OKB (OKB) là gì? “Nhân tố bí ẩn” của OKEx có thật sự hấp dẫn?

okb-okb-la-gi

Từ khi vừa thành lập, OKEx đã trở thành một trong những “thủ lĩnh” sàn giao dịch thống trị Hoa Kỳ, phục vụ hơn 20 triệu khách hàng và lọt top đầu các sàn giao dịch mã hóa hàng đầu theo tỷ trọng giao dịch. Giống như các đối thủ cạnh tranh, OKEx cũng tung ra đồng tiền mã hóa của riêng mình, được sử dụng trên nhiều sàn giao dịch.Và đó chính là OKB (OKB) coin. Vậy OKB (OKB) là gì? Hoạt động ra sao? Cách mua như thế nào?… Mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Tino Group nhé!

Khái quát về đồng OKB (OKB)

OKB (OKB) là gì?

OKB (OKB) là đồng tiền gốc của sàn giao dịch OKEx – một trong những “cây đa cây đề” trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa. Đồng tiền này chính thức “chào sàn” vào giữa tháng 3/2018. OKB phát triển dựa trên Blockchain được tạo ra bởi OK Blockchain Foundation.

Ban đầu, OKB được phát hành trên nền tảng Blockchain của Ethereum và là một ERC-20 Token. Tuy nhiên, sau khi cải tiến, OKB đã được chạy trên OKchain – nền tảng Blockchain riêng của OKEx. Từ đó, OKB không còn là token mà đã trở thành một coin “chính hiệu” – tương tự như mã tiện ích Binance Coin (BNB).

Đôi nét về sàn giao dịch OKEx

OKEx được biết đến là một sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế nổi tiếng của Trung Quốc, thuộc tập đoàn OKcoin. Sàn giao dịch này ra mắt thị trường vào năm 2014, cung cấp đến người dùng nhiều giải pháp giao dịch hữu ích. Thời gian gần đây, đơn vị OKEx đã rời Trung Quốc và chuyển trụ sở đến Seychelles.

Thời kỳ đỉnh cao của OKEx diễn ra vào ngày 24/7/2017. Chỉ trong vòng 90 phút, ICO của OKEx đã huy động được hơn 100 triệu USD, bất chấp lệnh cấm tiền mã hóa từ quốc gia. Đây chính là bước ngoặt lớn đánh dấu sự thành công của OKEx trên thị trường tiền mã hóa.

Theo Coinmarketcap, ngày 10/8/2021, OKEx đã “bứt phá doanh thu” với khối lượng giao dịch hơn 6,4 tỷ USD. Mỗi ngày, số lượng giao dịch trên sàn lên đến 1,4 triệu. Từ những “con số biết nói”, OKEx đã xứng đáng với vị trí “sàn mã hóa hàng đầu thế giới”.

Thông tin chi tiết về dự án OKB (OKB)

Chỉ số chính của OKB (OKB)

 • : OKB.
 • Hợp đồng : 0x75231f58b43240c9718dd58b4967c5114342a86c
 • Số thập phân: 18.
 • Chuỗi khối : Ethereum.
 • Tiêu chuẩn tiền mã hóa: ERC-20.
 • Loại token: Exchange Token (mã thông báo tiện ích).
 • Tổng nguồn cung: 300.000.000 OKB.
 • Nguồn cung lưu hành: 267.436.117 OKB.

Có thể giao dịch OKB ở đâu?

Hiện tại, đồng OKB được giao dịch chủ yếu trên sàn OKEx. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các sàn khác như: Coin All, BitMax, Coin98, Gate.io,…

Nhận được gì khi trải nghiệm OKB (OKB)

Tiết kiệm phí giao dịch

Nếu đầu tư OKB với một “cái đầu lạnh” và tư duy sáng suốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được chiết khấu phí giao dịch. Một gợi ý dành cho bạn là: hãy giữ OKB coin trong ví OKEx, bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí giao dịch đáng kể.

