Keep Network (KEEP) là gì? Khám phá giải pháp bảo mật của dự án Keep Network

keep-network-la-gi

Đến với thị trường Crypto, việc bảo mật thông tin và tài sản cá nhân là vấn đề luôn được giới đầu tư đặt lên hàng đầu. Tình trạng rò rỉ thông tin, đánh cắp tài sản không còn quá xa lạ trên các nền tảng tiền điện tử. Nhằm nâng cao trải nghiệm, tạo sự an tâm cho người tham gia, các dự án gần đây rất chú trọng đến tính năng bảo mật dữ liệu. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn một dự án sở hữu khả năng bảo mật rất tốt là Keep Network.

Giới thiệu về Keep Network (KEEP)

Keep Network (KEEP) là gì?

Keep Network (KEEP) được biết đến là một dự án Blockchain có vai trò tương tự như một Protocol, cho phép người dùng và các ứng dụng có thể lưu trữ dữ liệu một cách riêng tư. Hiểu đơn giản, Keep Network là cầu nối trung gian rút ngắn khoảng cách giữa Blockchain công khai và các dữ liệu cá nhân theo những cách mới. Dự án giúp các Smart Contract khai thác toàn bộ chức năng lợi thế, ứng dụng công nghệ Blockchain mà không làm ảnh hưởng đến tính minh bạch của chúng.

Cách thức hoạt động của Keep Network

Hầu hết các dApp (ứng dụng phi tập trung) chạy trên các Blockchain công khai (như Ethereum) yêu cầu sử dụng dữ liệu cá nhân về hồ sơ sức khỏe, điểm tín dụng, thông tin tài chính để hoạt động. Trong khi đó, Keep Network cho phép dữ liệu cá nhân được lưu trữ bên ngoài chuỗi khối trong các “Keep”, bảo vệ quyền riêng tư cho các nhân người dùng.

Hộp chứa dữ liệu cá nhân Keep Network “Keep” là các bộ chứa hoạt động bên ngoài chuỗi, cho phép Smart Contract quản lý và sử dụng các phần dữ liệu được lưu trữ và bảo mật an toàn, không lo rằng các dữ liệu đó bị rò rỉ ra bên ngoài Blockchain công cộng.

Để vận hành một chuỗi khối “Keep”, các Node phải Stake KEEP Token vào mạng lưới để được chọn làm Singer (người được chọn để thực hiện các công việc trên mạng lưới). Đồng thời, các Node này sẽ nhận phần thưởng là KEEP Token đã tham gia vào Keep Network.

Ưu điểm nổi bật của Keep Network

Ứng dụng tBTC

tBTC là ứng dụng đầu tiên chạy trên mạng lưới của Keep Network, cho phép người sở hữu Bitcoin được sử dụng số tiền họ có để Mint tBTC Token. Nhờ đó, người sở hữu Bitcoin có quyền truy cập vào ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên Blockchain Ethereum.

Cách tBTC hoạt động như một cầu nối, gắn kết Bitcoin và Ethereum. Tại đây, người sở hữu Bitcoin có thể gửi tiền BTC của họ vào một Smart Contract và nhận lại tBTC. Giá trị của một Token trên Ethereum tương đương với một BTC.

Mỗi tBTC khi Mint ra sẽ được hỗ trợ 1:1 bởi tiền điện tử Bitcoin được giữ trong một khoản dự trữ và được bảo vệ bởi các Singer.

tBTC hoạt động như thế nào?

Để giữ cho mạng lưới hoạt động, tBTC dựa vào một nhóm người Singer. Họ sẽ thực hiện Stake một lượng Ether trị giá 150% BTC để làm tài sản thế chấp. Sau đó, các Singer này sẽ nhận được KEEP Token, sử dụng cho công việc của họ trên hệ thống.

Bất kỳ Node nào trong mạng lưới cũng có thể trở thành Singer. Điều kiện để tham gia là họ phải đồng ý gửi ETH vào mạng lưới làm tài sản thế chấp. Các Singer được chọn ngẫu nhiên theo giao thức.

