Top 5 phần mềm tăng tốc game Android tốt nhất

phan-mem-tang-toc-game-android

Bạn gặp phải tình trạng giật lag, máy chậm khi chơi game? Có giải pháp nào hiệu quả không? Vậy, những phần mềm tăng tốc game Android sẽ là phương án tốt nhất dành cho bạn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu với bạn top 5 phần mềm tăng tốc game Android tốt nhất nhé!

Tìm hiểu về phần mềm tăng tốc game Android

Phần mềm tăng tốc game Android là gì? Game Booster là gì?

Game Booster hay phần mềm tăng tốc game là một phần mềm/ ứng dụng giúp tối ưu hoá tài nguyên trong hệ thống giúp bạn có trải nghiệm chơi game mượt mà, không bị giật lag. Có nhiều nhóm phần mềm tăng tốc game khác nhau nhắm vào những yếu tố khác nhau như: bộ nhớ, RAM, tốc độ mạng – giảm ping, hoặc tổng hợp các yếu tố trên. Nhưng tất cả đều nhằm khai thác tối đa tiềm năng của thiết bị.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng phần mềm tăng tốc game Android

Có một điểm bạn cần lưu ý: “điều gì cũng có 2 mặt lợi và hại”. Do đó, trước khi tải và sử dụng những phần mềm tăng tốc game Android, bạn sẽ cần xem qua ưu điểm/nhược điểm của việc sử dụng phần mềm tăng tốc game Android nhé!

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm tăng tốc game Android

Nhược điểm khi sử dụng phần mềm tăng tốc game Android

Những phần mềm tăng tốc game Android tốt nhất

Một số lưu ý trước khi bắt đầu:

Razer Game Booster – phần mềm tăng tốc game tốt và phổ biến nhất

Đây là ngoại lệ duy nhất trong phần lưu và đứng top 1 trong danh sách của Tino Group: Razer Game Booster. Nếu bạn là một gamer thực thụ, bạn sẽ không thể không biết đến Razer, một nhà sản xuất phần cứng cho game thủ với slogan: “For Gamers. By Gamers”.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Smart Phone Cleaner – Tăng tốc & Tối ưu hóa

“Cái tên nói lên tất cả”. SmartPhone Cleaner là một phần giúp tăng tốc và tối ưu hóa thiết bị Android để giúp các game thủ có thể chơi game tốt hơn, giảm thiểu tối đa việc giật lag trong quá trình chơi game.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Nox Cleaner – phần mềm xóa cache, tăng tốc game

Nếu bạn đang tìm một phần mềm tăng tốc game Android có cả 2 tính năng: tăng tốc và dọn rác, Nox Cleaner chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Với hơn 50 triệu lượt tải và gần 2 triệu đánh giá đạt 4.5 sao, đồng nghĩa với Nox Cleaner đã giúp hàng triệu người dùng trên thế giới rồi đấy!

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Dr. Booster

Nếu bạn đang tìm một phần mềm hỗ trợ boot game nhanh chóng và có khả năng loại trừ virus, các ứng dụng độc hại trong thiết bị Android, Dr. Booster chính là giải pháp dành cho bạn. Với khả năng phân loại game, Dr. Booster giúp bạn quản lý các trò chơi của mình tốt hơn bao giờ hết.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Tối ưu Ping khi chơi game

Trong danh sách đã có 3 phần mềm hỗ trợ tăng tốc game, nhưng một yếu tố khác khiến việc chơi game “ngon lành” hơn, đó chính là giảm ping. Đặc biệt, đối với những tựa game online nhiều người chơi như: Liên quân, Liên minh tốc chiến hoặc PUBG, Free Fire, việc giảm ping xuống tối đa sẽ mang lại cho người chơi lợi thế rất lớn.

Tino Group giới thiệu với bạn thêm 2 phần mềm giảm ping có lượng người sử dụng lớn nhất trên Google Play chính là:

Cả 2 phần mềm trên đều sở hữu một lượng lớn người cài đặt và sử dụng. Trong đó:

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những phần mềm tăng tốc game Android tốt nhất rồi đấy! Có thể, bạn sẽ không hài lòng với một số phần mềm vì chúng có quá nhiều quảng cáo và không thực sự tốt như giới thiệu. Nếu đã rơi vào trường hợp này, bạn hãy để lại bình luận cho các bạn đọc khác cùng biết và “né” nhé! Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ và thư giãn!

FAQs về phần mềm tăng tốc game Android

Có thật sự cần phần mềm tăng tốc game Android hay không?

Nếu bạn sử dụng các hệ điều hành Android mới như Android 10, 11, hệ điều hành đã hỗ trợ tối ưu nhất cho việc sử dụng ứng dụng, phân bổ tài nguyên. Do đó, việc sử dụng một phần mềm tăng tốc game Android là không quá cần thiết.

Điện thoại Xiaomi nên sử dụng phần mềm tăng tốc game nào?

Nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi dòng Note, Poco, Black Shark, bạn sẽ không cần phải cài đặt bất kỳ một phần mềm hỗ trợ dọn rác hay tối ưu hoá khi chơi game nào cả. Xiaomi đã tích hợp sẵn các ứng dụng do chính họ phát triển trong điện thoại và thực sự tối ưu nhất rồi đấy!

Cách để nâng RAM điện thoại Android ra sao?

Về thực tế, bạn chỉ có thể tăng RAM bằng cách giảm bớt các ứng dụng đang chạy. Các thiết bị điện thoại sẽ rất khó để nâng cấp RAM phần cứng và gần như không thể với một số thiết bị. Do đó, nếu bạn muốn tăng RAM vật lý, bạn có thể mua điện thoại mới :))

Có nên sử dụng phần mềm quét dọn rác điện thoại hay không?

Nếu sử dụng Android 10, 11 trở lên hay các hệ điều hành của hãng điện thoại, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần bất cứ một phần mềm/ ứng dụng thứ 3 nào để tăng tốc điện thoại hay quét dọn cả. Thế hệ Android mới thực sự rất “xịn” và đủ thông minh để phân bổ tài nguyên cho các ứng dụng đang chạy.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version