Nhiều nhà đầu tư liên tục thu lợi nhuận bằng giải pháp này. Nếu được, bạn có thể giữ OKB của mình trong các ví phụ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 25% phí giao dịch.

Đầu tư và kiếm lãi

Khi gia nhập vào “ngôi nhà chung” OKEx, bạn sẽ được phép truy cập vào OKEx Earn. Đây là không gian mở ra cơ hội kiếm tiền thụ động cho các nhà đầu tư của OKEx. Nền tảng cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cho các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau. Đặt biệt, danh mục “Earn” cho phép các nhà đầu tư kiếm thêm lãi từ khoản tiết kiệm của mình.

Kiếm tiền từ OKEx Jumpstart

Nếu giữ 1000 OKB Token trong 5 lần liên tiếp, bạn sẽ được sử dụng tính năng OKEx Jumpstart. Với tính năng này, bạn có thể tham gia vào các dự án tiền mã hóa chất lượng cao đầu tiên. Tỷ lệ phân bổ và số lượng đăng ký của những dự án này tùy vào mức OKB mà người dùng nắm giữ.

Tiết kiệm hoàn lại token

Sau khi mua OKB trên nền tảng OKEx, bạn có đăng ký chương trình tiết kiệm của OKB. Cách thức này giúp bạn sử dụng được tính năng OKEx Earn và kiếm nhiều token OKB mới.

Token Burn

Với 300 triệu token OKB, OKEx đã burn tổng cộng 17 triệu token. Việc này đã kéo nguồn cung xuống còn 282 triệu OKB. Ngoài ra, OKEx cũng đã burn khoảng 700 triệu token OKB trước khi chúng được lưu hành trong tương lai. Chiến lược này được xem là giải pháp hạn chế tình trạng giảm phát và thúc đẩy OKB trở thành đồng token nền tảng được lưu thông toàn diện. Thông thường, sự kiện này sẽ diễn ra 3 tháng một lần.

Một số lợi ích khác

“Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng”. Và tất nhiên, cũng không phải lợi ích nào cũng được đặt tên. Bên cạnh các ưu điểm vượt trội trên, sở hữu OKB còn mang lại cho bạn một số lợi ích hấp dẫn khác, như: quyền biểu quyết, cho vay C2C, giao dịch ký quỹ,…

Hành trình phát triển của OKB

Ban đầu, OKEx tung ra thị trường khoảng 1 tỷ OKB với 300.000.000 đơn. Đứng trước những biến động của nền kinh tế, đồng OKB cũng trải qua một đợt giảm giá. Hiện nay, mức giao dịch của OKB đang ở mức 5,12 USD so với thời điểm phát hành.

Cho đến nay, OKEx đã trải qua 7 đợt mua lại và đốt OKB. Tổng con số lên đến 20,671 triệu OKB, tương đương 107 triệu USD đã được đốt. OKEx đã xây dựng 52 kịch bản ứng dụng OKB từ bên trong đến bên ngoài. Chẳng hạn như: các khoản thanh toán, dữ liệu thị trường, ví, cho vay, quản lý tài sản, ứng dụng giải trí,… Nghĩa là các nhà đầu tư được phép mua sản phẩm/dịch vụ với đồng OKB.

Có khoảng 100 triệu USD OKB được giao dịch mỗi ngày. Các cặp giao dịch chính bao gồm: ETH, BTC và USDT. OKB không chỉ được giao dịch trên sàn OKEx. Nhà đầu tư có giao dịch đồng coin này từ hơn 40 sàn giao dịch khác, như: Coinall, DragonEX, BitMax, BKEx. Hiện tại, OKB đã xuất hiện phổ biến ở 141 quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới.

