Sưu tầm những câu nói bất hủ trong kinh doanh có khả năng truyền động lực mạnh mẽ

nhung-cau-noi-bat-hu-trong-kinh-doanh

Một “câu thần chú” truyền động lực sẽ giúp bạn tự tin hơn trên hành trình kinh doanh của mình. Đặc biệt, trong giai đoạn khởi nghiệp, câu nói bất hủ của những “tượng đài” kinh doanh sẽ trở thành nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh to lớn cho bạn. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giúp bạn tìm hiểu về những câu nói bất hủ trong kinh doanh được tổng hợp từ những doanh nhân thành công trên thế giới.

Sức mạnh của những câu nói bất hủ trong kinh doanh

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực giúp bạn làm giàu nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có bản lĩnh kinh doanh và sẵn sàng đối mặt với thử thách, thất bại. Từ trước đến nay, thương trường được ví như chiến trường, người kinh doanh như những “chiến binh” sẵn sàng ra trận.

Để có thể đứng vững trên thương trường và mang về thắng lợi, bạn phải chuẩn bị hành trang kiến thức từ những thế hệ đi trước – những người đã từng va phải thất bại, đã từng trầy trật “chiến đấu” với khó khăn và đứng lên từ vũng bùn thất bại.

Sau hành trình gian khó của mình, các thương nhân thành công đã đúc kết không ít kinh nghiệm từ thực tiễn và biến chúng thành những câu nói bất hủ sống mãi theo thời gian.

Trong bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế phát triển mạnh mẽ, kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, giúp bạn sinh tồn trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt. Những câu nói bất hủ trong kinh doanh có thể tiếp thêm sức mạnh, giúp mỗi người đã – đang và sẽ kinh doanh có thêm động lực, nhất là các bạn trẻ vừa mới dấn thân vào nghề.

Kinh nghiệm quý báu từ người đi trước sẽ trở thành “kim chỉ nam” dẫn đường, hạn chế sự thất bại và giúp bạn vững tin hơn trên hành trình kinh doanh của mình.

Tổng hợp những câu nói bất hủ trong kinh doanh

15 câu nói bất hủ thúc đẩy động lực khởi nghiệp

Khởi nghiệp là những “nấc thang” đầu tiên dẫn dắt bạn bước vào “con đường” kinh doanh. Trong giai đoạn khởi nghiệp, bạn phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách.

Không giống như làm thuê, khởi nghiệp là lúc bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho công việc của mình. Thậm chí, khởi nghiệp còn được đánh đổi bởi thời gian, mồ hôi, công sức và cả tiền của. Nếu vượt qua giai đoạn này, việc kinh doanh của bạn sẽ bước lên một tầm cao mới. Một số câu nói dưới đây sẽ giúp bạn “sạc pin tinh thần”, tiếp thêm động lực khởi nghiệp:

 1. “Đừng chỉ ngồi yên và chờ cơ hội đến. Hãy đứng dậy và nắm bắt nó.” – Nữ triệu phú C.J Walker
 2. “Nếu không xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn để xây dựng ước mơ của họ.” Dhirubhai Ambani.
 3. “Hãy quyết liệt với một ý tưởng, một vấn đề, hoặc một sai lầm mà bạn muốn biến nó thành đúng. Nếu bạn không đủ đam mê ngay từ đầu, bạn sẽ không bao giờ đi được đến cuối.” – Steve Job, CEO và nhà đồng sáng lập Apple Inc.
 4. “Hãy làm những việc bạn yêu thích, thành công sẽ theo đuổi bạn. Đam mê là nhiên liệu đằng sau một sự nghiệp vững chắc” – Meg Whitman, CEO của tập đoàn Quibi.
 5. “Tôi đã gặp may mắn vì tôi không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm. Bạn có thường bỏ cuộc sớm không? Hay bạn cũng sẵn sàng theo đuổi may mắn với lòng kiên định?” – Jill Konrath.
 6. “Cách để bắt đầu là ngừng nói và bắt tay vào làm” – Walt Disney, Nhà đồng sáng lập Công ty Walt Disney.
 7. “Bất cứ lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu một công ty. “ – Ron Conway.
 8. “Bạn không học được thứ gì bằng cách đi theo những công sức có sẵn. Bạn chỉ có thể học qua việc bắt tay vào làm. Và thất bại” – Richard Branson, nhà sáng lập tập đoàn Virgin.
 9. “Tôi quyết tâm rằng tôi phải làm một cái gì đó ý nghĩa khi tôi có thể. Việc không có thời gian, không tiền, không nhân lực đã ngăn cản những ý muốn tốt đẹp trong tôi. Nhưng cuối cùng tôi đã vượt qua và chiến thắng nó.” – Harland Sanders, nhà sáng lập và CEO của Amazon.
 10. “Tôi biết rằng nếu tôi thất bại tôi sẽ không hối tiếc, nhưng tôi chắc chắn một điều rằng tôi sẽ hối hận nếu không chịu cố gắng.” – Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO của Amazon.
 11. “Những công ty khởi nghiệp thành công bắt đầu từ một ai đó khao khát giải quyết một vấn đề của chính họ.” – Michael Arrington, nhà sáng lập và biên tập viên của TechCrunch.
 12. “Bạn cần những gì để bắt đầu khởi nghiệp? Chỉ cần 3 thứ đơn giản sau: Tạo ra một sản phẩm tốt hơn bất cứ ai. Nắm rõ khách hàng của bạn. Có ước muốn thành công.” – Dave Thomas, nhà sáng lập Wendy’s.
 13. “Chỉ vì bạn đã từng thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ mãi thất bại trong mọi việc. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì, và luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn tin vào chính bạn, bởi vì nếu không thì ai sẽ tin bạn đây?” – Marilyn Monroe.
 14. “Thành công không phải là chìa khóa của hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công.” – Albert Schweitzer.
 15. “Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm” – Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook.

