Sàn ZT exchange là gì? Hướng dẫn giao dịch cơ bản trên sàn ZT 2022

san-zt-exchange-la-gi

Trong bài viết này, Tino Group tiếp tục cung cấp cho bạn thông tin về một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thị trường hiện nay. Như ở phần tiêu đề, sàn ZT exchange sẽ là chủ đề chính của bài viết này. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về sàn ZT exchange là gì cũng như các giao dịch mà một nhà đầu tư có thể thực hiện trên sàn.

Sàn ZT exchange là gì?

Được thành lập vào năm 2018, sàn ZT exchange được biết đến là công ty con của ZT Global và được hợp nhất tại Seychelles. Hiện nay, sàn ZT exchange phục vụ người dùng từ hơn 158 quốc gia. Đây là một sàn giao dịch tập trung hỗ trợ các giao dịch giữa các loại tiền điện tử, với sự hỗ trợ cho nhiều loại altcoin.

Người dùng có thể mua hoặc bán stablecoin của họ thay cho tiền tệ fiat thông qua quầy OTC của sàn ZT. Tính năng ZT savings có thể giúp người dùng kiếm được nguồn thu nhập thụ động bằng cách khóa các mã thông báo tiền điện tử trong một khoảng thời gian xác định trước. Vào tháng 11 năm 2020, ZT Savings đã ra mắt hỗ trợ cho EOS Token, DOT Token và TRX token.

Các vấn đề cần biết về các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ trước khi tham gia giao dịch tiền điện tử

Tại sao nhiều sàn giao dịch không cho phép công dân Hoa Kỳ mở tài khoản ở sàn giao dịch của họ? Câu trả lời nằm ở ba chữ cái: S, E và C (the Securities Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch Chứng khoán). Lý do khiến SEC trở nên đáng sợ trong mắt các sàn giao dịch như vậy là vì chính phủ Mỹ không cho phép các công ty nước ngoài chào mời các nhà đầu tư ở quốc gia này trừ khi các công ty đó đã đăng ký giấy phép hoạt động tại Mỹ (với SEC) và được Mỹ chấp thuận.

Nếu các công ty nước ngoài lôi kéo các nhà đầu tư Mỹ bằng mọi cách, SEC có thể đâm đơn kiện họ và điều này dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và quá trình hoạt động của các sàn giao dịch. Trước đây đã từng có tiền lệ về việc SEC đã kiện các sàn giao dịch tiền điện tử, một trong số đó là vụ kiện EtherDelta vì đã điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký.

Một ví dụ khác là khi họ kiện Bitfinex và tuyên bố rằng stablecoin Tether (USDT) đã lừa dối các nhà đầu tư. Điều này rất có khả năng sẽ tiếp diễn tương tự trong tương lai.

Sàn ZT Exchange không liệt kê cụ thể các quốc gia cấm hay hạn chế giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, chính sách của sàn ZT cũng nêu rõ rằng ở các quốc gia nơi giao dịch tiền điện tử không được luật pháp quốc nội chấp thuận, người tham gia phải tuân theo các quy định nếu như không muốn bị xử phạt.

Vì vậy, nếu bạn đến từ Hoa Kỳ hoặc đang sinh sống ở Hoa Kỳ và muốn tham gia vào giao dịch tiền điện tử, bạn có thể xem xét tính phù hợp của quy định sàn ZT theo luật của quốc gia trước khi đầu tư.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn ZT exchange

Ưu điểm

Khi tiến hành giao dịch trên sàn ZT, nhà đầu tư sẽ cảm nhận được những ưu điểm sau.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm ZT exchange mang lại, người dùng cũng sẽ gặp phải một vài điểm hạn chế.

Những đặc điểm chính của sàn giao dịch ZT exchange

Các tính năng chính của sàn giao dịch ZT exchange bao gồm:

Hướng dẫn đăng ký và giao dịch cơ bản trên sàn ZT exchange

Tương tự với các sàn khác, bạn cần có tài khoản để tiến hành các giao dịch tiền ảo.

