Top 5 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất 2022

plugin-bao-mat-wordpress

WordPress là nền tảng website phổ biến nhất hiện nay, nhưng cũng là hệ quản trị nội dung bị tấn công nhiều nhất. Bảo mật luôn là một điểm yếu của nền tảng này. Có nhiều cách để bảo mật cho WordPress, trong đó việc sử dụng các Plugin được nhiều người ưu tiên hơn cả. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất 2022.

Tìm hiểu tổng quan về bảo mật WordPress

Bảo mật WordPress là gì?

Bảo mật cho website WordPress là những hành động bao gồm các thủ thuật, phương pháp bảo vệ an toàn cho trang web khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Đây là một chức năng, đồng thời nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với trang web trong quá trình vận hành và sử dụng. Các nhà quản trị website nên thường xuyên kiểm tra và xây dựng hệ thống bảo mật cấp cao để tránh khỏi bất cứ điều gì có thể xảy ra khi bị kẻ xấu tấn công.

Các phương pháp bảo mật thường được sử dụng gồm:

Tại sao nên bảo mật cho WordPress?

Bảo mật cho WordPress là vấn đề cần được các doanh nghiệp để tâm bởi các lý do sau:

Plugin bảo mật WordPress là gì?

Plugin bảo mật WordPress là các Plugin chứa nhiều tính năng nhằm hỗ trợ bảo mật cho trang web được an toàn trước bất kỳ các cuộc tấn công nào. Hầu hết với các Plugin nói chung, bạn có thể tải chúng tại trang này hoặc cài đặt trực tiếp tại trang Dashboard WordPress thông qua tài khoản Admin.

Top 5 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất 2022

Sucuri Security

Sucuri là một Plugin bảo mật với đầy đủ tính năng cho các trang web WordPress. Plugin này được sử dụng miễn phí và người dùng cũng có thể mua phiên bản cao cấp hơn với nhiều tính năng bổ sung.

Cả hai phiên bản của Sucuri đều bao gồm tính năng kiểm tra hoạt động bảo mật, giám sát tệp và quét phần mềm độc hại. Phiên bản cao cấp của Sucuri sẽ bao gồm thêm các tính năng của bên thứ ba như Google Site Browsing và McAfee Siteadvisor. Sucuri sẽ gửi email thông báo ngay lập tức khi xuất hiện các hoạt động đáng ngờ, cũng như theo dõi danh sách đen. Dù bạn chọn sử dụng phiên bản miễn phí hay các gói trả phí thì bảo mật tổng thể của trang web sẽ trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể.

WordFence Security

WordFence là một plugin bảo mật xuất sắc khác mà bạn có thể thêm vào trang web WordPress của mình. Plugin này có cả phiên bản miễn phí và cao cấp và mục đích chính là đảm bảo an ninh cho trang web của người dùng một cách tuyệt vời nhất. WordFence khá mạnh mẽ và ngay cả phiên bản miễn phí cũng cung cấp cho bạn mức độ bảo vệ đáng kể.

WordFence cung cấp các tính năng bảo mật như kiểm tra phần mềm độc hại liên tục, chặn spam, chặn bot và xác thực hai yếu tố. WordFence còn có khả năng quét máy chủ lưu trữ của trang web để tìm các vấn đề tiềm năng có thể khiến trang web gặp rủi ro và cho phép người dùng chặn lưu lượng truy cập từ các nguồn và quốc gia cụ thể nếu muốn. Plugin này sẽ gửi email thông báo tức thì về các vi phạm bảo mật có thể xảy ra.

All In One – WP Security & Firewall

All In One – WP Security & Firewall là một Plugin bảo mật miễn phí rất dễ cài đặt và sử dụng mà không cần kinh nghiệm viết mã hoặc phát triển. Plugin này có chức năng quét các trang web để tìm các điểm yếu về bảo mật, từ đó đề xuất các biện pháp phòng ngừa và giám sát hoạt động của tài khoản. All In One – WP Security & Firewall có thể phát hiện mã độc hại cũng như bảo vệ blog của bạn khỏi các bình luận spam.