15 câu nói bất hủ dành cho nhà lãnh đạo và quản trị nhân sự

Trong lĩnh vực kinh doanh, nhà lãnh đạo chính là nhân tố thúc đẩy sự thành công của một tập thể. Một nhà lãnh đạo tài ba sẽ biết cách dẫn dắt đồng đội, xây dựng tập thể gắn kết và hoạt động nhịp nhàng để cùng nhau chinh phục thử thách, vươn đến thành công.

Lãnh đạo cũng là kỹ năng cần trau dồi, học tập và rèn luyện thường xuyên. Là người dẫn đầu doanh nghiệp, nhà lãnh đạo cần sở hữu những phẩm chất cao quý của “con sói đầu đàn”.

 1. “Không giỏi lắng nghe những âm thanh khác nhau, đó là nhược điểm lớn nhất của một nhà quản lý.” – Mary Kay.
 2. “Tài lãnh đạo dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối. Và dựa trên sự hợp tác, không phải sự dọa dẫm.” – William Arthur Ward.
 3. “Nếu anh lãnh đạo tài tình, anh sẽ có được sự vui vẻ phục tùng” – Thomas Fuller.
 4. “Cứ 100 doanh nghiệp hoặc công ty trên thế giới lâm vào tình cảnh phá sản thì có đến 85% trong số đó do chính sách quản lý của người đứng đầu mà ra. “ – Rand, công ty tư vấn kinh doanh nổi tiếng.
 5. “Luôn đặt con người ở vị trí số 1 và tôn trọng nhân viên chính là chìa khóa thành công của những nhà quản lý.” – Thomas J.Watson Jr.
 6. “Sự khác biệt giữa một nhà quản lý giỏi với người khác chính là biết cách dùng người.” – Peter Ferdinand Druckeri.
 7. “Một công ty muốn phát triển được nhanh thì phải giỏi trong việc tìm ra nhân tài, đặc biệt là những nhân tài thông minh.” – Bill Gates.
 8. “Những nhà lãnh đạo kinh doanh tốt tạo ra tầm nhìn, xác định rõ tầm nhìn, mạnh mẽ nắm lấy tầm nhìn và không ngừng thúc đẩy nó tới khi hoàn thiện.” – Thomas Hardy.
 9. “Nếu hành động của bạn thôi thúc người khác ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, hành động nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thật sự.” – John Quicy Adams.
 10. “Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người.” – Matsushita Konosuke.
 11. “Những người lãnh đạo thành công có lòng can đảm để hành động khi mà kẻ khác do dự “ – Khuyết danh.
 12. “Cách bạn nhìn người là cách bạn đối xử với người, và cách bạn đối xử với người là điều họ trở thành.” – Johann Wolfgang von Goethe.
 13. “Dụng nhân như dụng mộc.” – Khổng Tử.
 14. “Nếu bạn muốn đóng một con tàu, đừng xua mọi người cùng nhau đi lấy gỗ, cũng đừng giao nhiệm vụ và công việc cho họ; mà hãy dạy họ khao khát sự bao la vô tận của biển khơi.” – Antoine de Saint-Exupéry.
 15. “ Nếu như công ty bạn là một chiếc xe, hãy mời những người thích hợp lên xe và những người không thích hợp xuống xe.” – James C.Collin.

