bạn lựa chọn dễ dàng hơn nhé!

Cloud Hosting và Shared Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là thuật ngữ chỉ tên một tiện ích được ứng dụng từ công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Đây là quá trình tiếp nhận tài nguyên máy tính từ nhà cung cấp công nghệ đến host data, mạng lưới…

Ưu điểm nổi bật của Cloud Hosting:

Người dùng (chủ yếu là doanh nghiệp) bị thuyết phục bởi những “điểm cộng” sau của Cloud Hosting:

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là dạng Hosting chia sẻ, có rất nhiều website được lưu trữ trên cùng một phần tài nguyên. Các phần mềm quản lý việc phân chia này thường là Cpanel, Plesk, DirectAdmin,….

Shared Hosting được xem là gói dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam với tốc độ đường truyền cực nhanh, công nghệ RAID. Chính vì thế, Shared Hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm nổi bật của Shared Hosting:

So sánh Cloud Hosting và Shared Hosting

Những điểm khác nhau giữa Cloud Hosting và Shared Hosting

 Để có cái nhìn khách quan hơn về Cloud Hosting và Shared Hosting, Tino Group đã tổng hợp và ghi ra những điểm để so sánh giữa 2 gói dịch vụ lưu trữ này. Với những thông tin được tổng hợp trong ảnh, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn so sánh trực quan hơn.

Nên chọn Cloud Hosting hay Shared Hosting?

Bước đầu tiên để xác định nên chọn Cloud Hosting hay Shared Hosting là bạn cần phải biết được nhu cầu sử dụng của mình một cách rõ ràng. Một số điểm bạn nên xác định bao gồm:

Nếu xác định được phần nào, Tino Group sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có lựa chọn đúng hơn nhé!

Shared Hosting phù hợp với các website nhỏ, có lưu lượng truy cập ít đến trung bình. Chỉ với một chi phí vừa phải, bạn và đội ngũ có thể xây dựng một website cơ bản để hiển thị thông tin, làm blog cá nhân, blog hướng dẫn hay dùng để thử nghiệm. Nếu bạn dự định triển khai những công nghệ bảo mật tiên tiến hay sử dụng nguồn tài nguyên lớn từ các dịch vụ Shared Hosting, có thể bạn sẽ bị tính phí tương đối nhiều đấy!

Cloud Hosting là lựa chọn hàng đầu cho những trang web hay web app yêu cầu hiệu suất cao, môi trường an toàn và lưu lượng truy cập tương đối lớn. Bạn cũng có thể sử dụng Cloud Hosting cho các dịch vụ ít người sử dụng nhưng yêu cầu thực hiện tính toán nặng hoặc trở thành trung tâm lưu trữ dữ liệu. Nhưng giá tiền để sử dụng Cloud Hosting sẽ tương đối cao hơn so với Shared Hosting rất nhiều.

Vậy là chúng ta đã có thể có cái nhìn khách quan hơn về Cloud Hosting và Shared Hosting qua bài viết để so sánh Cloud Hosting và Shared Hosting này. Tino Group chúc bạn sẽ có lựa chọn thích hợp và triển khai dịch vụ của mình một cách thành công mỹ mãng nhé!

FAQs về So sánh Cloud Hosting và Shared Hosting

Nên mua Hosting giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp Hosting giá rẻ chỉ từ 9k/ tháng, Tino Group là nhà cung cấp dịch vụ Hosting giá rẻ nhất Việt Nam đang chờ bạn cùng đồng hành đấy!

Xây dựng website thương mại điện tử nên sử dụng Hosting nào?

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng một website thương mại điện tử để bán hàng, việc mua một dịch vụ Cloud Hosting, Business Hosting hay dịch vụ VPS sẽ là một lựa chọn tối ưu để website chạy ổn định.

Có thể sử dụng Shared Hosting làm website có lưu lượng truy cập lớn hay không?

Shared Hosting chỉ phù hợp với những bạn đang có nhu cầu làm blog cơ bản hay những landing page giới thiệu doanh nghiệp thôi nhé! Ngoài ra, khi blog của bạn có nhiều hình ảnh và lưu lượng truy cập cao hơn, chuyển sang các dịch vụ Hosting cao cấp hơn sẽ là yêu cầu bắt buộc để duy trì sự ổn định.

Nên chọn Cloud Hosting và Shared Hosting để làm website WordPress?

Trước khi trả lời cho bạn nên chọn Cloud Hosting và Shared Hosting để làm website WordPress, bạn hãy trả lời những câu hỏi này của Tino Group trước nhé:

  • Nhu cầu bạn muốn xây dựng website WordPress là gì?
  • Lưu lượng truy cập của bạn có lớn hay không?
  • Ngân sách để lưu trữ là bao nhiêu?

Sau khi trả lời xong, bạn có thể xem lại bài viết và đưa ra lựa chọn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version