IEO là gì? Hướng dẫn chi tiết cách mua IEO trên Binance từ A-Z

ieo-la-gi

Những thua lỗ từ các dự án ICO khởi động trong năm 2018 đã đẩy nhiều nhà đầu tư đến bờ vực thẳm. Cùng lúc đó, sự xuất hiện của IEO như một làn sóng mạnh mẽ đưa các nhà đầu tư “về bờ” với một mô hình đầu tư kiểu mới, trở thành giải pháp hiệu quả thay thế cho ICO. Vậy IEO là gì? Làm thế nào để mua IEO trên các sàn giao dịch? Hãy cùng Tino Group đi tìm lời giải đáp ngay bài viết bên dưới đây nhé!

Đôi nét về IEO

IEO là gì?

IEO là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Initial Exchange Offering”, tạm dịch: Cung cấp trao đổi ban đầu. Đây được xem là sự kiện gây quỹ được quản lý bởi một sàn giao dịch điện tử thay mặt cho nhà phát hành mã Token để phát hành tiền ảo đầu tiên ra công chúng.

Trong ICO, các nhà đầu tư tham gia sẽ sử dụng Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC),… để mua Token từ các dự án thông qua việc gửi trực tiếp cho nhóm phát triển dự án đó. Còn với IEO, nhà đầu tư sẽ mua Token thông qua các sàn giao dịch.

Hiểu đơn giản, các nhà phát triển sẽ tạo ra Token và gửi chúng đến một sàn giao dịch cụ thể. Sàn đó sẽ bán những Token này cho nhà đầu tư thông quan ETH, BTC,… Tùy thuộc vào các thỏa thuận giữa sàn giao dịch và đơn vị phát triển dự án, IEO sẽ có những điều khoản tương tự ICO như giá Token, giới hạn mua, chấp nhận mua bằng Coin nào. Để thực hiện giao dịch, người tham gia bắt buộc phải có tài khoản trên sàn giao dịch đó.

Ưu điểm của IEO

Bảo mật tốt, hạn chế các dự án lừa đảo

Sàn IEO tích hợp quản lý hợp đồng thông minh. Do đó, các nhà phát hành, giao dịch Token không phải lo lắng về vấn đề bảo mật cho Crowsale. Ngoài ra, trước khi mua IEO trên bất kỳ sàn giao dịch nào, người tham gia đều phải bảo mật tài khoản, xác thực KYC kỹ lưỡng.

Mỗi sàn giao dịch đều sở hữu đội ngũ chuyên phân tích các dự án muốn IEO trước khi đưa lên sàn chào bán Token của dự án. Do đó, những dự án có dấu hiệu scam rất khó có hội được triển khai.

Gia tăng số lượng người dùng từ các sàn giao dịch

Khi thực hiện IEO, các sàn giao dịch sẽ thu hút một lượng người dùng lớn. Đây có thể xem là hình thức Marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng cũng là con dao 2 lưỡi tiềm ẩn rủi ro nếu các nhà đầu tư chủ quan.

Nếu IEO thành công, dự án sẽ mang đến cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, sàn giao dịch có cơ hội tăng thêm sự uy tín, doanh thu đẩy mạnh từ hoạt động của người dùng. Tuy nhiên, trường hợp IEO thất bại thì tiếng tăm của sàn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

99% Token sẽ được sàn niêm yết

Hầu hết mọi dự án IEO đều được sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết Token để giao dịch. Điều này giúp gia tăng giá trị Token, đẩy mạnh khối lượng giao dịch trong thời gian ngắn.

Có thể thấy, IEO dường như là giải pháp hiệu quả dành cho ICO khi chi phí liên quan đến doanh số bán Token có thể rất “hời” cho các công ty startup. Phí niêm yết có thể lên tới 20 BTC, trong khi các sàn giao dịch thậm chí có thể giảm 10% từ Token của các công ty quỹ.

Nhược điểm của IEO

Số lượng lớn Token được nắm giữ bởi số ít người

Thông thường, các dự án IEO chỉ bán một phần Token ra công chúng, phần còn lại sẽ được nhóm phát triển và các nhà đầu tư thiên thần (cá mập) nắm giữ. Nếu sau khi lên sàn, Token tăng giá thì những Shark sẽ là người được lợi nhất. Ngược lại, Token giảm giá thì Shark sẽ bán tháo khiến Token càng sụt giảm khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ chịu lỗ nặng. Do đó, tham gia IEO phải có chiến lược hợp lý mới hạn chế thiệt hại.

Thao túng giá Token

Xuất phát từ việc cá mập nắm giữ quá nhiều Token khiến thị trường bị thao túng, họ dễ dàng điều khiển giá Token theo hướng có lợi cho họ làm ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư khác.

Hướng dẫn chi tiết cách mua IEO trên sàn Binance

Cần chuẩn bị gì khi mua IEO trên Binance?

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Binance

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: binance.com để đăng ký tài khoản.

Khi đã vào trang đăng ký, bạn cần điền thông tin cá nhân như sau:

Lúc này, hệ thống xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chọn mục Tôi không (nếu bạn không phải là người Mỹ).