15 câu nói bất hủ về thành công và thất bại khi kinh doanh

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn phải đối mặt với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn lần thất bại để thật sự thành công. Trên thực tế, kinh doanh không phải là “sân chơi” phù hợp với những người dễ nản chí, không dám đối mặt với thất bại hay chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn.

Trong kinh doanh, thành công và thất bại là hai thái cực chỉ cách nhau bởi một sợi chỉ mỏng manh. Bạn đang trên đỉnh cao thành công nhưng cũng có thể thất bại ngay tích tắc. Bạn đang chìm sâu dưới đáy vực nhưng cũng có thể nhanh chóng tìm được lối thoát cho bản thân.

 1. “Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ tới mức chúng ta hiếm khi biết được mình đã vượt qua nó khi nào: nhỏ tới mức chúng ta thường đứng trên nó mà không ý thức được.” – Elbert Hubbard.
 2. “Bạn có thể thất vọng khi bạn thất bại, nhưng bạn sẽ không thể thành công nếu không cố gắng.” – Beverly Sills.
 3. “Rút kinh nghiệm từ thành công là quan trọng nhưng học hỏi từ thất bại lại là yếu tố quan trọng quyết định thành công.” – Jason Platnick.
 4. “Chỉ vì bạn đã từng thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ mãi thất bại trong mọi việc. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì, và luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn tin vào chính bạn, bởi vì nếu không thì ai sẽ tin bạn đây?” – Marilyn Monroe.
 5. “Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó mê hoặc những người thông minh với suy nghĩ rằng họ không thể thất bại.” – Bill Gates.
 6. “Nếu bạn lo sợ thất bại thì bạn không xứng đáng để thành công.“ – Charles Barkley.
 7. “Đừng sợ thất bại. Không phải thất bại, mà chính mục tiêu thấp kém mới là tội lỗi. Khi bạn nỗ lực hết mình, ngay cả sự thất bại cũng vẻ vang” – Lý Tiểu Long.
 8. “Thất bại là người thầy của chúng ta, không phải người quyết định. Thất bại là sự trì hoãn, không phải sự kết thúc.” – William Ward.
 9. “Thất bại sẽ không bao giờ chiến thắng tôi, nếu như quyết tâm thành công của tôi là đủ lớn.” – Og Mandino.
 10. “Để thành công, hãy chớp lấy cơ hội nhanh như khi vội vã kết luận” – Benjamin Franklin.
 11. “Rút kinh nghiệm từ thành công là quan trọng nhưng học hỏi từ thất bại lại là yếu tố quan trọng quyết định thành công” – Jason Platnick.
 12. “Thành công là một chuyến hành trình, không phải là định mệnh.” – Ben Sweetland.
 13. “Đời là cuộc đấu tranh liên tục; nó luôn được cải biên với những khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trải giá.” – Mirko Gomex.
 14. “Người bị vấp ngã là người dám liều mình. Qua cách họ đối phó với sai lầm, ta có thể đoán được cách họ giải quyết khó khăn trong tương lai.” – Bill Gates.
 15. “Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phải ứng phó với nó.” – Charles R. Swindoll.

15 câu nói bất hủ về chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những hoạt động kinh doanh được thực hiện sau khi người dùng mua sản phẩm. Về bản chất, khách hàng chính là “nguồn sống” của một doanh nghiệp. Vì vậy, việc thiết lập, xây dựng mối quan hệ với khách hàng chính là tiền đề giúp bạn thành công.

