Sàn 1inch Exchange là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn 1inch Exchange

1inch-exchange-la-gi

Những năm vừa qua, sự bùng nổ của các trao đổi tài chính phi tập trung, các nhóm thanh khoản và DEX cũng bắt đầu hoạt động và xuất hiện nhiều hơn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn về 1inch Exchange, mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về sàn 1inch Exchange

Sàn 1inch Exchange là gì ?

1inch Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung. Thay vì hoạt động như một sàn giao dịch, 1inch Exchange phân chia các lệnh giữa nhiều DEX khác và các nhà cung cấp thanh khoản tư nhân để tìm ra tỷ giá hối đối tốt nhất có thể.

Ở trạng thái hiện tại, 1inch Exchange hỗ trợ hơn hai mươi nguồn thanh khoản, bạn có thể hoán đổi, mua hoặc bán lượng lớn các loại tiền điện tử khác nhau tại đây.

Quá trình hình thành và phát triển của 1inch Exchange

1inch Exchange được thành lập bởi Sergej Kunz và Anton Bukov. Giống như các dự án Ethereum khác, 1inch Exchange xuất hiện từ hội nghị dành cho nhà phát triển ETH.

Vào tháng 8 năm 2020, họ đã hoàn thành vòng Seed từ Binance Labs với số tiền khoảng 2,8 triệu USD.

Vào đầu tháng 12 năm 2020, họ hoàn tất vòng tài trợ 12 triệu USD do quỹ Pantera Capital dẫn đầu. Cho đến nay, năm 2022 là một năm tương đối thành công đối với Exchange, họ trở thành đối tác với các dự án tiền điện tử lớn.

Hoạt động của 1inch Exchange

1inch Exchange hoạt động như một công cụ cho các nhà giao dịch tìm kiếm tỉ giá tốt nhất có thể.

Ví dụ: 1inch Exchange có nguồn thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch phi tập trung khác. Sau đó, nó cung cấp tỷ lệ chuyển đổi mã tốt hơn cho người dùng so với những gì họ tìm thấy từ bất kỳ các DEX nào ở thời điểm đó.

Các tính năng giúp 1inch Exchange nổi bật hơn với các DEX khác

Định tuyến 1inch Exchange

1inch Exchange sử dụng API độc quyền của nó, được gọi là Pathfinder, với chức năng theo dõi và xác định các tùy chọn định tuyến tốt nhất.

Khi người dùng thực hiện chuyển đổi, Pathfinder sẽ nhanh chóng quét một số sàn giao dịch để tìm ra tùy chọn có tìm năng lợi nhuận tốt nhất.

Chi phí 1inch Exchange

Không tính phí giao dịch, gửi hoặc rút tiền trên 1inch Exchange. Người dùng chỉ cần trả phí tìm nguồn thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung mà nền tảng quét được trong thuật toán tổng hợp của nó.

1inch Exchange sử dụng 2 tính năng để giữ các khoản chi phí ở mức tối thiểu.

Mã Chi gastoken (CHI)

CHI là mã thông báo gas ERC-20 trên sàn 1inch Exchange, những người tham gia có thể chi ít hơn cho phí gas Ethereum, hiện có thể lên đến 20 USD cho mỗi giao dịch.

Với CHI, người dùng có thể chi ít hơn 42% cho phí gas Ethereum. Ngoài ra, giá trị mã gas được gắn với giá gas của Ethereum. Do đó, khi chi phí gas tăng lên thì giá trị của CHI cũng tăng lên và ngược lại.

Khóa vô hạn

Tính năng này cho phép nền tảng sử dụng mã thông báo mãi mãi. Ngoài ra, nó ít tốn kém hơn với tính năng mở khóa có sẵn trên nền tảng.

Khóa vô hạn hoạt động như một hình thức giúp tiết kiệm phí giao dịch.

Các nhóm thanh khoản 1inch Exchange

Trước kia, 1inch Exchange đã sử dụng cổng Mooniswap để lưu trữ các nhóm thanh khoản của mình. Tuy nhiên, Mooniswap dựa trên Uniswap không thể sử dụng cho trình tổng hợp DEX phổ biến nhất với cổng thông tin giống hệt. Nó đã chuyển các nhóm mình sang một cổng thông tin trên 1inch Exchange, được gọi là giao thức thanh khoản 1inch.

