NBA Top Shot là gì? Hướng dẫn cách tham gia giao dịch trên NBA Top Shot chuẩn chỉnh

nba-top-shot-la-gi

Gần đây, sưu tầm tiền điện tử mới nhất NBA Top Shot trở thành “cơn sốt” trên toàn thế giới. Dự án mang đến một loạt các bộ sưu tập thẻ được phát hành dưới dạng non-fungible token (NFT). Mỗi NFT này đại diện cho một “khoảnh khắc” trong lịch sử bóng rổ.Vậy NBA Top Shot là gì? Làm thế nào để tham gia vào NBA Top Shot? Hãy cùng Tino Group khám phá chi tiết về bộ sưu tập thẻ hiện đại này nhé!

Giới thiệu về NBA Top Shot

NBA Top Shot là gì?

NBA Top Shot là một loạt các thẻ giao dịch thu thập được phát hành dưới dạng mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT. Mỗi NFT đại diện cho một “khoảnh khắc” trong lịch sử bóng rổ dưới dạng một video clip ngắn.

Về cơ bản, NBA Top Shot là ví dụ chính thống về thẻ thu kỹ thuật số. Thay vì được in trên thẻ, chúng sẽ được lưu giữ trên Blockchain. Bạn có thể giữ chúng trong ví kỹ thuật số của mình, gửi chúng cho người khác hoặc rao bán trên các thị trường trực tuyến.

Vào tháng 7 năm 2019, trong một Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, Hiệp hội Cầu thủ BNA và Dapper Labs đã cùng nhau xây dựng nên BNA Top Shot.

Trong những năm qua, thị trường NFT tăng trưởng, phát triển không ngừng với nhiều tác phẩm nghệ thuật, các thẻ bài thể thao liên tục thu hút sự chú ý của hàng loạt người dùng. Đặc biệt, sự phổ biến của các thẻ giao dịch kỹ thuật số đã đưa NBA Top Shot vươn lên vị trí thứ 10 trong danh sách các NFT hàng đầu của DappRadar’s NFT.

Đặc điểm của NBA Top Shot

Tương tự như thẻ giao dịch, NBA Top Shot có nhiều thẻ với mỗi thời điểm. Các gói được phát hành với nhiều kích cỡ khác nhau, với những gói nhỏ hơn làm tăng độ hiếm của thẻ. Mức chung bao gồm các gói với 10.000 thẻ trở lên.

Trong đó, mỗi gói, mỗi thẻ sẽ có số seri riêng. Những điều này có thể làm giá cả thay đổi rất nhiều.

Ví dụ: Với mỗi “cú nhảy” Jayson Tatum sẽ yêu cầu giá thấp nhất là 52 USD và cao nhất là 28.000 USD cho số seri #5206. Đây là một sự khác biệt lớn mà bạn cần lưu ý nếu đang muốn bán lại thẻ.

Hay nhiều bộ thẻ giao dịch khác. Ví dụ như series “For The Win” gồm 10 khoảnh khắc đặc biệt cùng một cú jump shot của Spencer Dinwiddie hay cú ném ba điểm của Nemanja Bjelica đều thuộc loại thẻ hiếm.

Hướng dẫn tham gia NBA Top Shot cho người mới

Những món đồ sưu tầm trên NBA TopShot không được in ra giấy và kinh doanh tại các cửa hàng thực tế như những loại thẻ giao dịch truyền thống. Thay vào đó, các thẻ NBA TopShot được lưu trữ trên Flow Blockchain, được xây dựng bởi Dapper Labs – Nhóm tài năng đứng sau hiện tượng Crypto Kites đầu tiên của NFT. Do đó, NBA TopShot tương đối phức tạp để bạn có thể nắm bắt chúng.

Thiết lập tài khoản với Dapper Labs để giao dịch trên NBA Top Shot

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://www.dapperlabs.com/ để tạo tài khoản. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc nhập địa chỉ EmailCreate Password => Chọn Sign up.

Hệ thống sẽ hiển thị một giao diện mới. Tại đây, bạn chọn Việt Nam và nhập Số điện thoại => Chọn Continue.

Bước 2: Tại mục Verify Your Identity, bạn điền Mã Code gồm 6 chữ số đã được hệ thống gửi đến tin nhắn SMS. => Chọn Continue.

Lưu ý: Bạn nên lưu giữ mã code được hệ thống gửi qua tin nhắn. Vì mã này sẽ kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Như vậy, bạn đã tạo xong tài khoản Dapper Labs rồi đấy. Khi sở hữu tài khoản Dapps, bạn sẽ được cung cấp một ví lưu trữ tiền và cho phép bạn mua các bộ sưu tập tiền điện tử.