 1. “Một mục tiêu luôn song hành với sự phát triển của doanh nghiệp đó là sở hữu dịch vụ khách hàng không chỉ là tốt mà phải biến nó trở thành huyền thoại.” – Sam Walton.
 2. “Những khách hàng không hài lòng sẽ là nguồn tư liệu học hỏi tuyệt vời dành cho bạn.” – Bill Gates.
 3. “Dịch vụ khách hàng không nên là một bộ phận, đó cần là toàn bộ công ty.” – Tony Hsieh.
 4. “Khách hàng sẽ quên những điều bạn làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên những cảm nhận mà bạn mang đến cho họ.” – Mây Angelou.
 5. “Hãy làm khách hàng hài lòng và họ sẽ trao cho bạn cuộc sống của họ.” – Paul Orfalea.
 6. “Cư xử lịch sự và khách hàng sẽ trở thành những nhà tiếp thị cho bạn.” – J.C.Penney.
 7. “Đừng hứa hẹn những gì bạn không thể cung cấp mà hãy cung cấp những thứ bạn hứa hẹn” – Richard Branson.
 8. “Chúng tôi luôn coi khách hàng là khách mời tham dự một bữa tiệc mà chúng tôi là chủ nhà. Mỗi ngày chúng tôi làm việc để mọi khía cạnh quan trọng của trải nghiệm khách hàng tốt hơn một chút” – Jeff Bezos.
 9. “Các nhà bán lẻ lớn nhận ra rằng họ đang kinh doanh không ngừng để gây ngạc nhiên và làm hài lòng khách hàng.” – Howard Schultz.
 10. “Chúng tôi nghĩ khách hàng của chúng tôi là người, không phải cái ví” – Meg Whitman.
 11. “Khách hàng không mong đợi bạn hoàn hảo, họ mong đợi bạn khắc phục sai lầm của họ để nó trở nên hoàn hảo” – Donald Porter.
 12. “Hãy làm thật tốt những gì bạn có thể, khách hàng sẽ quay lại cùng với bạn của họ” – Walt Disney.
 13. “Chỉ có một ông chủ. Đó là khách hàng. Và ông ta có thể hạ gục tất cả mọi người trong công ty từ người chủ tịch trở xuống, chỉ đơn giản bằng cách tiêu tiền ở một nơi khác” – Sam Walton.
 14. “Khách hàng không mong đợi bạn hoàn hảo, họ mong đợi bạn khắc phục sai lầm của họ để nó trở nên hoàn hảo.” – Donald Porter.
 15. “Đừng chỉ mang lại doanh số mà hãy mang khách hàng về” – Katherine Barchetti.

Kết luận

Không phải ngẫu nhiên mà những câu nói “ngỡ như ngẫu hứng” của các nhà kinh doanh nổi tiếng lại trở nên bất hủ và giàu giá trị. Trên thực tế, chúng đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn, từ sự thất bại và muôn vàn khó khăn. Nếu quyết định dấn thân vào hành trình đầy thử thách này, bạn chắc hẳn phải dành thời gian cảm thụ sâu sắc về những câu nói bất hủ về kinh doanh của những “ông lớn”. Đây chính là “chiếc chìa khóa” giúp bạn mở ra “cánh cửa” kinh doanh thành công.

Trên đây là toàn bộ những câu nói hay về kinh doanh được Tino Group tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc những bài viết hay và bổ ích nhất về lĩnh vực kinh doanh nhé! Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Doanh nhân giàu nhất trên thế giới là ai?

Hiện tại, người đang giữ vị trí đầu bảng các doanh nhân giàu nhất hiện nay là tỷ phú Jeff Bezos – người tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, đứng đầu sàn giao dịch Amazon.

Steve Jobs là ai?

Steve Jobs là một trong những người sáng lập và cựu CEO của Apple – tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Ông góp phần kiến tạo nên những thành công vượt trội của Apple trong nhiều năm qua. Dù không còn tại vị, nhưng Steve Jobs vẫn là nền tảng và cố vấn cho tập đoàn.

Đâu là yếu tố giúp thành công khi kinh doanh?

Để kinh doanh thành công, bạn cần:

 • Xác định mục tiêu và chiến lược kinh doanh cụ thể.
 • Nâng cao kỹ năng chuyên môn, quản lý nhân sự và nhiều kỹ năng mềm khác.
 • Xây dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng, những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực.
 • Không ngừng học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước.
 • Không ngại thay đổi, tiếp thu cái mới.
 • Kiên trì và luôn chờ đợi thời cơ thích hợp để “bùng nổ”.

Có nên khởi nghiệp khi ít vốn không?

Thông thường, phần lớn người khởi nghiệp đều không có vốn hoặc vốn rất ít. Thế nên, nếu chỉ vì không có vốn mà chần chừ khởi nghiệp, bạn sẽ không bao giờ biết được thế nào là kinh doanh. Khi khởi nghiệp, phần lớn bạn trẻ sẽ lựa chọn giải pháp vay vốn hoặc tự tích lũy ngân sách bằng cách kiếm việc làm thêm và bắt đầu kinh doanh từ những mặt hàng ít vốn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version