Hệ thống gửi đến email của bạn mã xác thực, bạn sao chép và nhập mã vào ô theo thời gian hệ thống quy định là hoàn tất các thao tác đăng ký tài khoản Binance.

Bước 2: Xác thực tài khoản KYC

Bạn đăng nhập tài khoản Binance vừa đăng ký và chọn biểu tượng hình người => Chọn Account như hiển thị trong hình bên dưới.

Lúc này, bạn sẽ thấy tài khoản hiển thị ở Level 2 chưa được xác thực, bạn chọn liên kết Submit Verification Documents để tiến hành gửi tài liệu xác thực cho hệ thống.

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành gửi thông tin xác thực theo trình tự như sau:

Mục Thông tin cá nhân

Mục Passport Personal Page: đăng tải mặt trong của Passport hoặc mặt sau chứng minh nhân dân.

Mục Selfie With Photo ID And Note

Bạn cần chụp một tấm hình rõ khuôn mặt của bạn, trên tay cầm 2 thứ như sau:

Sau khi hoàn tất những bước trên đây, bạn chọn Submit để tiến hành gửi tài liệu cho hệ thống xét duyệt. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Identity Verification is Awaiting Approval (Tài liệu của bạn đang đợi xử lý).

Thông thường, bạn mất vài ngày để chờ hệ thống xử lý thông tin của bạn. Sau khi kiểm tra thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ xác thực tài khoản Binance của bạn và cho phép bạn tăng giờ hạn rút tiền lên đến 100 BTC/ ngày.

Cách mua IEO trên Binance

Cách 1

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào sàn giao dịch Binance sẽ nhìn thấy giao diện màn hình như hình bên dưới.

Bạn quan sát thông tin đã được khoanh đỏ, mục nào có chữ Launchpad thì đó là dự án IEO do Binance tổ chức sắp được mở bán.

Ở đây, bạn có thể vùng khoanh đỏ thông báo là bạn có thể farm token MBOX trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 07:00 ngày 20/08/2021 (giờ Việt Nam). Bạn có thể click chuột vào mục này để theo dõi thông tin và chi tiết cách tham gia vào MBOX.

Cách 2

Sau khi đăng nhập vào sàn Binance, bạn chọn biểu tượng ô vuông bên cạnh chữ Sàn giao dịch => Chọn Launchpad hoặc truy cập vào liên kết: https://launchpad.binance.com/vi

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách những IEO đã được chào bán thành công (Success) và những IEO sẽ chuẩn bị mở bán thời gian tới (Upcoming).

Bạn chỉ cần nhấp chuột vào những IEO có chữ Upcoming là đang sắp mở bán. Ở đây hướng dẫn bạn chọn Celer.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về đồng Coin Celer và bộ đếm giờ cho đến khi thời gian mở bán diễn ra. Tại mục khoanh đỏ là những điều khoản bạn cần chấp nhận với Binance để có thể mua IEO => Bạn nhấp vào đó và chọn Accept.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành các bước thực hiện mua IEO trên sàn Binance. Để có thể mua IEO, bạn cần nạp sẵn đồng Coin sàn là BNB để tiếp tục giao dịch.

Lưu ý: sàn Binance luôn cập nhật, thay đổi liên tục, cho nên thời điểm bạn thực hiện thì giao diện có thể khác so với bài hướng dẫn trên đây. Tuy nhiên, cách làm vẫn tương tự, bạn có thể an tâm thực hiện nhé.

Trên đây là những thông tin về “IEO là gì?” và hướng dẫn chi tiết cách mua IEO trên sàn Binance mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Dự án nào cũng đem lại cả cơ hội lẫn những rủi ro tiềm ẩn không thể lường trước được. Vì vậy, dù lựa chọn dự án nào thì việc của nhà đầu tư là phải tìm hiểu, đánh giá thật kỹ càng để tránh những thất thoát tài sản đáng tiếc. Chúc các bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về IEO

IEO có lừa đảo không?

Về cơ bản, IEO là một hình thức huy động vốn thông minh, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hạn chế ở IEO chính là số lượng Token được nắm giữ quá nhiều bởi một vài người. Nếu nhà đầu tư chưa am hiểu kỹ, không có chiến lược thì rất dễ bị mất tiền dẫn đến mất lòng tin và coi đây là hình thức lừa đảo. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ, nghiên cứu và có chiến lược trước khi đầu tư.

Bao lâu thì IEO được list lên sàn giao dịch?

Thông thường, sau khi IEO mở bán khoảng 2-3 ngày sẽ được list lên sàn luôn.

IEO và ICO có gì khác nhau?

IEO và ICO đều sử dụng các đồng Coin TOP có vốn hóa lớn để đổi lấy đồng Coin do chính nhà sáng lập cần gọi vốn. Tuy nhiên, IEO được chào bán trên sàn giao dịch, mua trực tiếp qua nền tảng IEO cú sàn còn ICO chào bán trên trang web và phải chuyển tiền vào hợp đồng thông minh của dự án thì mới mua được ICO.

Những sàn giao dịch nào mở bán IEO?

Hiện tại, các sàn giao dịch mở bán IEO là: Binance, Bithumb, Huobi, ZB, Okex, Hitbtc, Upbit.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version