Ở thời điểm hiện tại, giao thức thanh khoản 1inch bao gồm các nhóm thanh khoản như 1INCH-ETH, 1INCH-USDC, 1INCH-DAI.

Những ưu – nhược điểm của 1inch Exchange

Ưu điểm

Nhược điểm

Hướng dẫn sử dụng sàn 1inch Exchange

Các bước để sử dụng 1inch Exchange, Tino Group sử dụng ví MetaMask hoặc bạn có thể mở một ví khác được hỗ trợ bởi 1inch Exchange mà bạn muốn kết nối và thực hiện các bước như hướngd ẫn bên dưới.

Bước 1: Mở ví và kết nối nó với 1inch Exchange

Nhấp vào nút “Connect Wallet” nằm góc phải phía trên của trang và chấp nhận các điều khoả, nhấp vào “MetaMask”.

Trong trường hợp chưa phát hiện ra MetaMask, bạn có thể làm mới lại trang.

Bước 2: Xác nhận kết nối trên MetaMask

Khi nhấp vào “MetaMask” trên 1inch Exchange, thông báo sẽ bật lên trên ví MetaMask của bạn để xác nhận.

Bạn chỉ cần chọn địa chỉ bạn muốn sử dụng và kết nối ví của mình với 1inch Exchange qua thông báo MetaMask.

Bước 3: Trao đổi mã thông báo trên 1inch Exchange

Đầu tiên, chọn tiền điện tử bạn muốn hoán đổi và nhập số lượng vào. Sau đó, chọn đồng hoán đổi mà bạn muốn nhận vào.

Bạn cần mở khóa Token bạn muốn hoán đổi để có thể thực hiện hoán đổi nếu bạn chưa từng thực hiện trước đó.

Sử dụng Balancer để mang lại tỉ lệ tốt nhất cho giao dịch. Đôi khi, giao dịch có thể được chia cho một số sàn giao dịch phi tập trung để đạt tỉ lệ tốt nhất.

1inch Exchange sử dụng loại Token nào ?

Token chính mà 1inch Exchange sử dụng là 1INCH Token.

1INCH Token là gì ?

1INCH là Token ERC-20 gốc của 1inch Exchange và là Token quản trị được sử dụng để quản lý tất cả các giao thức được phát triển bởi 1inch Exchange.

Thông tin về 1INCH Token

Phân bổ 1INCH Token

Nhìn chung, những tính năng mà 1inch Exchange cung cấp mang lại những kết quả tích cực cho các nhà giao dịch. Trong tương lai, 1inch Exchange sẽ phát triển thêm một số tiện ích mới và khắc phục những vấn đề hạn chế của nó. Tino Group đã tổng hợp tất cả thông tin về 1inch Exchange để gửi đến bạn, chúc bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về 1inch Exchange

Làm thế nào để nhận được sử hỗ trợ từ 1inch Exchange?

  • Hỗ trợ qua Email support@1inch.exchange
  • Trung tâm trợ giúp 1inch Exchange
  • Trò chuyện trực tiếp
  • Nhóm Telegram

Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua các trang mạng xã hội như Youtube và Twitter.

Lưu trữ 1inch Token ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ 1INCH trong bất kỳ loại ví tương thích ERC-20 nào như MetaMask, Ledger S, hoặc Trust Wallet.

1inch Exchange có hoàn tiền lại được không?

Mỗi người dùng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong ví chính của họ sử dụng. Các giao dịch khi thực hiện không thành công hoặc những tác động từ thị trường đều không thể được hoàn tiền lại.

Nếu phát hiện lỗi từ các nhà phát triển là nguyên nhân trực tiếp thì bạn sẽ nhận được khoản bồi thường.

Nguyên nhân giao dịch trên 1inch Exchange không thành công do đâu?

Giao dịch thất bại có thể là do tiền điện tử mà bạn đặt hàng không còn khả dụng ở mức giá chỉ định. 1inch Exchange cố gắng thay đổi để giảm xác xuất cho các giao dịch thất bại.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version