Top 5 phần mềm giảm ping máy tính mạnh và hiệu quả

phan-mem-giam-ping-may-tinh

Khi chơi những tựa game online, kết nối mạng và mạng ổn định, ping thấp là một điều quyết định sự sống còn của cuộc chiến. Vì thế, để tránh việc các game thủ “đập bàn phím, đập chuột” chỉ vì kết nối mạng không ổn định, Tino Group sẽ giới thiệu với bạn top 5 phần mềm giảm ping máy tính mạnh và hiệu quả nhất nhé!

Vì sao cần phải sử dụng phần mềm giảm ping máy tính?

Những lợi ích thiết thực của việc giảm ping

Hiểu một cách đơn giảm, ping là một thông số giúp người dùng biết được đường truyền mạng của mình có ổn định hay không mà không cần sử dụng đến thiết bị chuyên dụng để kiểm tra.

Đối với những tựa game online như: liên minh huyền thoại, CS GO, Valorant, PUBG,…, ping cao là một “cơn ác mộng” đối với các game thủ. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ping cao nhưng bạn đang:

Tất cả những điều này đều khiến bạn và đồng đội chịu thiệt hại khi bạn bị hạ. Vì thế, việc giảm ping sẽ mang lại những lợi ích:

Những cách giảm ping, giật, lag hiệu quả

Để giảm ping một cách hiệu quả để việc chơi game hay “săn sale” được tốt hơn, đòi hỏi cùng lúc khá nhiều yếu tố bạn sẽ cần phải thực hiện đấy!

Sử dụng kết nối ổn định

Bạn có máy tính mạnh, có kỹ năng chơi rất tốt. Nhưng gói mạng bạn đang sử dụng chỉ là gói thấp nhất của nhà mạng có kết nối yếu nhất tại vùng/ Lúc này, có lẽ việc tải phần mềm hay những cách khác để giảm ping gần đạt đến mức độ “ vô nghĩa”.

Vì yếu tố đường truyền, gói kết nối internet mới là yếu tố chính trong việc giảm ping. Do đó, hãy nâng cấp gói mạng nếu quá yếu bạn nhé!

Tập trung tài nguyên cho game

Quá nhiều ứng dụng nền hoạt động cùng lúc trên máy tính. Những phần mềm này đều đang sử dụng tài nguyên của máy, chiếm băng thông để kiểm tra cập nhật như của: Adobe, Cốc Cốc,… là một điều hết sức không cần thiết.

Do đó, việc tắt các ứng dụng nền đi để tập trung tài nguyên máy, băng thông vào cho một ứng dụng/ game duy nhất sẽ giảm ping, giật, lag tốt hơn.

Sử dụng phần mềm giảm ping máy tính

Khi đã đáp ứng được đường truyền mạng tốt nhất với điều kiện kinh tế của mình, bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ giảm ping để tối ưu hóa đường truyền.

Không để bạn đợi lâu, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 phần mềm giảm ping máy tính cực mạnh nhé!

Top 5 phần mềm giảm ping máy tính cực mạnh

Danh sách này sẽ bao gồm cả những phần mềm miễn phí và trả phí. Tino Group không phân hạng những phần mềm này và danh sách sẽ ưu tiên những phần mềm miễn phí trước.

Để chọn được một phần mềm giảm ping phù hợp, bạn còn cần phải xem danh sách những game mà phần mềm đó hỗ trợ nữa nhé!

Kill Ping – phần mềm hỗ trợ giảm ping miễn phí tốt nhất

Với hơn 100 server đặt tại hơn 30 vị trí khác nhau trên toàn thế giới, Kill Ping trở thành một trong những phần mềm hỗ trợ giảm ping máy tính tốt nhất, lên đến gần 60% và hoàn toàn miễn phí tập trung chủ yếu vào các game MMO.

