Sàn Coinbase Pro là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn Coinbase Pro

Word Image 191

Sàn Coinbase Pro được đánh giá là sàn giao dịch nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa đầy tiềm năng.

Tổng quan về sàn Coinbase Pro

Sàn Coinbase Pro là gì?

Coinbase Pro là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ và phát triển rộng mở trên toàn thế giới. Sàn giao dịch thuộc sở hữu từ công ty Coinbase.com – nổi bật với dịch vụ ví tiền điện tử và nền tảng trao đổi tiền điện tử chất lượng. Các ví điện tử này có thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH),…

Khám phá những điều đặc biệt ở sàn Coinbase Pro

Lịch sử hình thành

Năm 2016, sàn Coinbase được thành lập với tên gọi là GDAX – một sàn giao dịch Bitcoin trực thuộc Coinbase. Đến tháng 05/2018, sàn Coinbase chính thức chia tay với GDAX để đón chào tiềm năng mới đầy hứa hẹn trên thị trường giao dịch tiền tệ quốc tế là Coinbase Pro. Tuy nhiên, sau nhiều cuộc khảo sát và phát triển của nền công nghệ, Coinbase chính thức được chuyển đổi sang một nền tảng mới hiện đại hơn, mang tên là Coinbase Pro.

Công ty Coinbase với trụ sở hoạt động chính tại Hoa Kỳ. Tại đây sở hữu một hệ sinh thái tiền mã rộng lớn, chế độ bảo mật tuyệt vời, hiện đại. Những sản phẩm đến từ sàn Coinbase được biết đến như: nền tảng giao dịch Coinbase Pro, ví Coinbase, dịch vụ lưu trữ Coinbase Custody.

Mục tiêu

Coinbase Pro, một phiên bản nâng cấp của GDAX với thiết kế đặc biệt, nhiều tính năng tiện ích. Mục tiêu của sàn giao dịch này ra đời nhằm mang đến cho người dùng một hệ thống tài chính mở rộng trên toàn cầu, đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi giữa tiền số với tiền pháp định.

Ưu và nhược điểm của sàn Coinbase Pro

Ưu điểm

Những cải tiến của sàn Coinbase Pro

Nhược điểm

Phí giao dịch trên sàn Coinbase Pro

Hiện nay, sàn Coinbase Pro có tổng cộng ba loại phí giao dịch chính.

Sàn Coinbase Pro giao dịch miễn phí

Phí giao dịch Trade Free

Coinbase Pro áp dụng vào sàn giao dịch với cơ chế tính phí maker và taker. Đối với phí maker sàn không tính phí giao dịch, còn với taker phụ thuộc vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày gần nhất, thu phí từ 0.1% – 0.3% và tính theo USD.

Đối với phí maker, khi bạn đặt lệnh với giá mua lớn hơn giá sàn bán ra, thấp hơn khi mua, lệnh sẽ được hiển thị ngay ở mục “Order Book” và bạn không bị tính phí. Còn với taker, bạn đặt lệnh lớn hơn hoặc bằng giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán thì bạn được xem là taker và bị tính phí.

Phí nạp tiền Deposit Free

Đến với sàn Coinbase Pro, phí nạp tiền của bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên với tiền pháp định USD sẽ mất phí là 10USD, còn EUR là 0.15€.

Phí rút tiền Withdrawal Fee

Khá tương đồng với phí nạp tiền, khi bạn rút tiền tại sàn Coinbase sẽ không mất phí. Nhưng với tiền pháp định USD sẽ có phí là 25 USD, còn EUR là 0.15€.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Coinbase Pro từ A – Z

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn Coinbase Pro

Cách kích 2FA cho tài khoản sàn Coinbase Pro

Kích hoạt 2FA là cách thức để bạn tăng tính năng bảo mật cho tài khoản Coinbase Pro. Cụ thể các bước thực hiện được diễn ra như sau:

.

Kích hoạt 2FA cho tài khoản sàn Coinbase Pro

Kích hoạt ví Bitcoin trên sàn Coinbase

Kích hoạt ví Bitcoin trên sàn Coinbase

Qua những thông tin TinoHost cung cấp trên đây, hy vọng bạn có thể nắm được những điều cơ bản về sàn Coinbase Pro. Để tìm một dịch vụ ví tiền điện tử uy tín, an toàn nhất, ví Coinbase luôn là đề cử hàng đầu. Chúc bạn sử dụng ví hiệu quả nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về sàn Coinbase Pro

Khu vực pháp lý của sàn Coinbase Pro là gì?

Sàn Coinbase Pro hiện tại hỗ trợ tại 32 quốc gia. Trong đó, các quốc gia như Singapore, Canada, Australia chỉ được cấp quyền mua mà không được phép bán. Hiện tại, Việt Nam không nằm trong danh sách hỗ trợ của Coinbase Pro.

Sàn Coinbase Pro có lừa đảo không?

Sàn Coinbase Pro không phải lừa đảo. Coinbase Pro hay dịch vụ ví Coinbase hiện tại chưa xảy ra tình trạng bị hack. Sàn giao dịch này an toàn với tính bảo mật cực kỳ cao, hoạt động hợp pháp và có đăng ký với FinCEN – mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ. Do đó, Coinbase Pro là sàn giao dịch rất đáng tin cậy.

Các phương thức trả tiền tại sàn Coinbase Pro là gì?

Các phương thức trả tiền được chấp nhận tại Coinbase Pro là: Paypal (US), Bank tài khoản, Deposit Credit/ Debit Card.

Mức phí tại sàn Coinbase Pro là bao nhiêu?

Mức phí đàm phán tại sàn Coinbase Pro là miễn phí trong khoảng 0%-0.3%.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version