Khung giờ vàng để đăng TikTok lên xu hướng “nhanh như chớp”

khung-gio-vang-de-dang-tiktok

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao video TikTok của mình lại ít người xem dù chất lượng không quá tệ? TikTok cũng giống như Facebook, để video có nhiều tương tác hơn, bạn phải chọn một khung giờ đăng hợp lý. Trong bài viết này, Tino Group sẽ mách cho bạn những khung giờ vàng để đăng TikTok lên xu hướng và kéo về một lượng tương tác khủng.

Đôi nét về TikTok

Nền tảng TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội do Trung Quốc phát triển và ra mắt công chúng vào năm 2017. Một phiên bản khác của TikTok là Douyin, nói đúng hơn, Douyin mới là phiên bản gốc của TikTok và chỉ được sử dụng tại quốc gia Trung Quốc.

Cách thức hoạt động của TikTok rất đơn giản, chủ yếu là những video được chèn nhạc với thời gian từ 15 giây đến 1 phút. Bên cạnh đó, TikTok còn cho phép người dùng chỉnh sửa video, tạo nên các hiệu ứng độc đáo để thu hút người xem.

Ngày nay, TikTok là ứng dụng có độ phủ khắp cả châu Á cũng như trên toàn thế giới và thậm trí đã vượt qua Facebook ở một số thị trường. Ứng dụng này thu hút lượng người dùng khổng lồ trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như diễn viên, ngôi sao, ca sĩ hạng A,..

Xu hướng trên TikTok là gì?

Giống như đề xuất trên Youtube, xu hướng trên TikTok là những video được ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn. Đây là một thuật toán riêng của TikTok để nhận biết những video hấp dẫn, độc đáo và giữ chân người dùng xem nhiều lần, đồng thời lan toả video đó cho nhiều người tiếp cận hơn.

Khi video của bạn được lên xu hướng TikTok, sẽ thu hút được rất rất nhiều lượt xem, nhiều lượt thả tim và tăng thêm nhiều follow mới. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để phát triển kênh của mình và đặc biệt là kiếm thêm thu nhập từ TikTok.

Lựa chọn khung giờ vàng để đăng TikTok lên xu hướng

Có thể hiểu giờ vàng trên TikTok là những khung giờ có nhiều người truy cập và sử dụng TikTok nhiều nhất. Bạn hãy nên tận dụng 4 khung giờ vàng dưới đây để giúp video dễ lên xu hướng, thu hút nhiều lượt xem, bình luận và tương tác.

Tuy nhiên, không phải kênh TikTok nào cũng như nhau. Bạn cũng nên đăng video thử vào các khung giờ còn lại để so sánh với các khung giờ vàng và từ đó lựa chọn một khung giờ thích hợp với kênh Tiktok của mình nhất. Sau nhiều lần thử, bạn sẽ phát hiện ra đâu mới chính là giờ vàng của bạn.

Ngoài ra, các ngày khác nhau trong tuần cũng sẽ có lượt người dùng khác nhau, ví dụ như những ngày cuối tuần, người dùng có thời gian rảnh nên sẽ lướt TikTok nhiều hơn.

Một số cách khác để video TikTok lên xu hướng

Thiết lập tài khoản

Khi vừa mới tạo kênh TikTok, hãy đợi 3 ngày rồi hãy đăng video lên. Trong 3 ngày đầu, bạn cần dành thời gian để cập nhập thông tin kênh như: Ảnh đại diện, mật khẩu, ID, tên hiển thị, tiểu sử, liên kết Youtube, Facebook, …điều này sẽ làm cho TikTok hiểu bạn là một người dùng thực thụ.

Thường xuyên tương tác ở các kênh khác

Mỗi ngày, bạn hãy dành từ 30 phút đến 1 tiếng để thả tim, follow, comment ở những kênh cùng chủ đề mình muốn hướng tới hoặc có thể comment một điều gì đó thú vị ở kênh người nổi tiếng.

Việc làm này sẽ giúp bạn tạo thêm niềm tin cho TikTok và các tài khoản khác cũng biết đến mình. Bạn có thể sử dụng Tool Auto TikTok để làm điều này ở số lượng lớn kênh nhằm tiết kiệm thời gian.

Sử dụng các hashtag trend TikTok khi mô tả video

Ở phần mô tả video, ngoài viết một đoạn nội dung ngắn đi kèm các bạn nên thêm một vài hashtag. Các hashtag này thường liên quan đến các trên hiện có, bạn cũng có thể tham khảo video ở những kênh nổi tiếng cùng chủ đề với bạn.

