Hướng dẫn cách tăng tốc WordPress mới nhất 2022

Hướng dẫn cách tăng tốc WordPress mới nhất 2022 1

Trang WordPress của bạn đang trở nên rất chậm? Bạn đang tìm một bài hướng dẫn cách tăng tốc WordPress hiệu quả cho trang của mình? Vậy tất cả những gì bạn cần là đọc bài viết này, TinoHost sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ WordPress của bạn!

Tại sao phải tăng tốc WordPress?

Theo một khảo sát của 2 đơn vị: Akamai và Gomez, gần một nửa số người dùng mong muốn trang web họ truy cập vào có tốc độ tải dưới 2 giây!

Nếu trang web của bạn vượt qua nhiều giây hơn sẽ xảy ra điều gì?

Khách truy cập sẽ thoát ra và tìm đến trang khác!

Một trang web có tốc độ load nhanh sẽ mang lại lượng truy cập ổn định. Từ lượng truy cập ổn định bạn sẽ có được nguồn thu nhập kha khá, khi lượng truy cập đủ lớn. Vì vậy, bạn nên đầu tư cho trang web của bạn có tốc độ load nhanh.

Lợi ích khi Website WordPress load nhanh

Xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm

Vào năm 2010, Google công bố rằng: Tốc độ tải web sẽ trở thành một yếu tố xếp hạng trong dịch vụ tìm kiếm của họ.

Vì vậy, nếu trang web của bạn có SEO lên top 1. Tuy nhiên, tốc độ tải lại quá chậm. Google sẽ đánh tụt hạng làm giảm lượng truy cập vào web của bạn.

Tối ưu hóa lưu lượng truy cập

Khi bạn tối ưu hoá được tốc độ tải trang, người dùng sẽ ghi nhớ trang của bạn vào đầu họ. Trong những lần tìm kiếm tiếp theo, nếu người dùng đó thấy kết quả từ trang của bạn, họ sẽ truy cập vào.

Bạn sẽ duy trì được lượng truy cập vào trang của mình một cách miễn phí chỉ từ việc tăng tốc.

Cách kiểm tra tốc độ WordPress

Bạn muốn kiểm tra tốc độ Website WordPress và xem những gợi ý để cải thiện tốc độ Website WordPress một cách hoàn toàn miễn phí? Vậy, PageSpeed Insights của Google sẽ là một công cụ tuyệt vời để bạn sử dụng đấy.

Bạn chỉ cần: Truy cập vào link => Nhập URL trang web của bạn => phân tích. Bạn sẽ được hướng dẫn tường tận về các phần tử cần phải được cải thiện và điểm số tốc độ tải trang.

Từ những thông số và gợi ý bạn có thể dựa vào để tăng tốc WordPress của mình.

Vì sao Website WordPress của bạn chậm?

Sẽ có rất nhiều lý do khiến Website WordPress của bạn bị chậm: Từ việc hình ảnh quá nặng, hosting không phù hợp, cài đặt quá nhiều Theme, Plugin không cần thiết gây quá tải bộ nhớ… Sau đây, TinoHost sẽ liệt kê ra các yếu tố thường thấy gây chậm Website WordPress thường thấy từ gốc đến ngọn.

Hosting yếu

Hosting là nơi chứa toàn bộ dữ liệu của trang web. Nếu hosting quá yếu không đủ chứa các tài nguyên của bạn tải lên, toàn bộ website sẽ bị chậm lại.

Băng thông của gói hosting cũng là một yếu tố khiến Website WordPress của bạn bị chậm. Nếu lưu lượng truy cập lớn và băng thông của gói bị hạn chế sẽ làm trang web của bạn quá tải và bị chậm.

Sử dụng phiên bản WordPress cũ

Sau mỗi đợt nâng cấp và vá lỗi, WordPress sẽ được cải thiện độ ổn định lên rất nhiều. Vì thế, sử dụng các phiên bản cũ sẽ làm trang của bạn chậm lại và còn tăng khả năng bị hack chiếm quyền điều khiển. Phiên bản WordPress cũ cũng sẽ không thể cài đặt được những Plugin và Theme như ý muốn của bạn, vì chúng không tương thích với phiên bản.

Sử dụng Theme không tối ưu

Theme hay giao diện của trang WordPress, bạn có thể tìm thấy chúng trên các diễn đàn với hình thức: crack bản quyền, null,… Những Theme như thế sẽ mang lại nhiều tác hại hơn là giúp cho bạn cải thiện trang WordPress.

Sử dụng quá nhiều Plugin

Plugin là công cụ rất tốt để cải thiện chức năng của WordPress. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt quá nhiều chúng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề như:

Những vấn đề trên sẽ làm giảm tốc độ WordPress đi đáng kể đấy!

Chưa tối ưu ảnh

Một bài viết dài với nhiều hình ảnh sẽ giúp người dùng cảm giác thú vị và thoải mái hơn. Tuy nhiên, chính những hình ảnh dung lượng quá lớn vừa gây hao tổn tài nguyên tải vừa làm chậm Website WordPress của bạn là một điều không đáng có.

Hướng dẫn cách tăng tốc WordPress

Trước khi xem tiếp phần này, bạn hãy nên bật Website WordPress của mình lên và kiểm tra xem trang web của bạn đã mắc phải những vấn đề nào trước đã nhé!