Bắt đầu giao dịch với NBA TopShot

Sau khi đăng ký tài khoản Dapper, bạn có thể truy cập thẳng vào NBA TopShot và sử dụng tài khoản này để đăng nhập.

Để bắt đầu, bạn sẽ sử dụng tài khoản Dapper đã đăng ký để đăng nhập vào NBA TopShot. Với lần đăng nhập đầu tiên, bạn sẽ được chào đón bằng một video giới thiệu và được hỏi “Liệu bạn có muốn tham gia kênh Discord của NBA TopShot hay không?”. Sau đó, bạn có thể chọn đội mà bạn thích.

Sau khi truy cập, bạn sẽ thấy tên người dùng được tạo ngẫu nhiên. Bạn di chuyển đến mục Account settings để chỉnh sửa một số thông tin cá nhân mà bạn muốn => Chọn Save changes.

Sau đó, bạn có thể mua các thẻ mới hoặc thẻ secondhand trên Marketplace. Để mua một khoảnh khắc NBA TopShot, bạn cần nạp tiền vào tài khoản Dapper của mình. Hiện tại, Dapper chấp nhận Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và hai loại Stablecoin là DAI và USDC. Bạn sẽ trả khoản phí mạng khi thực hiện giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra thật kỹ các khoản phí trong mỗi giao dịch nhé. Nếu bạn muốn mua thẻ, bạn cần phải tìm khoảnh khắc mình muốn và chọn số seri cụ thể trên Marketplace.

Nạp tiền vào tài khoản Dapper Labs

Để mua một khoảnh khắc trên NBA Top Shot, bạn cần nạp một số tiền vào tài khoản Dapper của mình.

Tại mục Current Balance, bạn chọn biểu tượng dấu “+” để nạp số tiền mình muốn vào tài khoản.

Hệ thống sẽ hiển thị một giao diện như hình minh họa bên dưới. Bạn nhập số tiền mình muốn vào Add funds to your balance => Chọn Add Funds.

Sử dụng thị trường NBA Top Shot

Thị trường NBA Top Shot có thể sẽ làm bạn choáng ngợp với hàng ngàn loại thẻ Top Shot, nhưng bạn có nhiều cách để thu hẹp danh sách. Bạn có thể chọn thời điểm cho các đội hoặc người chơi cụ thể, xếp hạng các thẻ theo giá.

Nếu bạn muốn mua một thẻ, bạn cần tìm thời điểm thích hợp và chọn số seri cụ thể của thẻ. Sau đó, bạn nhập chọn Mua và thanh toán bằng số tiền trong tài khoản Dapper của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ các thẻ và xem những khoảnh khắc bạn muốn trên NBA Top Shot. Nếu sở hữu nhiều loại thẻ, bạn bán chúng hoặc tặng cho bạn bè của mình.

Trên NBA Top Shot, bạn không thể tự mình sử dụng cảnh quay hoặc sửa đổi hình ảnh mà không được phép. Trên thực tế, các luật sư của NBA Top Shot đã tập hợp một danh sách những điều hạn chế mà bạn không thể làm để tránh làm tốn kém IP của họ.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã phần tìm được lời giải đáp cho riêng mình về “NBA Top Shot là gì?” cũng như hướng dẫn cách tham gia vào NBA Top Shot chuẩn chỉnh. NBA Top Shot hiện là nền tảng NFT phổ biến thứ hai trên toàn cầu với số lượng người truy cập cực khủng. Bạn có thể thấy, các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây và NBA đang chuyển mình, cố gắng vào cuộc.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về NBA Top Shot

Các sản phẩm của NBA Top Shot có giá bao nhiêu?

Hiện tại, giá thấp nhất của một khoảnh khắc trên NBA Top Shot là 16 USD, cao nhất là 250.000 USD. Các gói được bán với số lượng rất hạn chế nên bạn cần phải theo dõi và mua chúng ngay khi được phát hành.

Làm sao để liên hệ với NBA Top Shot?

NBA Top Shot hỗ trợ các hình thức thanh toán nào?

Hiện tại, NBA Top Shot cho phép người dùng thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tiền điện tử gồm Ethereum, Bitcoin, Bitcoin cash.

NBA Top Shot có sử dụng Blockchain không?

Câu trả lời: Có. Khi tham gia vào NBA Top Shot, người dùng có thể mua khoảnh khắc để sưu tầm, mỗi khoảnh khắc này sẽ được lưu trữ trong ví kỹ thuật số Top Shop. Và đây là nơi Blockchain xuất hiện, làm cơ sở dữ liệu thông tin được liên kết với nhau, giúp người dùng sử dụng ghi lại quyền sở hữu hoặc giao dịch một sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version