Download mẫu biên bản bàn giao công việc khi nghỉ việc

mau-bien-ban-ban-giao-cong-viec-khi-nghi-viec

Để thể hiện sự chuyên nghiệp trong bất cứ công việc gì, trước khi chuẩn bị nghỉ việc, bạn cần báo cho doanh nghiệp trong khoảng thời gian có thể giúp họ tìm kiếm một vị trí thay thế mới. Ngoài ra, bạn cần thực hiện chi tiết biên bản bàn giao công việc khi nghỉ việc để đảm bảo quá trình vận hành của doanh nghiệp diễn ra đúng tiến độ và kế hoạch.

Biên bản bàn giao là gì?

Biên bản bàn giao là nêu lên chi tiết tất cả các thông tin cần thiết mà ai đó sẽ cần khi đảm nhận trách nhiệm chính trong công việc sắp tới. Một biên bản bàn giao chuẩn chỉnh giúp người kế nhiệm dễ dàng đảm nhận trách nhiệm và cung cấp cho họ sơ đồ rõ ràng về một vị trí cụ thể, đảm bảo cho quá trình bàn giao diễn ra suôn sẻ và hiệu quả

Khi nào cần viết biên bản bàn giao?

Khi đi vắng

Trong quá trình làm việc, nếu bạn có những kế hoạch cần thực hiện và buộc phải tạm ngưng công việc hiện tại. Quá trình bàn giao công việc trong trường hợp này nhằm mục đích giúp công việc luôn phải được duy trì theo tiến độ hoặc công việc liên quan đến hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp không thể tạm ngưng hoặc trì hoãn trong thời gian dài.

Ví dụ: Khi bạn đang có kế hoạch cho tuần trăng mật của mình sau khi cưới, bạn cần bàn giao lại công việc cho cấp trên hoặc đồng nghiệp cùng nhóm trong thời gian bạn vắng mặt. Công việc của bạn tùy theo kế hoạch của doanh nghiệp để phân công thực hiện.

Đảm nhận vị trí mới

Trong trường hợp, bạn đảm nhận vị trí mới trong doanh nghiệp, quá trình bàn giao công việc được thực hiện giữa bạn và người đang ở vị trí bạn sắp đảm nhận. Có thể, bạn cần bàn giao công việc lại cho người sắp thay thế vị trí hiện tại của mình và đảm nhận công việc được bàn giao cho vị trí mới.

Ví dụ: Khi bạn đang ở vị trí phó phòng marketing và doanh nghiệp có kế hoạch thăng chức cho bạn làm trưởng phòng marketing trong tương lai. Bạn cần bàn giao công việc cho người sắp đảm nhận vị trí phó phòng của mình và đảm nhận bàn giao công việc từ người trưởng phòng hiện tại.

Chuyển sang dự án có mức độ ưu tiên cao

Doanh nghiệp sẽ phân loại mức độ quan trọng của từng dự án. Trong trường hợp cần thực hiện dự án quan trọng, mức độ ưu tiên cao hơn, bạn cần phải bàn giao công việc ở dự án đang thực hiện của mình cho một người khác phụ trách để dự án được duy trì theo đúng tiến độ.

Ví dụ: Bạn đang trong quá trình thực hiện dự án A, đột nhiên xuất hiện dự án B, dự án B của một đối tác rất quan trọng và cần ưu tiên thực hiện trước. Bạn cần bàn giao dự án A cho người khác thực hiện và bắt đầu công việc của dự án B.

Bàn giao dự án cho khách hàng

Khi một dự án đã được hoàn thành và đáp ứng đầy đủ các yếu tố khách hàng mong muốn, bạn cần bàn giao mọi việc liên quan đến dự án cho khách hàng. Khi thực hiện dự án cho một khách hàng nào đó, cần lưu ý về tiến độ và nhu cầu khách hàng để quá trình bàn giao được suôn sẻ.

Ví dụ: Khách hàng của bạn cần thiết kế logo cho cửa hàng của họ, bạn cần đảm bảo quá trình thiết kế đúng yêu cầu và đúng thời hạn cho khách hàng, sau đó bàn giao bản thiết kế lại cho họ.

Chuẩn bị nghỉ việc

Nếu bạn chuẩn bị nghỉ việc ở một doanh nghiệp nào đó, bạn cần làm một biên bản bàn giao công việc khi nghỉ việc.Biên bản này sẽ bàn giao các dự án đang thực hiện và các quy trình thực hiện công việc của bạn ở thời điểm hiện tại cho doanh nghiệp hoặc người sắp đảm nhận vị trí của bạn.

Ví dụ: Khi bạn sắp nghỉ việc ở công ty A ở vị trí kế toán, bạn cần bàn giao lại sổ sách của doanh nghiệp, các khoản thu chi hiện tại, chính sách nhân sự,… tất cả mọi thứ liên quan đến công việc hằng ngày của bạn cho doanh nghiệp hay một người kế toán mới.

Tầm quan trọng của việc bàn giao

Một số nội dung trong biên bản bàn giao công việc khi nghỉ việc

Một số mẫu bàn giao công việc khi nghỉ việc

Mẫu số 1

Link download mẫu 1

Mẫu số 2 (dành cho kế toán)

Link download mẫu 2

Mẫu số 3

Link download mẫu 3

Dù bàn giao công việc khi nghỉ việc hay bàn giao bất kỳ vấn đề nào khác, biên bản bàn giao cần truyền thông một cách đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Một biên bản bàn giao sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá sự quan tâm, cống hiến của bạn cho công việc và cho doanh nghiệp ở mức độ nào. Nếu bạn sẽ trở lại làm việc hoặc trở thành đối tác của doanh nghiệp trong tương lai, họ càng đánh giá cao độ chuyên nghiệp của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về biên bản bàn giao công việc khi nghỉ việc

Các biên bản bàn giao có ảnh hưởng pháp luật không?

Các biên bản bàn giao tùy vào hợp đồng giữa bạn và doanh nghiệp khi ký hợp đồng lao động. Các điều khoản về bàn giao sẽ được doanh nghiệp thực hiện trên hợp đồng, nếu vi phạm trong quá trình bàn giao, doanh nghiệp có thể thưa kiện bạn nếu họ đầy đủ bằng chứng.

Vấn đề gì xảy ra nếu không bàn giao công việc?

Mỗi công việc sẽ có tính chất khác nhau, đối với công việc quan trọng với quá trình vận hành của doanh nghiệp hay ảnh hưởng trực tiếp đến các dự án doanh nghiệp, bắt buộc phải bàn giao. Với các công việc không có tính chất quan trọng hoặc không cần thiết, doanh nghiệp có thể miễn bàn giao.

Hậu quả của việc bàn giao không trung thực?

Bàn giao công việc không trung thực gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp ở nhiều mức độ khác nhau. Bàn giao không trung thực khiến công việc gặp những trục trặc, phát sinh các vấn đề, ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan,… Điều này, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu trung thực đối với công việc.

Người kế nhiệm có cần thực hiện kế hoạch theo đúng trình tự bàn giao không?

Nếu công việc quan trọng, đang thực hiện trên một phương diện nào đó và cần đảm bảo theo trình tự thì người kế nhiệm cần thực hiện điều này theo trình từ. Nếu người kế nhiệm có những phương án xử lý công việc tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn, người kế nhiệm có thể thay đổi công việc theo trình tự bàn giao. Các phương án cần thông qua cấp trên để xem xét.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version