Ngoài ra, All In One – WP Security & Firewall còn hỗ trợ tự động hóa các bản sao lưu và thực hiện một số bản sửa lỗi tự động khi nhận thấy sự hiện diện của phần mềm độc hại. Cũng giống như hầu hết các Plugin bảo mật khác, Plugin này sẽ gửi email ngay lập tức khi phát hiện nguy hiểm.

iThemes Security

iThemes Security là một trình quét phần mềm độc hại có sẵn trong iThemes bao gồm phiên bản miễn phí và cao cấp. Plugin này cung cấp tính năng quét và nhận diện được bất kỳ lỗ hổng tiềm năng dễ khai thác trên trang web của bạn. Sau khi khoanh vùng, iThemes sẽ giúp bạn vá lỗ hổng nhanh chóng. Plugin này còn hỗ trợ tăng cường độ an ninh của server. Ngoài ra, iThemes còn có tính năng cấm bot, spam.

Phiên bản cao cấp sẽ có các tính năng bảo mật bổ sung bao gồm trình tạo mật khẩu mạnh, quét phần mềm độc hại theo lịch trình và tiện ích bảng điều khiển để quản lý tất cả các chức năng. Bạn sẽ nhận được email thông báo mỗi lần iThemes phát hiện ra một lỗ hổng hoặc các mối đe dọa khả nghi nào trên trang web của bạn.

MalCare Security

MalCare Security nổi bật so với phần còn lại vì Plugin này không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho trang web của bạn mà còn tuân thủ GDPR (General Data Protection Regulation, tạm dịch: Quy định chung về bảo vệ dữ liệu). MalCare Security chỉ có một phiên bản cao cấp với các gói khác nhau để bạn lựa chọn.

MalCare rất dễ để sử dụng, bảng điều khiển khá gọn gàng và thân thiện với người dùng. MalCare đi kèm với hệ thống loại bỏ phần mềm độc hại tự động, có tường lửa mạnh mẽ để giữ cho trang web an toàn trước các mối đe dọa trong thời gian thực và cũng bao gồm tính năng giám sát danh sách đen. Bạn có thể chạy hệ thống quét của Plugin này hàng ngày, đây là một việc làm cực kỳ hữu ích cho trang web của bạn.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ loại thay đổi hoặc phần mềm độc hại nào, nội dung của bạn sẽ được tải lên máy chủ của MalCare và giữ cho chúng được an toàn trước bất kỳ sự tấn công nào có thể xảy ra.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, an ninh mạng là một thách thức lớn đến các trang web ngày nay. Sử dụng Plugin bảo mật là một lựa chọn hiệu quả nhất lúc này. Hy vọng với 5 Plugin được giới thiệu trong bài viết, bạn sẽ chọn một loại phù hợp để bảo vệ cho website của mình nhé!

FAQs về Plugin bảo mật WordPress

Đang có WordPress hosting an toàn thì có cần Plugin bảo mật nữa không?

Vẫn phải cần nhé! Tuy nhiên, trước khi bạn chọn một Plugin bảo mật WordPress, hãy đảm bảo rằng bạn có một máy chủ WordPress thực sự an toàn. Vì một máy chủ an toàn có thể thực hiện các biện pháp bảo mật ở cấp máy chủ và sẽ làm cho mức bảo mật cơ bản trở nên mạnh mẽ. Khi đã chắc chắn về điều này, bạn có thể thêm các Plugin bảo mật bổ sung.

Plugin MalCare Security có miễn phí không?

Plugin MalCare Security không cung cấp cho bạn phiên bản miễn phí như các Plugin còn lại trong bài biết, Plugin chỉ có phiên bản cao cấp với nhiều gói khác nhau. Gói thấp nhất có giá 99$/năm. Đây là một Plugin cao cấp dành cho các doanh nghiệp.

Cài đặt các Plugin bảo mật có mất nhiều thời gian không?

Quá trình cài đặt và thiết lập các Plugin này cho WordPress tương đối đơn giản và thích hợp với người chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể tải trực tuyến hoặc cài đặt trên trang WordPress của bạn. Sau khi cài đặt, bạn tiến hành thiết lập theo chỉ dẫn của mỗi loại Plugin.

Sau khi cài đặt Plugin bảo mật có cần sử dụng các phương pháp bảo mật khác không?

Các Plugin bảo mật thường sẽ tích hợp các chức năng hỗ trợ bảo mật như các phương pháp khác. Tuy nhiên, để đảm bảo cho trang web của bạn an toàn tối đa, bạn vẫn nên áp dụng nhiều cách bảo mật khác nhau dù có Plugin, điều này không bao giờ là thừa cả. Một phần cũng là vì đề phòng trường hợp các Plugin xung đột hoặc xảy ra lỗi ảnh hướng đến quá trình bảo mật.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version