iPhone bypass là gì? Máy bypass có nghe gọi được không?

iphone-bypass-la-gi

Bypass là một thuật ngữ không còn xa lạ với những người có tìm hiểu về điện thoại iPhone – một trong những hãng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Tương tự như các loại iPhone xách tay, hàng Refurbished, iPhone CPO, iPhone lock,…,iPhone bypass có giá rẻ hơn hơn nhiều so với hàng chính hãng. Vậy iPhone bypass là gì? Máy bypass có nghe gọi được không? Các bạn hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về iPhone bypass

Đôi nét về khả năng bảo mật của iPhone

Khi lần đầu bạn kích hoạt iPhone, Apple sẽ bắt đầu ghi chú ký hiệu nhận dạng duy nhất của thiết bị và Apple ID của bạn. Sau đó, ký hiệu nhận dạng này sẽ được gắn với Apple ID, điều này có mục đích ngăn chặn bất kỳ Apple ID nào khác sử dụng trên thiết bị. Nếu không có sự kết hợp giữa tên người dùng và mật khẩu, bất kỳ ai khác cũng không thể reset và sử dụng iPhone của bạn.

Cụ thể hơn, Apple luôn được biết đến với khả năng bảo mật thiết bị tuyệt vời nhờ có iCloud. Việc bạn cố gắng truy cập vào iPhone có iCloud không chính chủ sẽ bị ngăn chặn bằng Activation Lock. Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn người khác sử dụng iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch hoặc máy Macbook của bạn khi chẳng may bị mất hoặc bị đánh cắp.

Nếu xảy ra trường hợp đó, Activate Lock tự động kích hoạt khi bạn bật Find My iPhone. Khi bị khóa, iPhone gần như không thể sử dụng được nếu không có Apple ID và mật khẩu chính chủ. Đồng thời, thiết bị sẽ không thể Reset hoặc sửa đổi để hoạt động. Vậy cách duy nhất để có thể sử dụng iPhone này chính là dùng kỹ thuật bypass.

iPhone bypass là gì?

Bypass được tạm dịch là vượt qua hay thoát khỏi. Đây là những chiếc iPhone đã vượt qua khâu đăng nhập tài khoản iCloud khi kích hoạt máy, tài khoản iCloud chính chủ sẽ bị ẩn đi trong khi máy vẫn có thể được sử dụng.

Khi tiến hành Reset lại iPhone về trạng thái như mới, bạn sẽ không cần nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập iCloud kích hoạt máy mà được bỏ qua bước này để sử dụng iPhone một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điện thoại của bạn chỉ một vài tính năng có thể hoạt động, còn một số khác sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.

Vì vậy, iPhone bypass có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng.

iPhone bypass có nguồn gốc từ đâu?

iPhone bypass thường không có nguồn gốc rõ ràng, chúng có thể là những chiếc điện thoại bị đánh cắp, máy của người dùng quên tài khoản iCloud, hàng nhập về từ nước ngoài nhưng bị khóa iCloud hay iPhone thay thế linh kiện,…Sau đó, hacker sẽ lợi dụng lỗ hổng Checkra1n của Apple và sử dụng một tài khoản iCloud bất kỳ, đồng thời flash lại ROM iPhone để vượt qua tính năng Activation Lock. Khi đó, máy sẽ có thể sử dụng với một tài khoản iCloud ẩn.

Những hạn chế của iPhone bypass

Không thể nghe, gọi và nhắn tin như điện thoại thông thường

Không có những tính năng này, iPhone bypass không còn là một chiếc điện thoại đúng nghĩa nữa. Với iPhone bypass, dù bạn có lắp SIM gì vào cũng không thể nghe gọi/nhắn tin do máy không thể nhận SIM. Điều này cũng đồng nghĩa những chiếc điện thoại này không thể sử dụng 3G/4G.

Không thể sử dụng tính năng FaceTime, iMessage và chuyển dữ liệu qua iTunes

Những tính năng này có mối quan hệ chặt chẽ tới tài khoản iCloud. Do đó, khi bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud thì không thể thực hiện những tính năng đó.

Những hạn chế khác

Vậy iPhone bypass được dùng để làm gì?