Bước 1: Đăng ký tài khoản ZT exchange

Bạn hãy truy cập vào trang www.ztb.im/register, chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt để thuận tiện cho các thao tác và chọn Đăng ký. Có hai hình thức đăng ký: sử dụng số điện thoại hoặc email.

Sau đó, bạn sẽ cài mật khẩu từ 6 – 16 ký tự bao gồm cả số và chữ cái. Bạn có thể điền vào phần mã mời nếu có và nhấn Đăng ký.

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã số gồm 6 chữ số, bạn chỉ cần xác thực là đã hoàn tất bước đăng ký.

Bước 2: Xác thực tài khoản

Màn hình sẽ thông báo bạn đã đăng ký thành công và tiến hành xác thực. Có 3 giai đoạn của quá trình xác thực: thông tin danh tính → thông tin giấy tờ → hoàn tất.

Thông tinh danh tính gồm có: quốc gia, họ tên và số giấy tờ.

Thông tin giấy tờ: bạn cần tải rõ ràng hình ảnh các giấy tờ minh chứng và nhấn Nộp để sang bước hoàn tất.

Bước 3: Tài khoản và an toàn

Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn bốn cách để bảo mật tài khoản của mình: liên kết sđt → liên kết email → Google Authenticator → anti phishing code. Đồng thời, bạn cũng có thể cài đặt mật khẩu quỹ để tăng tính bảo mật.

Vì tất cả đều đã được chuyển sang tiếng Việt, người dùng rất dễ dàng trong việc làm theo hướng dẫn.

Bước 4: Bắt đầu giao dịch

Bước này tương tự như khi thực hiện trên các sàn giao dịch khác.

Quay trở về giao diện chính của sàn ZT. Bạn sẽ có thể quan sát được sự biến động của các loại coin. Bạn có thể nhấn vào loại coin muốn trao đổi. Hệ thống hiện ra cho bạn thông tin chi tiết về loại coin đó. Bạn chỉ cần nhập số lượng và chọn lệnh Mua BCH/ Bán BCH theo ý muốn.

Bạn thấy đấy, chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể tham gia vào sàn giao dịch ZT exchange chỉ với 4 bước dễ hiểu trên.

Sàn giao dịch ZT exchange có an toàn không?

Mặc dù sàn ZT có nhiều biện pháp bảo mật như thế, song vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro cho người dùng vì không thể đảm bảo 100% tài sản được an toàn của người dùng. Vì thế, người dùng có thể cân nhắc việc lưu trữ coin ở ví lạnh, ví ngoại tuyến để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, để tránh những tổn thất không đáng có, các nhà đầu tư cần so sánh, đối chiếu để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân

Trên đây là các chia sẻ về sàn ZT exchange cũng như các bước hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn ZT. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết bổ ích và hãy ủng hộ Tino Group để tiếp tục cho ra những thông tin chất lượng bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Mức phí giao dịch của sàn ZT exchange như thế nào?

Sàn giao dịch này thu một khoản phí cố định là 0,20% cho tất cả các giao dịch, không bao gồm tài sản nhận được.

Có thể liên hệ với ZT exchange qua những kênh thông tin nào?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ZT exchange tại các kênh sau.

Hoặc thông qua các mạng xã hội dưới đây.

Có các cặp tiền giao dịch nào trên sàn ZT exchange?

Hiện nay có các cặp tiền phổ biến như:

  • Bitcoin market: MATIC/BTC, KAVA/BTC, DIA/BTC.
  • Ethereum market: AE/ETH, IOST/ETH.
  • Tether market: ANKR/USDT, BZRX/USDT, BAND/USDT, MATIC/USDT, SOVI/USDT, CELR/USDT, RISE/USDT, DID/USDT, DOGECOLA/USDT, RACA/USDT.
  • Binance USD market: BLZ/BUSD.
  • Polygon market: MATIC/BTC, MATIC/USDT.

Có thể tải ứng dụng ZT exchange về thiết bị di động hay không?

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được biến động thị trường qua ứng dụng ZT exchange tương thích trên cả hệ điều hành iOS và Android.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version