Top 6 phần mềm tạo video từ ảnh đẹp miễn phí

phan-mem-tao-video-tu-anh-dep-mien-phi

Bạn đang có nhiều bức ảnh đẹp nhưng lại không muốn chúng chỉ là những bức ảnh nằm im, đơn điệu và nhàm chán. Thay vào đó, bạn muốn ghép những bức ảnh này thành một video sinh động cùng với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các phần mềm thiết kế video. Hãy cùng Tino Group khám phá top 6 phần mềm tạo video từ ảnh miễn phí ngay dưới đây!

Giới thiệu về video được tạo từ ảnh

Phần mềm tạo video từ ảnh là gì?

Phần mềm làm video từ ảnh là những công cụ giúp bạn tạo nên một video hoàn chỉnh từ nhiều bức ảnh đang có, biến hình ảnh tĩnh thành video sinh động. Với các phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh, chèn âm thanh và nhiều hiệu ứng đẹp mắt để cho ra một video theo đúng ý mình. Không chỉ thao tác với hình ảnh, bạn cũng có thể chỉnh sửa video có sẵn một cách đơn giản.

Hầu hết các phần mềm này có thể tải và cài đặt trên máy tính PC hoặc laptop.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm làm video từ ảnh

6 phần mềm tạo video từ ảnh đẹp miễn phí

#1. Adobe Premiere Pro

Giới thiệu về Adobe Premiere Pro

Trong lĩnh vực phần mềm thiết kế, Adobe lúc nào mang đến cho người dùng những sản phẩm cực kỳ chất lượng. Adobe Premiere Pro là một phần mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp và vô cùng phổ biến.

Đây là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các nhà dựng phim, các doanh nghiệp hay Agency quảng cáo khi cần edit video. Tuy nhiên, phần mềm có dung lượng khá lớn (8GB) và yêu cầu máy tính có cấu hình mạnh.

Nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, Adobe Premiere Pro hỗ trợ 7 ngày sử dụng phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách tải bản crack để sử dụng phần mềm miễn phí lâu dài.

Tính năng nổi bật

#2. Sony Vegas Pro

Giới thiệu về Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro được biết đến là một trong những phần mềm tạo video và chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Phần mềm này phù hợp với các YouTuber, Vlogger và nhiều đối tượng sử dụng khác để làm phim cho chương trình truyền hình, video ca nhạc,…

Ưu điểm vượt trội của Sony Vegas Pro là việc tạo ra các hiệu ứng đặc biệt về hình ảnh, xử lý hậu kỳ, tạo nội dung 3D và thậm chí còn cho phép người dùng ghi đĩa DVD và Blu-ray một cách dễ dàng.

Tính năng nổi bật

#3. Proshow Producer

Giới thiệu về Proshow Producer

Ngược lại, với Adobe Premiere Pro, Proshow Producer là một phần mềm làm video từ ảnh đơn giản, hỗ trợ cho quá trình tạo nên slideshow trong thời gian nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Phần mềm này tương thích với hệ điều hành của Windows. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng các tính năng và cho phép chèn hiệu ứng ngoài, Proshow Producer đang là lựa chọn của rất nhiều người khi muốn làm video từ ảnh.

Tính năng nổi bật

#4. Proshow Gold

Proshow Gold cũng là một trong những phần mềm làm video từ ảnh được sử dụng nhiều nhất. Với phần mềm này, bạn có thể chọn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, chèn nhạc nền và trích xuất video với nhiều định dạng mong muốn. Proshow Gold có một giao diện đơn giản, tích hợp nhiều các tính năng chỉnh hình ảnh, màu sắc, phông chữ thông minh,.. giúp bạn làm video từ ảnh chuyên nghiệp.

Tính năng nổi bật

#5. Windows Movie Maker

Giới thiệu về Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm làm video từ ảnh đơn giản được phát hành bởi Microsoft. Phần mềm này giúp người mới có thể dễ dàng làm quen, sử dụng mà không cần quá nhiều thời gian như nhiều phần mềm làm video có nhiều tính năng phức tạp khác. Windows Movie Maker tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, sở hữu đầy đủ các tính năng để bạn thỏa sức sáng tạo những video của riêng mình.

Tính năng nổi bật

#6. Movavi Slideshow Maker

Giới thiệu về Movavi Slideshow Maker

Movavi Slideshow Maker là một phần mềm làm video từ ảnh đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Người dùng có thể tận dụng phần mềm này để tạo video từ ảnh, chỉnh sửa video hay thiết kế slide ảnh trên một giao diện trực quan.

Bên cạnh đó, Movavi Slideshow Maker còn hỗ trợ thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc nền, tiêu đề và các hiệu ứng video khác để có những thước phim thật ấn tượng nhất.

Tính năng nổi bật

Kết luận

Có thể thấy, phần mềm tạo video từ ảnh là một trong những công cụ đắc lực cho những bạn muốn học hỏi, tập tành làm video chuyên nghiệp. Mỗi phần mềm đều có những ưu, nhược điểm riêng để hỗ trợ người dùng ứng dụng một cách tốt nhất

Trên đây là 6 phần mềm tạo video từ ảnh đẹp nhất 2022 mà Tino Group muốn gửi đến cho các bạn tham khảo. Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm khác chưa được kể đến trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để tự tạo ra một video thật chất lượng nhé!

FAQs về phần mềm tạo video từ ảnh

Những ai có thể sử dụng phần mềm tạo video từ ảnh?

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tìm hiểu và sử dụng phần mềm tạo video từ ảnh để xây dựng những sản phẩm theo ý muốn. Tuy nhiên, những người mới tập tành làm video sẽ hơi khó khăn trong thời gian đây làm quen.

Phần mềm Proshow Producer có yêu cầu máy tính cấu hình máy mạnh không?

Proshow Producer là một phần mềm có dung lượng tương đối nhẹ, bạn không cần phải sở hữu một chiếc máy tính quá chuyên nghiệp để sử dụng phần mềm này. Thay vào đó, chỉ với một chiếc laptop thông thường đã có thể làm video từ ảnh chuyên nghiệp.

Phần mềm Adobe Premiere Pro có cho dùng thử không?

Bạn có thể trải nghiệm thử phần mềm này trước khi mua. Với phiên bản dùng thử của Adobe Premiere Pro, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng trong phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, sau 7 ngày trải nghiệm, bạn sẽ không được quyền sử dụng phần mềm nữa.

Nên làm video từ ảnh trên máy tính hay điện thoại?

Thực tế, bạn có thể làm video từ ảnh trên các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Tuy nhiên, khi làm một video bằng máy tính, bạn sẽ được tiếp cận với những phần mềm chuyên dụng. Với những phần mềm này, các hiệu ứng, phối màu hay chuyển cảnh cũng đa dạng và phong phú hơn, giúp bạn xuất bản những thước phim, đoạn video clip chuyên nghiệp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version