Saffron Finance (SFI) là gì? Tìm hiểu chi tiết về SFI token

saffron-finance-(sfi)-la-gi

Saffron Finance (SFI) là gì? Dự án này có gì đặc biệt so với các dự án về tiền điện tử trước đây? Hãy cùng Tino Group giải mã các ẩn số này ngay sau đây nhé!

Giới thiệu về Saffron Finance (SFI)

Saffron Finance (SFI) là gì?

Saffron Finance là một protocol có khả năng mã hoá các loại tài sản on chain và cho phép Liquidity Provider (LP – Nhà cung cấp thanh khoản) quyền sở hữu các tài sản đã mã hóa ấy. Không những vậy, quyền sở hữu các tài sản được đã được mã hoá trên chuỗi có thể giúp cho các LP quyền truy cập linh hoạt, không gián đoạn với các tài sản thể chấp của họ.

Đồng thời, Saffron Finance cũng hỗ trợ các LP thực hiện leveraged staking (staking đòn bẩy) cũng như quản lý rủi ro đối với tài sản người dùng. Saffron Finance sẽ nhận lại thanh khoản từ các LP và dùng số thanh khoản đó staking vào các pool của một số nền tảng như Aave, Compound để thu về lợi nhuận.

Các vấn đề mà Saffron Finance giải quyết là gì?

Ngày nay, đánh giá rủi ro là vấn đề mà các dự án như Saffron Finance gặp phải. Vô hình trung, điều này đã và đang đẩy trách nhiệm về vấn đề này lên các LP. Nếu họ không thể đánh giá chính xác những rủi ro có thể xảy ra với tài sản, số tài sản này sẽ có nguy cơ “bốc hơi” hoàn toàn hoặc ít nhất cũng phải chịu tổn thất tạm thời (impermanent loss) khi chịu các đợt biến động mạnh của thị trường.

Thấu hiểu được vấn đề mà các LP cũng như người dùng đang gặp phải, Saffron Finance ra đời như một lẽ tất yếu để nhằm cung cấp các giải pháp hỗ trợ LP giảm thiểu rủi ro và tối ưu hoá lợi nhuận thu được

Saffron Finance có điểm gì nổi bật?

Tranche

Khi nạp tài sản vào các pool thanh khoản trên Saffron Finance, LP sẽ có ba tranche để chọn lựa. Ứng với mỗi tranche là một mức rủi ro nhất định khi hệ thống có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn:

Epoch

Epoch được biết đến là đơn vị đo thời gian khi LP cung cấp tính năng thanh khoản cho các pool trên nền tảng. Thời gian của mỗi Epoch được xác định là 14 ngày. Cuối mỗi đợt Epoch, LP sẽ có quyền mở khóa (unlock) tài sản của mình cũng như kiểm tra lợi nhuận trong suốt quá trình cung cấp thanh khoản.

Giới thiệu về SFI token

Thông tin cơ bản về SFI token (Key metrics)

Phân bổ token SFI (token allocation)

Với tổng nguồn cung như trên, số token này sẽ chỉ được chia thành ba nguồn chính:

SFI token dùng để làm gì?

SFI token sẽ có ba chức năng nổi bật:

Cách tính số SFI mà LP sở hữu sau mỗi epoch

Đơn vị tính của SFI là đơn vị dsec (dollar per second). Vậy, ta có công thức như sau:

dsec = dollar value * second

Công thức này được diễn giải như sau: dsec sẽ được tính bằng trị giá dollar mà LP thêm vào pool thanh khoản nhân với số giây locking tài sản trong pool cho đến khi một epoch kết thúc.

SFI token sẽ được tạo ra cuối mỗi epoch. Số lượng SFI token mà một LP nhận được sẽ tương đương với tỷ lệ dsec của một LP có trên tổng số dsec của toàn pool.

Ví dụ: T tính ra 20% số dsec của toàn pool, T sẽ nhận được 20% SFI token được tạo ra cuối mỗi epoch.

Ví lữu trữ SFI token

SFI là một token tiêu chuẩn ERC20. Thế nên, các bạn có thể lưu trữ token này ở các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn như sau:

Làm thế nào để sở hữu SFI token?

Dưới đây là 2 cách chính để có được SFI token:

SFI token được giao dịch ở những sàn nào?

Hiện tại, SFI token đã có mặt trên một số sàn giao dịch với tổng volume giao dịch mỗi ngày lên đến con số khoảng gần 4 triệu dollar.

Một số sàn hỗ trợ giao dịch SFI bao gồm: Sushiswap, Hotbit, Gate.io, Poloniex,…

Lộ trình phát triển của Saffron Finance (Road map)

Lộ trình dự án trong thời gian gần đây sẽ tập trung chủ yếu vào:

Trên đây là các chia sẻ về Saffron Finance (SFI) cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có các cặp token nào giao đổi với SFI?

Vì hiện tại, vẫn còn sự hạn chế về số lượng sàn giao dịch token SFI trên thị trường nên chỉ có một vài cặp token trao đổi như SFI/ WETH, SFI/ ETH, SFI/ USDT, SFI/ BNB,….

Có dự án nào tương tự với Saffron Finance trên thị trường?

Hiện tại đối trọng các gồm và phải dè chừng chắc chỉ có Tranchess.

Saffron Finance có hợp tác với đối tác nào?

Saffron đã thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa mình cùng một sô đối tác như Multicoin, Coinbase, CMS, DragonFly Capital,…

Có thể tìm thêm thông tin chi tiết về dự án tại những kênh nào?

Bạn có thể cập nhật thêm thông tin về Saffron Finance thông qua các kênh như:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version