Tương tác với người comment video của bạn

Việc tương tác như vậy sẽ giúp người xem và TikTok ấn tượng với bạn. Bạn có thể tương tác lại bằng cách reply comment, thả tim hoặc comment lại ở những video của họ. Khi TikTok đánh giá bạn tích cực hoạt động, họ sẽ ưu tiên cho việc hiển thị video của bạn.

Tăng lượt xem, lượt follow TikTok thông qua các mạng xã hội khác

Nếu như bạn đang có sẵn lượng fan nhất định trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube. Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi fan vào xem video TikTok của mình.

Hoặc bạn cũng nên thường xuyên chia sẻ video TikTok lên các mạng xã hội này. Người xem quan tâm đến bạn sẽ chú ý vào iD và vào tìm TikTok của bạn.

Chọn lọc video phù hợp

Để video xuất hiện trên xu hướng của TikTok, bạn nên lựa chọn nội dung được nhiều người quan tâm và đồng thời phải phù hợp với chủ đề kênh TikTok của bạn. Ví dụ, nếu bạn tạo kênh chủ đề bóng đá, nếu đang trong mùa World Cup, bạn phải làm video liên quan đến chủ đề này.

Sử dụng nhạc theo trend TikTok

Nhạc theo trend cùng với sự sáng tạo độc đáo là cách giúp giữ chân người xem lâu hơn. Khi họ ở lại video của bạn càng lâu, TikTok sẽ đề xuất video đó lên xu hướng nhanh hơn.

TikTok là một ứng dụng thú vị, mang tính giải trí và rất dễ gây nghiện cho người dùng. Nếu muốn phát triển kênh của mình, bạn cần phải tạo nhiều video lên xu hướng. Những thông tin trên bài viết đã gợi ý cho bạn các khung giờ vàng để đăng TikTok lên xu hướng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

FAQs về khung giờ vàng để đăng TikTok lên xu hướng

Có cách nào để xác định thời gian người xem TikTok hoạt động lúc mấy giờ không?

Hiện tại, tất cả các tài khoản đã được trang bị một bộ các tính năng mới, một trong số đó là công cụ phân tích hay còn gọi là TikTok Analytics. Công cụ này sẽ cho biết bạn có bao nhiêu người theo dõi, phân chia giới tính, thời gian họ xem kênh của bạn và vị trí của họ ở đâu.

Việc xác định được vị trí của người xem sẽ ảnh hưởng khá nhiều để khung giờ đăng bài của bạn. Ví dụ: Nếu bạn có mọ lượng lớn người xem ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, bạn sẽ đăng nội dung trong khoảng thời gian chênh lệch 8 giờ.

Một ngày nên đăng bao nhiêu video lên TikTok?

Đăng nhiều video 1 ngày không phải là phương an tốt để bạn lên xu hướng mà ngược lại sẽ tạo ra sự nhàm chán và mất nhiều tương tác từ người dùng. Mỗi ngày bạn chỉ cần đăng 4 – 8 video đối với người mới sử dụng TikTok và 3 – 6 video/ ngày đối với người dùng lâu.

Tuy nhiên, bạn nên đăng mỗi ngày vì càng nhiều video sẽ có nhiều lượt view, tần suất xuất hiện sẽ dẫn đến cơ hội tăng follow từ những người đã xem mà chưa follow ở video trước đó.

Làm sao để kiếm tiền từ TikTok?

Có 3 cách để bạn nhận được tiền từ TikTok gồm:

Được người xem tặng tiền: Người xem có thể ủng hộ bằng loại tiền ảo trong TikTok sau đó chúng sẽ được quy đổi từ tiền thật.

Quảng bá cho thương hiệu: Những influencer trên TikTok sẽ là những đối tượng được các doanh nghiệp thuê để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của họ.

Bán hàng Online: Những người có tầm ảnh hưởng và lượt theo dõi cao trên TikTok có thể khai thác nền tảng này để kinh doanh, bán hàng online. Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến nhất trên TikTok hiện nay.

Vì sao kênh TikTok của tôi bị hạn chế tương tác?

Kênh TikTok bị hạn chế tương tác (hay còn gọi là Reach) là tình trạng các bài đăng trên kênh của bạn bị giảm đi lượng người tiếp cận, lượt tương tác và tất nhiên là không được lên xu hướng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, điển hình như:

  • Kênh hoặc video TikTok của bạn bị nhiều người báo cáo
  • Lấy video của người khác đăng lại mà không chỉnh sửa
  • Xuất hiện quá nhiều video quảng cáo trên kênh của bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version