Hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail miễn phí 100%

Hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail miễn phí 100% 2

Email với tên miền riêng sẽ tạo được dấu ấn và sự tin tưởng đối với người khác. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp, các cá nhân như blogger, streamer sẽ tìm các phương án để tạo email theo tên miền riêng miễn phí hoặc trả phí. Nếu bạn đang tìm cách miễn phí, Tino Group sẽ hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail hoàn toàn miễn phí 100% giúp bạn nhé!

Vì sao nên tạo email tên miền riêng với Hotmail?

Vì sao nên tạo email tên miền riêng?

Như ở phần đầu bài đã đề cập, tạo email tên miền riêng bạn sẽ có những lợi ích như sau:

Không chỉ là các doanh nghiệp, các cá nhân, blogger, streamer hay bất cứ một đơn vị, tổ chức, cá nhân nào cũng nên sở hữu một email theo tên miền riêng nếu đã có sẵn tên miền.

Vậy, tại sao Tino Group lại hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail cho bạn? Đơn giản là vì 2 lý do chính như sau:

Hotmail là thương hiệu nổi tiếng, uy tín và chất lượng

Hotmail hoàn toàn miễn phí

Trên hết, nếu bạn là một cá nhân hoặc bạn đang sở hữu một doanh nghiệp/ cửa hàng nhỏ, việc tiết kiệm chi phí sẽ là “quốc sách”.

Vì thế, Hotmail sẽ là một lựa chọn hợp lý, thuận theo “quốc sách” vì dịch vụ email tên miền riêng trên Hotmail hoàn toàn miễn phí đấy!

Để tạo email tên miền riêng với Hotmail, bạn chỉ cần có một tài khoản Microsoft là đủ!

Định hướng: hiện tại, dịch vụ Hotmail của Microsoft đã đổi tên thành Outlook, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tạo email theo tên miền riêng miễn phí với Microsoft Outlook để thực hiện theo hướng dẫn mới nhất nhé!

Hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail

Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, bạn có thể bỏ qua bước “Tạo tài khoản Microsoft” và tiếp tục đọc – thực hiện theo hướng dẫn “Tạo email tên miền riêng với Hotmail” nhé!

Tạo tài khoản Microsoft

Để tạo tài khoản Microsoft, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: truy cập vào địa chỉ Signup Live của Microsoft.

Bước 2: để tạo địa chỉ email mới, bạn bấm vào New email trên trang.

Bước 3: tại cửa sổ Create account, bạn thực hiện:

Bước 3: trong 2 cửa sổ tiếp theo, Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin cá nhân như: Họ, tên, ngày tháng năm sinh, quốc gia, số điện thoại,… Bạn chỉ cần điền theo đúng những thông tin họ yêu cầu là được.

Bước 4: sau khi điền thông tin xong, bạn nhấn Next. Sau đó, sẽ có một yêu cầu xác thực qua số điện thoại/ email hoặc captcha. Bạn chỉ cần xác nhận xác thực là được.

Bước 5: sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có một email Hotmail cho riêng mình rồi đấy! Tiếp theo, bạn có thể tìm hie lượt về dịch vụ Hotmail hoặc thực hiện bước tiếp theo để tạo email tên miền riêng với Hotmail.

Tạo email tên miền riêng với Hotmail

Quá trình tạo email tên miền riêng với Hotmail khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí, để có một email theo tên miền, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào Domain Live và đăng nhập vào trang bằng tài khoản Microsoft vừa tạo ở bước trên.

Bước 2: bạn nhấp vào nút Thêm miền/ Add domain. Nếu bạn đã từng tạo email theo tên miền riêng trước đây của Microsoft, bạn sẽ thấy danh sách email theo tên miền của bạn sẽ hiển thị tại đây.

Trong trang này, bạn cũng sẽ có thể quản lý như: thêm, sửa, xóa hay báo cáo sự cố cho Microsoft nếu có trong khi sử dụng dịch vụ của họ.

Bước 3: sau khi nhấn vào Add domain, Microsoft sẽ hiển thị một bảng thông tin về tên miền để bạn nhập vào như sau:

Bấm vào Continue để tiếp tục thực hiện setup email theo tên miền riêng.

Bước 4: để kết nối tên miền với email server của Hotmail, bạn sẽ cần phải điều chỉnh thêm bản ghi DNS của bạn. Mục đích của việc này là xác nhận bạn thực sự là chủ nhân của tên miền. Bạn mở trang đăng ký tên miền của bạn, truy cập vào phần thêm DNS và thực hiện thêm các thông tin như trong ảnh.

Trong đó:

Sau khi thực hiện xong, bạn nhấn lưu lại và đợi. Thời gian đợi sẽ rơi vào từ 5 phút cho đến 1 ngày tùy theo việc “cá mập có cắn cáp hay không”.

Ngoài ra, nếu Hotmail yêu cầu bạn tạo thêm bản ghi nào, bạn chỉ cần thực hiện theo yêu cầu của họ để đảm bảo email hoạt động.

Bước 5: tải lại trang Hotmail.

Bước 6: sau khi trỏ và Hotmail báo thành công, lúc này bạn đã có thể thêm các email của thành viên vào trong tài khoản Hotmail theo tên miền riêng của mình rồi đấy!

Dịch vụ Hotmail miễn phí cho phép bạn thêm tối đa 50 người dùng vào trong một địa chỉ tên miền. Nếu bạn muốn tăng số lượng email theo tên miền lên, bạn sẽ cần phải mua gói trả phí.

Cuối cùng, Tino Group hi vọng rằng bạn đã có thể biết được cách để tạo email tên miền riêng với Hotmail. Chúc bạn thành công!

FAQs về hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Hotmail

Có nên sử dụng Outlook hay không?

Có, Outlook là tên thương hiệu mới nhất dành cho dịch vụ email của Microsoft và trước đây là: MSM mail, Live, Hotmail. Nếu bạn đã quen thuộc với bộ Office 365, bạn có thể sử dụng Outlook với giao diện soạn thảo văn bản Word quen thuộc đấy!

Vì truy cập vào Hotmail và các link mail khác của Miccrosoft bị trỏ đến outlook.live.com?

Hiện tại, Hotmail và các link khác đều bị trỏ đến Outlook là vì những dịch vụ này đã đổi tên thành Outlook như câu trên đã đề cập. Bạn vẫn có thể tạo các email và sử dụng Hotmail như bình thường.

Làm sao để tải Outlook về máy tính?

Nếu không thích giao diện Outlook web, bạn có thể tải Outlook cho máy tính theo bài viết hướng dẫn Outlook mail là gì? Cách cài đặt mail Outlook trên máy tính.

Nên tạo email Outlook hay Hotmail?

Cả 2 đều là dịch vụ của Microsoft. Nên bạn có thể tạo email nào vẫn ổn. Ví dụ, tài khoản meomeomeo@hotmail.com đã bị đăng ký, bạn có thể chuyển thành meomeomeo@outlook.com cũng là một cách hay để sử dụng đấy!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version