Bạn đã xem chưa? Nếu bạn đã biết được “sơ sơ” những lỗi trang web của bạn mắc phải, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết đến tận gốc rễ của vấn đề.

Chọn đơn vị cung cấp Hosting phù hợp

Vấn đề gốc rễ vẫn là Hosting. :

Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ đi tìm một gói hosting phù hợp với website của mình. Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ lưu trữ của TinoHost tại đây. Chúng tôi có riêng gói dịch vụ lưu trữ dành cho WordPress.

Thường xuyên nâng cấp phiên bản

Nâng cấp phiên bản WordPress sẽ đi kèm theo sự ổn định của cả trang web của bạn:

Những điều này sẽ giúp Website WordPress của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều.

Sử dụng Theme tối ưu

Theme sẽ là bộ mặt của website. Vì thế, tùy vào nhu cầu và mục đích, bạn có thể chọn những Theme phù hợp với trang web của mình. TinoHost gợi ý với bạn như sau:

Sử dụng Theme mặc định của WordPress

Ví dụ như trong ảnh là Theme Twenty Twenty-One và Twenty Twenty. 2 Theme được phát triển bởi chính đội ngũ WordPress. Sự đơn giản của 2 Theme này sẽ giúp tối ưu hoá tốc độ tải trang của bạn.

Mua Theme tại các nơi uy tín

Bạn đang lựa chọn trả phí để có được chất lượng? Vậy bạn có thể tham khảo các sản phẩm dịch vụ của các nhà cung cấp hàng đầu như: Themeforest hoặc các Theme trên trang Giao diện WordPress của chính WordPress.

Trong đó có chứa cả Theme miễn phí, trả phí lẫn như Theme miễn phí bạn sẽ phải nâng cấp để sử dụng toàn bộ chức năng.

Gỡ những Plugin – Addon không cần thiết

Plugin sẽ rất cần thiết để cải thiện chức năng cho trang WordPress của bạn. Nếu như bạn cần xây dựng trang web bán hàng online? Plugin Woocommerce + Contact Form 7 sẽ là bộ đôi phù hợp gọn nhẹ.

Gỡ Plugin có chức năng gần giống nhau vừa tiết kiệm được bộ nhớ, vừa tránh những xung đột giữa các Plugin vừa giúp Website WordPress của bạn có tốc độ tải nhanh hơn.

Hướng dẫn cách tăng tốc WordPress bằng Plugin

Đây sẽ là phương án tối ưu khi những yếu tố về: Hosting, Theme, băng thông của bạn đã được đảm bảo. Nếu không, phương án này vẫn có hiệu quả riêng theo cách của chúng.

Sử dụng WordPress Rocket để tăng tốc tải

WordPress Rocket là một trong những Plugin mạnh mẽ vô cùng nổi tiếng trong thời gian gần đây. Với WordPress Rocket, trang web của bạn sẽ tối ưu được:

Và rất nhiều lợi ích khác nữa, bạn có thể xem bài viết hướng dẫn chi tiết về WordPress Rocket.

Tối ưu hoá hình ảnh bằng Smush

Như đã đề cập ở trên, tối ưu hoá hình ảnh trong Website WordPress là một điều nên thực hiện. Smush là một trong những Plugin tối ưu hoá hình ảnh tốt nhất cho trang WordPress của bạn.

Bạn thực hiện các bước như sau: Từ Dashboard => Plugins => Add News => Tìm từ khóa Smush => Cài đặt và kích hoạt Smush.

Để tối ưu hoá hình ảnh, bạn bấm vào nút BULK SMUSH NOW để Plugin giúp bạn tối ưu 50 hình ảnh có sẵn trong thư viện. Để thực tối ưu nhiều hình ảnh hơn, bạn có thể trả phí cho dịch vụ của họ hoặc sử dụng những biện pháp nén hình ảnh thủ công.

TinoHost chúc bạn thành công với việc tối ưu hoá tốc độ tải trang WordPress của bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về tăng tốc WordPress

Có nên sử dụng Plugin trả phí để tăng tốc?

Bạn nên cân nhắc tìm thêm các Plugin miễn phí có chức năng giống với chức năng của bản trả phí trước, bạn sẽ có thể cài đặt thêm những Plugin đó để không tiêu tốn thêm chi phí.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến khả năng xung đột giữa các Plugin, đầy bộ nhớ.Vì vậy, phụ thuộc vào nhu cầu, bạn có thể nâng cấp gói Plugin.

Đơn vị cung cấp dịch vụ tối ưu toàn diện Website WordPress tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ Tối ưu WordPress của TinoHost tại đây. Nếu bạn chưa có website ưng ý, không đủ thời gian để tự xây dựng website, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ xây dựng Website WordPress của Webico tại đây.

Đơn vị cung cấp trọn gói Theme và Plugin?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sản phẩm của các nhà cung cấp như: Envato, MyThemeShop, Divi,…

Trang viết blog đơn giản hơn WordPress?

Bạn không thích quá nhiều tính năng gây mất tập trung của WordPress? Bạn đang tìm một dịch vụ tạo blog đơn giản? Vậy bạn có thể trải nghiệm trang Blogger cực kì nổi tiếng được hậu thuẫn bởi Google.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version