Khi sử dụng tBTC, người nắm giữ BTC có thể tận dụng các ứng dụng DeFi của Ethereum gồm các ứng dụng được tạo ra lợi nhuận mà không cần bán Bitcoin của họ.

Random Beacon

Các Singer được chọn ngẫu nhiên bởi một nhóm ứng cử viên thông qua kỹ thuạt mật mã được gọi là Random Beacon, hoạt động dưới dạng một nhóm ba người.

Người dùng phải gửi Bitcoin của mình cho nhóm Singer thì mới nhận lại được tBTC. Với một BTC bạn gửi cho Singer, bạn sẽ nhận được 1 tBTC tương ứng. Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng Swap tBTC sang BTC như sở hữu ban đầu.

Bitcoin của người dùng không bao giờ bị thanh lý trên tBTC

Ứng dụng tBTC không yêu cầu người dùng duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu. Đây là một điểm nổi bật mà Keep Network xây dựng trên nền tảng, khác biệt so với nhiều giao thức khác như MakerDAO. Tỷ lệ 1:1 giữa tBTC và BTC được thiết lập, duy trì bởi các luồng tiền gửi đến cũng như quy đổi của mạng lưới. Từ đó, Keep Network cho phép người tham gia được gửi Token vào mạng lưới, cứ một BTC cho phép tạo ra một tBTC.

Mục đích của việc Stake ETH trên ứng dụng tBTC không nhằm duy trì tỷ lệ thế chấp tối thiểu mà để giữ cho các Singer không đánh cắp BTC của người dùng. Điều này sẽ làm cho khoản tiền gửi BTC của người dùng đảm bảo an toàn hơn.

KEEP Token là gì?

KEEP Token là mã thông báo tiện ích chính thức trên Keep Network. Token đuowjc thiết lập trên nền tảng Blockchain Ethereum, theo chuẩn ERC20.

KEEP Token được sử dụng làm gì?

Thông tin cơ bản về KEEP Token

KEEP Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, KEEP Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Gate.io, OKEx, Kraken, Uniswap, Coinbase Exchange, KuCoin, Bitrue,… Trong đó, KEEP Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 39.08% tổng khối lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, bạn có thể Stake Token vào mạng lưới hoặc cung cấp thanh khoản cho các Pool KEEP Token để nhận thưởng là các KEEP Token.

KEEP là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet, Ledger, Trezor,…

Trên đây là thông tin về “Keep Network (KEEP) là gì?” và cách sở hữu KEEP Token an toàn mà Tino Group đã tổng hợp. Có thể thấy, tBTC là ứng dụng vô cùng tiềm năng được Keep Network khởi chạy. Đây được xem là “đòn bẩy” đưa dòng vốn dồi dào từ BTC có thể đổ về thị trường DeFi, hứa hẹn một thị trường bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai. Để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về tiền điện tử thì đừng quên theo dõi Tino Group nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Keep Network (KEEP)

Marketplace for Digital Goods trên Keep Network mang đến lợi ích gì?

Đây là thị trường cho phép người dùng mua bán các hàng hóa như sách điện tử, video, MP3,… một cách an toàn và dễ dàng, các thông tin riêng tư được bảo mật và chỉ xác minh khi thanh toán.

Các Individual trong Keep Network có vai trò gì?

Trong hệ sinh thái của Keep Network, Individual được xem như các Node với nhiệm vụ là xác nhận và giải mã các dữ liệu riêng tư để truyền đi một cách nhanh chóng và an toàn.

Có thể cập nhật và tìm hiểu thông tin về Keep Network qua các kênh nào?

Sự khác biệt của Keep Network so với những dự án khác

Mặc dù là một Blockchain Protocol nhưng điểm làm Keep Network nổi bật hơn so với các dự án khác chính là công nghệ thiết lập các sản phẩm, mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Nghĩa là Keep Network giúp rút ngắn khoảng cách giữa Blockchain với dữ liệu cá nhân, truy cập dữ liệu riêng tư bằng các Smart Contract mà vẫn đảm bảo việc trao đổi, mua bán trên Blockchain công khai.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version