Sàn Gemini là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn Gemeni

san-gemini-la-gi

Để đảm bảo cho các giao dịch diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng, các sàn tiền ảo không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe từ khách hàng. Trong bài viết này, Tino Group giới thiệu đến các bạn sàn giao dịch tiền điện tử có thể đáp ứng đầy đủ tiêu chí khách hàng, đó chính là sàn Gemini.

Giới thiệu về sàn Gemini

Sàn Gemini là gì?

Sàn Gemini là một sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử, cho phép khách hàng thực hiện các lệnh mua, bán hay lưu trữ tài sản tiền điện tử trực tiếp trên sàn.

Để đảm bảo an toàn cho các cuộc giao dịch, Gemini đã xây dựng môi trường bảo mật thông qua các hệ thống khóa phức tạp cho các chức năng được thực hiện trên nó.

Hiện sàn Gemini hoạt động tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Singapore và HongKong. Các đối thủ cạnh tranh chính bao gồm: Coinbase, Binance, Bitstamp và Kraken.

Quá trình hình thành và phát triển của sàn Gemini

Tháng 10 năm 2015, Gemini được thành lập bởi cặp song sinh là Tyler và Cameron Winklevoss, có trụ sợ chính tại New York, Mĩ.

Tháng 5 năm 2016, Gemini được công bố là sàn giao dịch Ethereum (ETH) được cấp phép đầu tiên trên thế giới.

Tháng 4 năm 2018, Gemini bắt đầu cung cấp “giao dịch khối”, nghĩa là cho phép khách hàng Gemini có thể thực hiện mua bán số lượng lớn tiền điện tử trong các giao dịch

Tháng 5 năm 2020, Gemini công bố mối quan hệ hợp tác với tập đoàn hàng đầu thế giới Samsung. Qua đó, người sử dụng thiết bị di động của Samsung có thể liên kết trực tiếp ví Samsung với tài khoản Gemini và sử dụng một cách tiện lợi.

Những tính năng nổi bật của sàn Gemini

Một sàn giao dịch tiền điện tử chất lương cao phải được tích hợp những tính năng hỗ trợ người dùng hiệu quả nhất. Sàn Gemini cũng có một số tính năng nổi bật như bên dưới.

Phạm vi tiếp cận quốc tế

Đây là một trong những khía cạnh tốt nhất khi nhắc đến Gemini. Đối với các sàn giao dịch, khả năng tiếp cận toàn cầu được cho là quan trọng, Gemini không thực sự phổ biến trên toàn cầu, nhưng theo đánh giá nó phổ biến nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Về định hướng phát triển, Gemini luôn hướng đến khả năng mở rộng phạm vi toàn cầu, tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng tiềm năng trên toàn cầu.

Dễ sử dụng

Có thể nói, với khả năng phát triển toàn cầu thì Gemini luôn tối ưu về các vấn đề ảnh hưởng đến khách hàng như giao diện hay các thao tác tiện ích. Với mục địch của mình, Gemini luôn tối ưu cho các vấn đề giúp khách hàng trải nghiệm của khách hàng tốt hơn, kể cả những người mới bắt đầu.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Những câu hỏi thường gặp luôn được cập nhật thường xuyên nhằm giải quyết những vấn đề khách hàng hay gặp phải,

Đối với các câu hỏi cá nhân cần giải đáp trực tiếp, Gemini sẽ xử lý các thắc mắc hoặc các yêu cầu của khách hàng trực tiếp qua Email và phản hồi lại thông tin trong vài giờ.

Các trường hợp quá tải về thông tin, Gemini sẽ phản hồi chậm hơn nhưng đảm bảo các vấn đề của khách hàng đều được xử lý.

Bảo mật nhiều lớp

Các sàn giao dịch tiền điện tử thường gặp phải vấn đề về rò rỉ thông tin dữ liệu, bê bối gian lận trong giao dịch,… Sàn Gemini được cho là ngoại lệ, tuân thủ đầy đủ tất cả các quy định về tiền điện tử và luật bảo vệ người dùng.

Gemini sử dụng xác thực 2 yếu tố đối với tất cả các tài khoản, các loại tiền điện tử được lưu trên bộ nhớ hoặc trong Amazon Web Server. Bản thân Gemini cũng tự hào khi áp dụng các biện pháp bảo mật nhiều lớp ở mức cao.

Những ưu và nhược điểm của sàn Gemini

Về ưu điểm

Về nhược điểm

Tìm hiểu chi tiết về sàn Gemini

Tại sao sàn Gemini hơn những sàn giao dịch khác?

Một số lợi thế cạnh tranh của Gemini được người dùng đánh giá cao hơn so với các sàn giao dịch khác

Đa dạng về các tùy chọn nền tảng

Gemini cung cấp giao diện Website tiêu chuẩn, đơn giản và sử dụng nền tảng thực hiện giao dịch tiên tiến. Tùy chỉnh trải nghiệm Gemini ở các cấp độ khác nhau, phụ thuộc vào cấp độ kỹ năng của mỗi khách hàng.