Hướng dẫn sử dụng đồng OKB (OKB) trên ví Coin98

5 bước mua đồng OKB (OKB) đơn giản

 • Bước 1: Truy cập “Wallet” tại Coin98
 • Bước 2: Click chuột vào “Uniswap”.
 • Bước 3: Chọn tiền mã hóa hoặc mã thông báo để bắt đầu giao dịch. Tại ô tìm kiếm, hãy nhập đồng OKB. Nếu kết quả không hiển thị, bạn có thể dán vào ô tìm kiếm mã Contract: 0x75231f58b43240c9718dd58b4967c5114342a86c
 • Bước 4: Tùy chỉnh số tiền bạn muốn trao đổi.
 • Bước 5: Tiếp tục điều chỉnh “Gas fee” và click vào “Approve” để được phê duyệt.

4 bước lưu trữ OKB (OKB)

Bạn có thể lưu trữ OKB trên ví Coin98 bằng 4 bước sau:

 • Bước 1: Mở ví Coin98 và chọn “Receive on the home screen”.
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập đồng OKB.
 • Bước 3: Click vào “Correct Result”.
 • Bước 4: Sao chép địa chỉ ví và gửi OKB đến địa chỉ tương thích.

3 lưu ý trước khi mua OKB (OKB)

Trước khi quyết định mua đồng OKB, bạn cần xem xét 3 lưu ý sau:

 • Trước tiên, bạn cần xác định mục đích bạn đầu tư vào OKB là gì. Bạn sẽ đầu tư ngắn hạn hay dài hạn? Lưu ý, nếu đã từng giao dịch trên nền tảng OKEx, bạn sẽ được chiết khấu khoảng 40% phí giao dịch.
 • Để giảm nguồn cung và cải thiện giá trị token, đồng OKB thường xuyên bị đốt. OKEx cũng đã sử dụng 30% thu nhập từ phí giao dịch để mua lại 300 triệu OKB đang lưu hành.
 • Trên nền tảng OKEx, OKB là tiền mã hóa duy nhất được phát hành bởi OK Blockchain Foundation. Vì vậy, bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nền tảng OKEx, giá của OKB đều chịu ảnh hưởng nhất định. Theo Cointelegraph, OKB đã giảm 15% sau khi OKEx đình chỉ việc rút tiền mã hóa vào năm 2020. Khi đầu tư OKB, bạn nên chú ý đến những rủi ro liên quan đến nền tảng giao dịch OKEx.

OKB là một dự án tiền mã hóa khá hấp dẫn và giàu tiềm năng trong tương lai. Tino Group hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tích lũy thêm những kiến thức hữu ích về đồng OKB. Chúc bạn đầu tư thuận lợi và sớm gặt hái được thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về đồng OKB (OKB)

OKB và OKT có giống nhau không?

Tất nhiên là không! OKB và OKT là hai loại tiền mã hóa có tính năng hoàn toàn khác nhau. Mặc dù, cả hai đều được sử dụng để giao dịch tiền mã hóa trên cùng nền tảng, nhưng chúng sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau. Nếu OKT là mã thông báo gốc của mạng Blockchain hiện có thì OKB được sử dụng cho mục đích giao dịch.

Điểm hạn chế của OKB là gì?

Điểm hạn chế lớn nhất của OKB là hiện tại vẫn có khoảng 1 tỷ đồng OKB và 700 triệu vẫn đang bị khóa.

OKB token được dùng để làm gì?

 • Tùy vào số lượng OKB token người dùng nắm giữ và Volume giao dịch, chi phí sẽ được gia giảm.
 • OKB token được dùng để gửi vào OKEx Earn để nhận được lãi suất.
 • OKB token được stake để tham gia Jumpstart Token Sale.
 • Stake OKB token trong Jumpstart để nhận được OKT. Đây là token của Blockchain OKEx (OEC).

Dùng đồng OKB để thanh toán được không?

Tất nhiên là được! Hiện tại, một số nền tảng ngoài OKEx đã chấp nhận người dùng thanh toán bằng đồng OKB. Mã thông báo này đã hợp tác với một số đơn vị để cung cấp API. Nghĩa là người bán trực tuyến và ngoại tuyến có thể xem OKB là một phương thức thanh toán trong các thị trường tương ứng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version