Loopring là gì? Thông tin chi tiết về dự án Loopring

loopring-la-gi

Nhiều người cho rằng quá trình trao đổi tiền mã hóa ở giai đoạn hiện tại đang không được hoàn hảo, không an toàn và chứa nhiều rủi ro. Điều này đã thúc đẩy dự án Loopring ra đời. Vấn đề mà Loopring giải quyết là tính minh bạch, tốc độ và bảo mật cho các giao dịch của người dùng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng các bạn tìm hiểu Loopring là gì cũng như một số tính năng đặc biệt của dự án này nhé!

Tổng quan về dự án Loopring

Loopring là gì?

Loopring là một giao thức trao đổi token cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên blockchain của Ethereum , NEO và Qtum. Giao thức này được tạo ra để người dùng có thể trao đổi tài sản trên các sàn DEX khác nhau.

Thay vì là một sàn giao dịch phi tập trung, nền tảng Loopring cung cấp tính năng gộp các lệnh từ nhiều sàn giao dịch, sau đó thực hiện các lệnh này bằng cách khớp chúng với sổ lệnh của tất cả các sàn tham gia vào mạng Loopring.

Bất kỳ nền tảng giao dịch nào sử dụng hợp đồng thông minh (Smart Contract) trong các hoạt động của mình đều có thể tích hợp Loopring. Đồng thời, tất cả các sàn giao dịch sẽ có quyền truy cập để tăng tính thanh khoản từ một số blockchain. Các nhà đầu tư cũng được phép truy cập vào mức giá tốt nhất mà không cần phải kiểm tra chéo một số sàn giao dịch khác nhau.

Mục tiêu của Loopring là tạo ra một hệ thống thực thi tự động, có thể giao dịch xuyên suốt trên các sàn giao dịch khác nhau, đồng thời bảo vệ người dùng những khỏi rủi ro của các đối tác và tiết kiệm tối đa chi phí giao dịch.

Cơ chế hoạt động của giao thức Loopring

Có thể xem Loopring là một giải pháp trao đổi tài sản mới giúp việc mua bán trở nên dễ dàng hơn. Giao thức này sẽ được hoạt động như sau:

Khi người dùng bắt đầu giao dịch, lệnh sẽ được thực hiện thông qua ví Loopring.io, sau đó được ký bằng khóa cá nhân của người dùng. Tiếp theo, đơn đặt hàng được chuyển tiếp đến các Smart Contracts của mạng Loopring và các nút chuyển tiếp ngoài chuỗi.

Các Smart Contracts đảm bảo cho khoản tiền trong ví của bạn được trao đổi đúng với tài sản bạn cần đang giao dịch, trong khi các nút ngoài chuỗi duy trì sổ đặt hàng và phát chúng cho các thợ đào vòng.

Thợ đào có nhiệm vụ thực hiện lệnh giao dịch để đổi lấy phần thưởng. Người giao dịch phải trả phí nguồn cấp dữ liệu hoặc tiền lãi cho một lệnh giao dịch để làm phần thưởng cho các thợ đào:

Một số tính năng nổi bật của giao thức Loopring

Hạn chế rủi ro từ đối tác

Nền tảng không yêu cầu người dùng phải gửi token để ký quỹ. Token luôn được nằm các địa chỉ blockchain trong suốt quá trình giao dịch. Người dùng được phép chuyển token của họ đi nơi khác sau khi đã đặt lệnh, lúc này, Loopring sẽ tự động điều chỉnh lượng giao dịch ở mức giá ban đầu. Do đó, Loopring có thể bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa như sàn bị “sập” hay tấn công DDoS.

Chia lệnh

Cơ chế của Loopring cho phép chia lệnh thành các phần nhỏ, xác định sàn giao dịch và thời điểm tốt nhất để các phần đó được trao đổi.

Mạng lưới phân tán

Lệnh được thực hiện tự động trong khi các khoản tiền trong giao dịch vẫn nằm dưới sự kiểm soát của người giao dịch trong một hợp đồng phân quyền thông minh trên blockchain.

Khớp lệnh vòng

Loopring mang lại lợi ích cho cả người dùng và các sàn giao dịch bằng cách hạn chế rủi ro cho cả hai bên trong các Smart Contracts phi tập trung và giảm thiểu phí để tạo ra các đơn đặt hàng có lợi hơn thông qua khớp vòng.

Giao thức Cross-chain

Loopring được thiết kế để không phụ thuộc quá nhiều vào một blockchain duy nhất. Miễn là blockchain có hỗ trợ Smart Contracts, Loopring đều có thể tích hợp được, đồng thời cho phép giao dịch tất cả các token ERC-20 trên các blockchain tích hợp với Loopring.

Đội ngũ phát triển dự án Loopring

Dự án Loopring được thành lập vào tháng 6/2017, hoạt động dưới sự quản lý của công ty phi lợi nhuận Loopring Foundation tại Thượng Hải, Trung Quốc. 3 thành viên chủ chốt của dự án gồm

Tìm hiểu về token LRC

Token LRC là gì?

LRC là token riêng của giao thức Loopring được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên blockchain của Ethereum. Trong Loopring, token LRC vai trò:

Các thông tin cơ bản về token LRC

Tỷ lệ phân bổ token LRC

Lưu trữ token LRC ở đâu?

LRC là một token ERC20. Do đó, bạn có thể được lưu trữ token này trong bất kỳ ví ETH nào như: MyEtherWallet, MetaMask, imToken, Trust Wallet, Ledger, Trezor…

Có thể mua token LRC ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua token LRC trên một số sàn giao dịch như: Coinbase Exchange, Gate.io, Binance, HitBTC, OKEx,…

Dù đã ra mắt được khoảng 4 năm, Loopring vẫn là một trong những dự án uy tín giải quyết các vấn đề chuyển đổi token nhanh chóng và chi phí thấp. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được những thông tin liên quan đến dự án Loopring và token LRC để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về dự án Loopring

Loopring có phải là sàn giao dịch phi tập trung?

Thực tế, Loopring không phải là một sàn phi tập trung, nhưng giao thức này sẽ tạo điều kiện cho việc trao đổi phi tập trung bằng cách sử dụng các công nghệ khớp lệnh và Ring-Sharing. Tóm lại, Loopring cho phép bất kỳ ai xây dựng các sàn giao dịch dựa trên sổ đặt hàng có thông lượng cao và không bị giám sát trên Ethereum bằng cách tận dụng cơ chế Zero-Knowledge Proofs.

Đối thủ của Loopring là những cái tên nào?

Loopring không phải là dự án duy nhất có thể giải quyết các vấn đề về chuyển đổi token nhanh chóng và chi phí thấp. Một số đối thủ của Loopring bao gồm những cái tên nổi bật như: Kyber Network (KNC), Bancor Network (BNT), 0x Protocol (ZRX).

Giá token LRC hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của 1 đồng token LRC là 1,90 USD, có vốn hóa thị trường theo cung lưu thông là 2.371.062.242 USD. Bạn có thể cập nhật giá token này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/loopring#markets

Có thể theo dõi dự án Loopring ở những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án Loopring tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version