Giống như iPhone Lock, mục đích iPhone bypass hướng đến là giải trí đa phương tiện bằng cách lướt web, nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh,lướt Facebook, xem YouTube và chơi game. Thiết bị này cũng có thể tải các ứng dụng trên App Store, nên bạn không cần lo lắng quá. Tuy nhiên, sử dụng iPhone bypass sẽ phải chấp nhận một số rủi ro tiềm ẩn như bảo mật kém, hoạt động không ổn định hay các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, việc truy cập vào App Store trên iPhone bypass cũng rất chậm. Điều này gây ra cảm giác khá khó chịu cho người dùng.

Cách nhận biết một chiếc iPhone bypass

3 cách nhận biết iPhone bypass đơn giản nhất

Cách 1: Gắn SIM của bạn vào và gọi thử

Đây là phương pháp nhanh nhất để bạn kiểm tra. Do iPhone Bypass không hỗ trợ tính năng gọi và nhắn tin nên bạn có thể gắn SIM vào điện thoại và gọi thử. Nếu gọi được, iPhone của bạn không phải iPhone Bypass, còn không được thì bạn hãy kiểm tra tiếp bằng những cách dưới đây.

Cách 2: Kết nối thử iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính

Đây cũng là một cách đơn giản để bạn kiểm tra xem chiếc iPhone đó có phải hàng bypass hay không. Sau khi kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp, ngay lập tức hệ thống iTunes và 3uTools sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản iCloud. Nếu bạn không thể đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình trên hệ thống này thì không loại trừ khả năng điện thoại đó chính là iPhone bypass.

Cách 3: Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu điều kiện không cho phép bạn kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính, bạn cũng có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại để kiểm tra. Sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc và kích hoạt trở lại, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud để tiếp tục sử dụng. Với iPhone Bypass, bạn sẽ không thể đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Làm sao để phòng tránh mua nhầm iPhone bypass?

Để phòng tránh mua phải iPhone bypass, bạn cần phải hết sức lưu ý những điều sau đây:

Trên đây là những thông tin cơ bản về iPhone bypass. Biết được những hạn chế và cách kiểm tra loại điện thoại này sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Đặc biệt là khi bạn mua iPhone trên mạng hay ở những cửa hàng nhỏ và không có tên tuổi.

FAQs về iPhone bypass

Giá iPhone bypass khoảng bao nhiêu?

Do chỉ được dùng cho giải trí đa phương tiện, iPhone bypass có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại iPhone. Giá của những chiếc điện thoại này chỉ bằng ¼ giá gốc hoặc thậm chí thấp hơn nữa. Bạn có thể mua iPhone bypass ở những cửa hàng điện thoại nhỏ, trên các trang thương mại điện tử hoặc Facebook.

Có nên mua điện thoại iPhone bypass không?

Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính đang có để bạn quyết định có nên mua iPhone bypass hay không. Nếu bạn muốn mua thêm một chiếc điện thoại phụ để xem phim, lướt web, đặc biệt là “cày” game,… bằng WiFi, đây sẽ là một lựa chọn khá thích hợp cho bạn.

Nhưng nếu bạn muốn chiếc iPhone này là điện thoại sử dụng chính thì bạn không nên mua iPhone bypass.. Vì loại điện thoại này có quá nhiều hạn chế về chức năng như không thể nghe, gọi, nhắn tin,…Điều này sẽ gây khó chịu và bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Có phải mọi iPhone bypass đều là đồ đánh cắp?

Không phải tất cả những chiếc iPhone khóa iCloud đều là đồ đánh cắp. Vì đôi khi người bán có thể quên hủy kích hoạt tài khoản iCloud của họ thông qua Find My iPhone trước khi bàn giao khách hàng. Do đó, nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng sẽ cần phải kiểm tra thật kỹ càng và chắc chắn trước khi quyết định mua để tránh mất tiền bạc.

Có nên tin vào các quảng cáo mở khóa chức năng nghe gọi iPhone bypass?

Bạn phải cần lưu ý một số iPhone bypass được quảng cáo là có thể tùy chỉnh bằng phần mềm để sử dụng được các chức năng nghe gọi, FaceTime hay có sóng di động. Thực tế, không phải máy nào cũng làm được. Dù có thành công đi chăng nữa nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có thể bị lỗi và trở lại tình trạng như ban đầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version