Nhiều lựa chọn các dịch vụ về tiền điện tử

Gemini cung cấp hỗ trợ cho sự kết hợp đa dạng của 26 loại tiền điện tử, từ các dự án lớn cho đến các altcoin nhỏ hơn.

Tính năng cảnh báo giá động

Tính năng này là điểm nổi bật để thu hút với các khách hàng, cho phép nhận được các thông báo đẩy khi một loại tiền mà khách hàng quan tâm đạt được mục tiêu giá được xác định trước.

Với Gemini, khách hàng có thể đặt cảnh báo để theo dõi tình trạng tiền điện tử tăng hoặc giảm theo tỷ lệ phần trăm được xác định trước.

Ứng dụng trên di động của sàn Gemini

Ngoài các dịch vụ dành cho máy tính, Gemini cung cấp ứng dụng điện thoại thân thiện đối với khách hàng. Hãy cùng xem một số tính năng có thể sử dụng trên di động như

Giao diện đơn giản, dễ hiểu

Nền tảng Website được mở rộng sang thiết kế trên ứng dụng di động. Chỉ với vài thao tác đơn giản, có thể đặt lệnh mua, bán tiền điện tử hoặc xem các khoản hiện có của mình.

Cảnh báo giá động

Ứng dụng di động cho phép cài đặt cảnh báo giá động để thông báo cho khách hàng khi tài sản đáp ứng với mức giá đã được định sẳn trước đó.

Ví dụ: Bạn có thể đặt cảnh báo để thông báo khi Bitcoin đạt 200 USD. Khi các điều kiện này được đáp ứng, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy trên điện thoại của mình. Bạn có thể chủ động theo dõi thị trường và thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn.

Đăng ký trên di động nhanh chóng

Mở tài khoản Gemini trên thiết bị di động chỉ mất khoảng 3 phút và có thể đặt được lệnh ngay sau khi mở tài khoản.

Ứng dụng dành cho di động cũng sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật cấp cao như nền tảng sử dụng máy tính, yên tâm sử dụng trên mọi hình thức sử dụng.

Tải ứng dụng di động Gemini hoàn toàn miễn phí qua các cửa hàng trực tiếp AppStore và Google Play.

Các loại lệnh phổ biến trên sàn Gemini

Lệnh thị trường

Lệnh thị trường cực kỳ đơn giản, họ cho phép mua Bitcoin hoặc Ethereum với giá tốt nhất hiện có trên Gemini.

Lệnh giới hạn

Lệnh giới hạn chỉ có hiệu lực khi Bitcoin hoặc Ethereum chạm với mức giá chỉ định khi thực hiện lệnh. Lệnh giới hạn thường được sử dụng để đặt ở mức thấp hơn giá hiện thành thông qua lệnh thị trường.

Lệnh giới hạn IOC

Với lệnh giới hạn IOC có thể tự chỉ định mức giá muốn mua Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên, khác với lệnh giới hạn thông thường, lệnh giới hạn IOC sẽ chỉ thực hiện nếu giá được chạm và lệnh sẽ bị hay ngay sau đó, ngay cả khi nó chưa đủ

Lệnh giới hạn MOC

Chỉ định một mức giá, nếu mức giá đó xuất hiện trên thị trường với bất kể số lượng bao nhiêu, lệnh sẽ bị hủy.

Lệnh giới hạn dành cho đấu giá

Các đơn hàng nằm trên lệnh đấu giá và được thực hiện ở mức bằng hoặc cao hơn giá chỉ định ở thời điểm hoàn tất cuộc đấu giá. Bất kể số lượng còn lại nếu không được lấp đầy sẽ bị hủy bỏ.

Lệnh chỉ thị

Sử dụng tính năng giao dịch khối của Gemini để tìm kiếm các giao dịch số lượng lớn trên Bitcoin hoặc Ethereum.

Chúc bạn giao dịch thuận lợi trên sàn Gemini này nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về sàn Gemini

Sử dụng thẻ tín dụng trên sàn giao dịch Gemini được không?

Thẻ tín dụng không thể sử dụng trên sàn Gemini. Trong tương lai, “thẻ tín dụng Gemini” sẽ được ra mắt để có thêm lựa chọn giao dịch mới.

Phải làm gì nếu tài khoản sàn Gemini bị xâm nhập?

Trong trường hợp tài khoản Gemini của bạn bị xâm nhập hoặc tấn công bởi ai đó, bạn vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ đến Gemini càng sớm càng tốt thông qua Email support@gemini.com.

Khi nào nhận được thông báo chuyển khoản?

Tiến trình gửi tiền bằng chuyển khoản có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và chính sách nội bộ của mỗi ngân hàng. Mốc thời gian dự kiến trong vòng 24 đến 48 giờ.

Thay đổi mật khẩu có bị ảnh hưởng đến tài khoản Gemini không?

Vì mục đích bảo mật, việc thay đổi mật khẩu của bạn dẫn đến việc rút tiền từ Gemini sẽ bị giữ lại trong vòng 72 giờ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version