Cách fix lỗi “destination host unreachable” hiệu quả 100%

Cách fix lỗi "destination host unreachable" hiệu quả 100% 1

Trong khi đang ping đến một host hay đang cố kết nối với một máy tính khác trong mạng LAN, bạn nhận được lỗi ”destination host unreachable”. Nguyên nhân khiến lỗi này xuất hiện là gì? Cách giải quyết lỗi ”destination host unreachable” ra sao? Sẽ được Tino Group giải đáp nhanh chóng và sửa lỗi hiệu quả 100% giúp bạn nhé!

Tìm hiểu chung về lỗi ”destination host unreachable”

Lỗi ”destination host unreachable” là gì?

Hiểu một cách đơn giản, lỗi ”destination host unreachable” xuất hiện vì các gói ping của bạn không thể tìm đường đến IP đích hay không thể tìm được máy chủ.

Ví dụ: Bạn thực hiện lệnh ping đến một địa chỉ IP và bạn nhận được kết quả như trong ảnh. Địa chỉ bạn ping tới có thể là của một hosting, hoặc một máy tính, thiết bị khác. Tuy nhiên, kết quả chung của việc này đều là lỗi ”destination host unreachable”.

Để hiểu hơn, ta sẽ phân tích một lệnh ping sẽ hoạt động ra sao nhé!

Vậy tóm lại, 2 nguồn dữ liệu chính ta cần quan tâm trong việc này chính là Default Gateway của bạnDestination Gateway – điểm đến. Còn lại, việc thuật toán xử lý ra sao hay cách thực hiện như thế nào bạn cũng không cần thiết phải tìm hiểu sâu. Sau đây, Tino Group sẽ chỉ ra một số hoạt động thường thấy dẫn đến lỗi ”destination host unreachable”.

Vì sao lỗi ”destination host unreachable” xuất hiện?

Trước tiên, ta sẽ nói về 2 dạng trả lời thường thấy khi bạn thực hiện lệnh ping là:

Dạng 1: Reply from x.x.x.x Destination Host Unreachable – lỗi có thể do bạn gõ sai địa chỉ IP đích

Dạng 2: Destination Host Unreachable – lỗi này có khá nhiều lý do dẫn đến, một số lý do phổ biến như:

Tất nhiên, có một số lý do dẫn đến lỗi ”destination host unreachable” là do phần cứng như:

Cách sửa lỗi ”destination host unreachable”

Kiểm tra lại địa chỉ IP hoặc domain

Có thể nói, sau cách khởi động lại modem mạng là cách tốt nhất, tiết kiệm nhất và ít tốn công nhất trong tất cả các cách giải quyết sẽ được liệt kê trong bài viết – chỉ sau cách khởi động lại modem mạng :))

Đối với sửa lỗi kết nối 2 thiết bị

Việc kiểm tra lại địa chỉ IP đã đúng hay chưa cũng không quá khó, nếu bạn đang đọc bài viết này được, đồng nghĩa với việc bạn đang kết nối mạng. Vậy, để kiểm tra địa chỉ IP, của thiết b, bạn chỉ cần truy cập vào website:

What Is My IP Address, địa chỉ IP thiết bị sẽ hiển thị ngay trong giao diện chính của trang web.

Tương tự, bạn truy cập vào What Is My IP Address trên thiết bị cần lấy chính xác địa chỉ IP và thử lại nhé!

Đối với sửa lỗi kết nối với host

Bạn nên copy địa chỉ IP từ trong email hoặc từ giao diện chính hiển thị gói hosting của bạn do nhà cung cấp gửi đến, thay vì gõ tay từng con số một sẽ có thể dẫn đến sai sót.

Tại Tino Group, bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP hosting bạn đang sử dụng ngay tại trang dịch vụ đang sử dụng đấy!

Bạn chỉ cần copy địa chỉ và sử dụng lệnh ping test thôi.

Đối với ping tên miền, bạn kiểm tra lại xem có gõ đúng chính tả hay chưa. Nhầm lẫn giữa số 0 và chữ O cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối không nhỏ!

