3 cách nhúng chat Facebook Messenger vào web WordPress

Setup Facebook Messenger Customer Chat

Tại sao bạn cần nhúng chat Facebook Messenger vào web WordPress?

Nhúng chat Facebook Messenger vào web WordPress sẽ mang đến lợi nhuận vượt trội cho người dùng, đặc biệt là kinh doanh bán hàng trực tuyến.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí: cài đặt không hề mất phí.
 • Giao diện đẹp, gọn nhẹ, hỗ trợ Tiếng Việt. Phát triển trên nền tảng Facebook quen thuộc nên không gây khó khăn cho người dùng.
 • Tăng Like và tương tác cho Fanpage: hỗ trợ nhanh và kịp thời sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng trên Facebook, tạo hiệu ứng cho kênh truyền thông của doanh nghiệp.
 • Dễ dàng quản lý người dùng.
 • Tính tiện lợi cao, độ phủ sóng rộng rãi. Đa số người dùng đều có tài khoản Facebook.
 • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Trong trường hợp đường truyền quốc tế bị gặp sự cố, tốc độ trang web có thể bị chậm.
 • Bạn không biết được khách hàng đang xem sản phẩm gì, đã xem những sản phẩm nào. Trong khi trình chat Zopim lại có khả năng này.

3 cách nhúng chat Facebook Messenger vào web WordPress

Cách 1: Tích hợp Facebook Messenger bằng plugin WordPress

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để bạn có một khung trò chuyện Messenger mà không cần nhiều kiến thức chuyên môn kỹ thuật. Bước 1: Cài đặt plugin Messenger customer chat trên WordPress.
Bước 2: Bạn chọn Active để kích hoạt plugin. Sau đó, trong menu quản trị, bạn chọn Customer Chat => Setup Customer Chat.
Bước 3: Bạn đăng nhập, chọn Fanpage cần kết nối với Website và chọn Continue -> tiếp tục ở trang mới. 
Bước 4: Đây là lúc bạn cài đặt cơ bản cho khung chat Facebook Messenger: chọn ngôn ngữ, thay đổi lời chào mặc định theo ý muốn. Đặc biệt, bạn có thể chọn màu sắc khung chat theo màu thương hiệu website. Chỉ cần nhấp chuột vào ô chấm màu (mã màu theo hệ hex) là xong! Đừng nôn nóng quá, hãy chờ vài giây để hệ thống lưu thay đổi của bạn!
Cài đặt thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn, nhấn “Xong” để hoàn tất quá trình cài đặt. Đồng thời, một đoạn code mới sẽ được chèn vào Website, nhấn Save Changes để bắt đầu tích hợp Facebook Messenger vào Website WordPress.

Cách 2: Cấu hình thủ công và dán code

Thông thường, người dùng hay cài plugin vào WordPress để dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn ngại việc cài nhiều plugin sẽ khiến website nặng nề, tốc độ thấp, bạn nên chọn giải pháp cài đặt thủ công. Bước 1: Bạn đến giao diện chính của Fanpage cần kết nối Messenger chat với Website, sau đó chọn tab Cài đặt. Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Nhắn tin Sau đó, bạn kéo xuống dưới tìm mục “thêm Messenger vào trang Web” =>  “Bắt đầu”. Bạn tiếp tục nhấn “Tiếp” để đến bước sau.
Tương tự như cách 1, đến đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ, thay đổi lời chào, chọn màu sắc cho cuộc trò chuyện, …. Thêm tên miền của website mà bạn muốn cài đặt Live chat và nhấn Lưu lại. Bước 3: Chọn “Tôi sẽ tự cài đặt mã”. Bước 4: Copy toàn bộ đoạn mã script và chèn vào trong cặp thẻ footer của giao diện website. Bước 5: Chèn mã script chat Facebook vào website. Đối với mã nguồn WordPress, các bạn có thể chèn đoạn mã này vào bên trên thẻ đóng </body> của file footer.php nằm trong thư mục theme.

Cách 3: Dùng Chatbot

Ngoài hai cách trên, bạn có thể dùng cách tích hợp Facebook Messenger vào website bằng cách sử dụng nền tảng chatbot của công ty bạn.
Chúc bạn nhúng chat Facebook Messenger vào web WordPress thành công nhé!

FAQs khi nhúng chat Facebook Messenger vào web WordPress 

Điều kiện để tiếp cận với khách hàng bằng cách này là gì?

Khách hàng của bạn phải có tài khoản Facebook và phải đăng nhập Facebook thì mới có thể chat với bạn.

Nên tạo lời chào như thế nào?

Một lời chào hay sẽ tạo ấn tượng tốt khiến khách hàng có cảm hứng để trò chuyện. Đầu tư một lời chào riêng biệt là một trong những cách tiếp cận khách hàng đơn giản nhất. Ví dụ:
 • Xin chào! TinoHost có thể hỗ trợ gì cho anh chị?
 • Kính chào Quý khách, TinoHost có thể giúp gì cho Quý khách ạ?
 • Bạn cần tư vấn? Đừng ngại để lại lời nhắn với chúng tôi!
Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version