Hướng dẫn cách lấy database của website trên hosting Cpanel

Làm thế nào để lấy database của website trên hosting Cpanel?

Export
Database được xem như “tài nguyên vàng” của mỗi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Do đó, thao tác bảo mật cũng như trích xuất database luôn luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Thông thường, để trích xuất database, các doanh nghiệp đều phải cần sự hỗ trợ từ kĩ thuật viên hoặc các nhà cung cấp dịch vụ. Thật là bất tiện khi mỗi lần cần database, bạn lại phải chờ sự hỗ trợ từ người khác. Hiểu được điều đó, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn lấy được database của website khi sử dụng hosting với cPanel . Bài viết hướng dẫn này sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động mà không cần phải cài plugin lên website nữa nhé!

Hướng dẫn cách lấy database của website trên hosting Cpanel

Trước khi thực hiện thao tác lấy database,  bạn cần xác định được tên database mà bạn muốn lấy là gì. Bạn có thể xem thông tin database trên file config của mã nguồn  để xác định chính xác “database name“. Sau khi có tên database,  bạn sẽ có 2 cách để lấy được database như sau: Cách 1:  Export database từ phpmyadmin Truy cập cPanel >> PhpMyadmin >> Chọn Database sau đó nhấn export để tải về. Sau đó PhpMyadmin sẽ tự động chuyển đến trang để chọn định dạng export. Bạn có thể để mặc định và nhấn “Thực hiện” để tải về database.   Cách 2: Export database từ tính năng Backup của cPanel Bạn truy cập cPanel >> Backup Trong phần “Download a MySQL Database Backup”, toàn bộ database tồn tại trên hosting sẽ được hiển thị đầy đủ và chi tiết. Lúc này, bạn chỉ cần click vào tên database  là có thể tự động tải về máy tính cá nhân. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thao tác cũng như biết cách tải về database trên hosting cPanel. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động các thao tác với database của mình mà không cần lo lắng hay e ngại kĩ thuật gì cả! Chúc bạn sẽ xử lý linh hoạt các thao tác với database của mình nhé! Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  Tinohost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Tinohost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version