Raydium (RAY) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Raydium và RAY token 2022

raydium-(ray)-la-gi

Lần này, Tino Group tiếp tục giới thiệu đến quý bạn đọc một sàn giao dịch điện tử cũng đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Đó chính là Raydium. Nếu như bạn là tín đồ của thế giới crypto, đừng vội lướt qua mà hãy tiếp tục khám phá để xem: Raydium (RAY) là gì? Sàn giao dịch này có những điểm gì đặc biệt?

Raydium (RAY) là gì?

Raydium vừa là một AMM (Automatic Market Maker – nhà tạo lập thị trường tự động), đồng thời vừa là một nhà cung cấp thanh khoản cho thị trường phi tập trung DEX thuộc hệ sinh thái Solana. Đây có thể xem là bản sao của Uniswap V2 khi sở hữu quá nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, Raydium được dự đoán sẽ tạo nên nhiều đột phá khi có thể thúc đẩy thị trường giao dịch ngày một nhanh chóng, thuận tiện, nhiều tính năng và thanh khoản cao.

4 tính năng chính của Raydium (RAY)

Raydium tồn tại 4 tính năng cơ bản là swap, trade, pools và farm. Trong đó:

Ưu thế vượt trội của Raydium so với các AMM khác

Tổng quan về RAY token

Phân bổ RAY token

RAY token được dùng để làm gì?

Người dùng có thể sử dụng RAY token vào một trong các mục đích sau:

Đội ngũ phát triển dự án của Raydium (RAY)

AlphaRay

AlphaRay giữa vai trò dẫn dắt, hoạch định chiến lược tổng thể cho các hoạt động, cũng như định hướng phát triển kinh doanh và sản phẩm của Raydium. Với sự xuất hiện của nền tảng giao dịch hàng hóa được vận hành theo thuật toán, Alpha đã trở thành một AMM – tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản cho tiền điện tử vào năm 2017.

Sau khi dấn thân vào DeFi mùa hè năm 2020, Alpha nhận thấy tầm quan trọng của một order book AMM trên thị trường để tổng hợp thanh khoản và phát hành Serum. Alpha đã tìm kiếm các nhà phát triển tài năng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực để cùng giải quyết các vấn đề nan giải.

XRay

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, XRay được biết đến là trưởng nhóm công nghệ và Dev của Raydium. Ông từng là kiến trúc sư hệ thống giao dịch cho cả thị trường truyền thống cũng như thế giới tiền điện tử, XRay đã thiết kế các hệ thống, cơ sở hạ tầng của Raydium trong suốt quá trình dự án hoạt động.

GammaRay

GammaRay chịu trách nhiệm lĩnh vực truyền thông, marketing. Đồng thời, GammaRay còn đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược cũng như định hướng phát triển sản phẩm. Trước khi tham gia vào Raydium, Gamma đã có thời gian cọ sát tại một công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu danh giá, có nhiều kinh nghiệm khi làm việc với khách hàng và tiếp thị doanh nghiệp. Trọng tâm nghiên cứu của Gamma trong thế giới tiền điện tử tập trung vào phân tích kỹ thuật và giao dịch tùy ý.

StingRay

Thuộc đội ngũ phát triển Raydium, StingRay là một người có tầm nhìn xa trông rộng về các giải pháp sáng tạo. Bên cạnh đó, StingRay còn là một nhà phát triển hệ điều hành với nhiều năm kinh nghiệm trong giao dịch. Sau khi lĩnh hội được nhiều kiến thức trong quá trình làm việc cho một công ty lái xe ô tô tự vận hành, StingRay đã có cơ duyên để trở thành một nhà một nhà phát triển cấp cao cho cuốn sách đặt hàng trực tuyến AMM của Raydium.

RayZor

RayZor đã khám phá nhiều khía cạnh trong lĩnh vực tiền điện tử: khai thác BTC lần đầu vào năm 2012, ETH đầu tiên vào năm 2015 và SUSHI kể từ những ngày ra mắt. RayZor cũng đã từng có kinh nghiệm trong việc viết hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum hay BSC. Đây sẽ là nhân tố đóng vai trò như một hacker ẩn danh để đảm bảo mọi thứ của dự án đều được vận hành an toàn.

Lộ trình phát triển dự án Raydium (Road map)

Quý 1 năm 2022

Quý 2 năm 2022

Tiếp tục nghiên cứu về các mô hình, tính năng tạo thị trường bổ sung khi cùng hợp tác với các giao thức khác.

Quý 3 năm 2022

Trên đây là các chia sẻ về Raydium cũng như các khía cạnh liên quan. Với các tính năng nổi bật của mình, Raydium hứa hẹn sẽ để lại những dấu ấn sâu đậm trên thị trường tiền điện tử cũng như tạo được tiếng vang của mình. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến thức có giá trị đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để sở hữu RAY token?

Người dùng có thể kiếm được RAY token bằng một trong các cách sau: giao dịch, swap, cung cấp thanh khoản.

Token RAY được lưu trữ ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ RAY token ở Coin98 Wallet, ví Sollet, Solong, Bofida, ví sàn FTX,…Hiện tại, token RAY đang được trao đổi mua bán tại sàn Binance, FTX, Serum DEX, Gate.io,…

Có thể tìm hiểu thêm thông tin của Raydium qua những kênh nào?

Theo dõi các kênh sau để bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết về dự án Raydium:

Đối thủ của Raydium gồm những dự án nào?

Hiện tại, có các dự án đang cạnh tranh trực tiếp với Raydium, có thể kể đến như Uniswap, Sushiswap, Julswap, Cream, 1Inch, Channels Finance, Polkaswap,…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version