Khởi động lại modem mạng

Đối với hầu hết các trường hợp cả máy tính lẫn các thiết bị công nghệ khác, khởi động lại là cách đơn giản và vô cùng hiệu quả đấy!

Nếu bạn có thể kết nối lại được, xin chúc mừng, bạn sẽ không phải thực hiện các cách sửa lỗi rắc rối và cần khá nhiều sự tập trung ở những phần tiếp theo. Trong trường hợp bạn thử lại và lỗi ”destination host unreachable” vẫn xuất hiện, chúng ta sẽ tiếp tục cùng đồng hành trong bài viết nhé!

Tắt tường lửa

Có nhiều khả năng, cấu hình sai tường lửa là nguyên nhân dẫn đến lỗi ”destination host unreachable”. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách như sau:

Sẽ là một thảm họa nếu bạn cấu hình sai tường lửa của thiết bị. Vì thế, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách để tắt tường lửa nhé!

Để tắt tường lửa trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, bạn thực hiện như sau:

Sau khi hoàn tất việc sửa lỗi hoặc kiểm tra hoàn tất, bạn nên bật lại tường lửa để đảm bảo an toàn mạng cho thiết bị nhé!

Tắt địa chỉ IPv6 và kiểm tra lại khả năng kết nối

Đôi khi, một số thiết bị/ hệ điều hành phiên bản cũ không hỗ trợ hoặc hỗ trợ rất kém đối với IPv6. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 8.1 trở xuống. Bạn nên thử tắt phần IPv6 đi.

Cách thực hiện tắt IPv6 như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và copy dán dòng lệnh ncpa.cpl vào hộp thoại và nhấn Enter.

Bước 2: sau khi vào được Network Adapter, tại mạng bạn đang sử dụng, bạn click chuột phải và chọn Properties.

Bước 4: trong tab Networking, bạn bỏ tích tại Internet Protocol Version 6 (TCP/Ipv6) và nhấn OK để vô hiệu hóa IPv6 nhé!

Bước 7: reset máy tính của bạn và thử lại xem lỗi ”destination host unreachable” còn xuất hiện hay không.

Nếu bạn đã đọc được đến cuối bài viết, chắc hẳn bạn đã thử và rất mệt mỏi rồi đúng không? Trong trường hợp không thành công, bạn hãy kiên nhẫn thử lại nhé! Tino Group chúc bạn thành công và may mắn!

Những câu hỏi thường gặp

Ping là gì?

Ping là một công cụ giúp người dùng có thể kiểm tra địa chỉ IP có thật, có hoạt động và có thể trả lời lại hay không.

Dùng lệnh test ping để làm gì?

Lệnh test ping có thể giúp người dùng kiểm tra được đường truyền, sự kết nối giữa máy tính với router hay bất kỳ một thiết bị nào khác có khả năng kết nối với mạng. Bạn có thể sử dụng lệnh ping để có thể kiểm tra các kết nối cũng như kiểm tra thời gian phản hồi.

Cách tốt nhất để sửa lỗi ”destination host unreachable” là gì?

Nếu bạn đã thực hiện hết toàn bộ những cách đã đề cập trong bài viết mà vẫn không thể sửa được lỗi ”destination host unreachable”. Vậy, bạn hãy liên hệ với:

Nhà cung cấp dịch vụ mạng nếu bạn cố gắng kết nối với router, router không thể sử dụng.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting nếu bạn đang ping đến host website

Nếu bạn gặp phải trường hợp này trong văn phòng, bạn hãy nhờ “anh” IT Support trong công ty hỗ trợ. Chẳng may “anh ta” gắt gỏng chỉ vì bạn chưa cắm dây mạng mà gọi “anh ta” hãy thông cảm cho “anh ấy” nhé!

Nên làm gì khi lỗi ”destination host unreachable” vẫn xuất hiện sau khi sửa?

Nếu lỗi đến từ mạng, bạn nên suy nghĩ đến việc chấm dứt dịch vụ với nhà cung cấp này và thử sử dụng dịch vụ internet của nhà cung cấp khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

3.5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version