OEC Token (OKT) là gì? Mối quan hệ giữa OEC Token và OKB Token

oec-token-la-gi

Thời gian gần đây, Blockchain trên các sàn CEX có những bước khởi động mạnh mẽ và đầy tiềm năng. Hòa nhập vào đường đua, OKEx cũng ra mắt một Blockchain riêng là OKExChain, được phát triển độc lập từ dự án OKEx. Để duy trì sự vận hành, Blockchain OKExChain đã xây dựng Token riêng là OEC Token (OKT). Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về Native Token này ngay dưới đây!

OEC Token (OKT) là gì?

OEC Token (OKT) là Native Token, mã thông báo chính thức được xây dựng trong hệ sinh thái OKExChain. Tất cả các mã thông báo có trong khối khởi tạo của OKExChain đều được phân bổ đồng đều cho chủ sở hữu OKB Token theo tỷ lệ OKB Token mà họ Staking trong OKEx Jumpstart.

Về cơ bản, OKT là tài sản mang giá trị của riêng nền tảng OKExChain. Giá trị của OKT sẽ là triển vọng để phát triển sàn DEX, DeFi và các ứng dụng khác trên OKExChain.

Không giống các Exchange Blockchain như BSC, HECO là sử dụng Token của mạng lưới chính thức. Đối với OKExChain, thay vì chọn Token của OKEx, dự án đã xây dựng riêng một Token mới cho nền tảng là OEC Token, ký hiệu: OKT.

Thông tin cơ bản về OKT Token

OKT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, OKT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên ba sàn giao dịch là: Gate.io, OKEx, MEXC Global. Trong đó, OKT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn OKEx, chiếm 83.86% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán OKT Token nhé.

OKT là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Đánh giá về OEC Token

Mối quan hệ giữa OEC Token và OKB Token

OEC và OKB là hai Token hoàn toàn khác biệt nhau về mục đich thiết lập, vai trò lẫn các tính năng họat động.

Vì được thiết lập và chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khác nhau, giá của OEC và OKB Token không liên quan đến nhau.

Tầm quan trọng của OEC Token trên OKExChain

OKExChain sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS nên bắt buộc phải xây dựng Native Token để hoạt động. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển vẫn phải tiếp tục duy trì giảm phát cũng như tránh làm loãng giá trị của OKB Token trên OKEx, bảo vệ lợi ích lâu dài, bền vững của chủ sở hữu. Do đó, họ không thể sử dụng OKB làm Native Token trên OKExChain nên đã thiết lập OEC Token.

Nếu như nền tảng OKEx chú trọng vào giao dịch thì OKExChain tập trung vào công nghệ. OKExChain không sử dụng chung OKB Token trên OKEx mà tự xây dựng OEC Token riêng cho nền tảng. OEC Token là yếu tố quan trọng được khuyến khích phát hành nhằm hỗ trợ việc phục vụ và duy trì hệ sinh thái tự quán lý mức độ cao trên OKExChain.

Tìm hiểu chi tiết về dự án OKExChain (OEC)

OKExChain (OEC) là gì?

OKExChain (OEC) được biết đến là một Chain về thương mại công khai được phát triển độc lập bởi OKEx, mở ra một không gian giao dịch dựa trên Blockchain cho các ứng dụng.

Vào tháng 02/2021, OKExChain chính thức được ra mắt cộng đồng, là một EVM Compatible Chain được team OKEx thiết lập bằng cách sử dụng Cosmos SDK và Tendermint. Nhờ đó, các nhà phát triển dễ dàng triển khai ứng dụng, tích hợp công cụ phát triển quen thuộc và duy trì kinh nghiệm xây dựng tương tự trên OKExChain như khi làm việc với nền tảng Ethereum.

Thực tế, OKExChain được xây dựng để thiết lập một kiến trúc tài chính phi tập trung an toàn và hiệu quả. Tại đây, người tham gia có thể sử dụng OKExChain để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung, sàn DEX với các hoạt động dựa trên cộng đồng, quy tắc giao dịch minh bạch. Đặc biệt, nhà đầu tư có toàn quyền quyết định và kiểm soát tài sản chính của họ.

Tương tự các EVM Compatible khác, OKExChain hạ thấp số Validator (trình xác thực) xuống để sở hữu TPS cao và khả năng mở rộng dễ dàng hơn. Chính vì thế, OKExChain được xem là nỗ lực mà đội ngũ phát triển cố gắng để mở rộng và tối ưu hóa việc sử dụng trong hệ sinh thái của OKEx.

Tính năng nổi bật trên OKExChain

Ưu điểm của hệ sinh thái OKExChain

Hỗ trợ Farming

Những ứng dụng phi tập trung trong Module Farm của OKExChain đang được triển khai. Đồng thời, OKExChain còn kích hoạt công cụ hỗ trợ phát hành tự động Token thưr nghiệm ra mắt vào ngày 15/1/2021. OKExChain Testnet API Node đã cập nhật lên đến v0.15.1.

Được biết, phần mềm trung gian điều hướng tin nhắn trong Module Stream hỗ trợ Apache Kafka cho phép truyền các bản tóm tắt lệnh giao dịch tới OKEx DEX. Việc triển khai các bản sửa lỗi trong API tĩnh của OKExChain cũng đang dần được hoàn chỉnh.

Triển khai Smart Contract EVM

OKExChain đã hoàn thành chỉn chu việc triển khai Smart Contract EVM. Hiện tại, người tham gia có thể kết nối với ví MetaMask của mình tới Testnet của OKExChain.

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển OKExChain được chọn làm giám khảo chính thức của DoraHacks Hackathon. Chủ đề của cuộc thi liên quan đến hệ sinh thái của Polkadot, triển khai dApp sử dụng ngôn ngữ Smart Contract của Polkadot, Substrate.

Trên đây là thông tin về “OEC Token (OKT) là gì?” và mối quan hệ giữa OEC Token và OKB Token mà Tino Group đã tổng hợp. OEC Token không chỉ là tài sản hỗ trợ sự phát triển trong hệ sinh thái OKExChain mà còn thúc đẩy hệ sinh thái OKB. Hy vọng những chia sẻ này phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Token trên OKExChain, từ đó quyết định sáng suốt cho hoạt động đầu tư của mình nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về OEC Token (OKT)

Mạng Saturn có được tích hợp vào OKExChain không

Năm 2020, mạng Saturn đã công bố tích hợp vào OKExChain nhằm tối ưu hóa quyền sở hữu tiền điện tử, cho phép mọi người có thể tự do giao dịch và kiểm soát taì chính của mình. Đồng thời, Saturn còn hỗ trợ OKExChain thiết lập nhóm khai thác thanh khoản OKB Token trên Saturn Protocol v2.

Ứng dụng nào được xây dựng đầu tiên trên OKExChain?

DEX là ứng dụng đầu tiên trên OKExChain. Khác với Binance, nền tảng xây dựng Chain riêng và tạo ứng dụng DEX còn OKExChain thiết lập cơ sở hạ tầng tài chính. OKEx DEX chỉ là một trong những ứng dụng trên OKExChain.

Làm sao để trở thành Validator trên OKExChain?

Để trở thành Validator trên OKExChain, bạn phải tham gia Staking một số lượng OKT nhất định (khoảng 10.000 OKT).

Những dự án trên OKExChain được triển khai như thế nào?

Các dự ans trên OKExchain phần lớn là Clone lại các dự án đã thành công trên Ethereum hoặc những dự án Multichain như Sushiswap, DFYN, DoDo,…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version