Ưu điểm:

NoPing – phần mềm hỗ trợ giảm ping miễn phí

Bạn là “fan’ trung thành của dòng game World of Warcraft. Phần mềm hỗ trợ giảm ping NoPing sẽ hỗ trợ bạn tối ưu nhất cho những game nổi tiếng thuộc thể loại MMORPG như: Liên minh huyền thoại, Black Desert Online, PUBG, World of Warcraft một cách tốt nhất.

Không chỉ hỗ trợ cho việc tối ưu hóa đường truyền, NoPing còn hỗ trợ tối ưu cài đặt cho World of Warcraft.

Ưu điểm:

WTFast

Bạn đang tìm một phần mềm hỗ trợ lượng game khổng lồ để bạn có thể thoải mái hơn trong việc chơi cùng lúc nhiều tựa game yêu thích, WTFast có giá 9.99$/ tháng. sẽ là phần mềm đáp ứng được yêu cầu của bạn.

ƯU điểm:

Tiny – phần mềm hỗ trợ giảm ping game tốt nhất

Với Tiny, bạn không cần phải lo về ping và không còn cần phải hoảng hốt khi IP máy của bạn bị server game ban vĩnh viễn. Đây là một phần mềm do người Việt phát triển. Bạn có thể sử dụng thử với mức giá 1 ngàn cho 3 ngày đầu tiên và 15 ngàn cho mỗi 3 ngày tại đây.

Ưu điểm:

Haster – hỗ trợ đa cho những server game Bắc Mỹ và Châu Âu

Cuối cùng trong danh sách là Haster, một phần mềm freemium. Bạn có thể sử dụng gói miễn phí hỗ trợ 1 đường dẫn nhanh và trả 5$/ tháng hoặc 40$/ năm để sử dụng 4 đường dẫn nhanh.

Ưu điểm:

Đến đây, chúng ta đã tìm hiểu về cách tốt nhất để giảm ping và độ trễ cũng như cách tối ưu nhất khi chơi game; cùng những phần mềm hỗ trợ giảm ping cho máy tính tốt nhất rồi đấy! Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật sự mượt mà và thú vị khi chơi game nhé!

FAQs về phần mềm giảm ping máy tính

Có nên mua một phần mềm giảm ping máy tính hay không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Gói kết nối mạng của bạn đang sử dụng là gói nào?
 • Máy tính của bạn có mạnh hay không?
 • Điều kiện kinh tế có cho phép bạn mua hay không?

Nếu tự giải đáp được một số câu hỏi gợi ý này, bạn sẽ tự biết nên mua hay không nhé!

Gói mạng của nhà mạng nào tốt nhất?

Chúng ta có 3 nhà cung cấp dịch vụ kết nối Internet chính bao gồm: Viettel, VNPT và FPT. Rất khó để đánh giá nhà mạng và so sánh gói mạng nào tốt nhất. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Độ phủ của nhà mạng đó trong khu vực sống của bạn
 • Mức giá hỗ trợ cho từng vùng
 • Điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng, gần hay xa các đô thị đều có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ mạng.

VPN có hỗ trợ giảm ping hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Do công dụng chính của VPN là nhằm “đánh lạc hướng” các máy chủ dịch vụ rằng bạn đang ở một quốc gia, khu vực lãnh thổ khác.

Phần mềm nào hỗ trợ tăng tốc game tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm những phần mềm tăng tốc game tốt nhất và phù hợp cho từng hệ điều hành khác nhau, Tino Group xin giới thiệu với bạn top 5 phần mềm tăng tốc game tốt nhất bao gồm:

 • JetBoost – Phần mềm tăng tốc game đơn giản nhất
 • Wise Game Booster – Phần mềm tốt nhất để tăng tốc game
 • MSI Afterburner – Nổi tiếng, miễn phí và mạnh mẽ
 • Razer Cortex: Boost – phần mềm tăng tốc game “chất lừ”
 • WTFast – Phần mềm tăng tốc được xếp hạng cao nhất

Bạn có thể xem thêm bài viết về phần mềm tăng tốc game tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version