Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo trong 5 phút!

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo

Bạn quên mật khẩu Zalo? Hay vì một lý do nào đó như bị hack, mất số điện thoại và bạn cần phải lấy lại tài khoản hoặc mật khẩu Zalo? Vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng và tỉ lệ thành công cao nhất nhé!

Tìm hiểu về Zalo

Nếu bạn đang cần phải lấy lại tài khoản gấp, đọc phần “Cách lấy lại mật khẩu Zalo”, bạn thực hiện nhanh hơn đấy! Nếu bạn không quá gấp, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng Zalo nhé!

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí thông qua internet miễn phí cho riêng thị trường Việt Nam. Thời gian ban đầu, Zalo giống như một dịch vụ OTT (là viết tắt của Over-The-Top), đó là những dịch vụ bạn chỉ cần có kết nối với internet hoặc mạng di động là có thể truy cập và sử dụng một cách thoải mái.

Hiện nay, Zalo đã phát triển bản thân với tốc độ chóng mặt và đã có rất nhiều tính năng. Không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin, gọi điện, gọi video; Zalo còn mở rộng thêm tính năng như một mạng xã hội thực thụ với các tính năng tương tự Facebook như: đăng tải, chia sẻ nội dung, kết bạn và thậm chí là ví thanh toán online ngay trên Zalo, shop ngay trên Zalo…

Zalo do ai phát triển?

Zalo là cái tên kết hợp của việc ghép hai chữ Zing và Alo. Ứng dụng Zalo được Tập đoàn Vinagame xây dựng và ra mắt vào ngày 08/08/2012. Vinagame là một tập đoàn phát hành game hết sức thành công, khi nhắc tới phải kể đến những sản phẩm Web game như Gunny, Võ Lâm Truyền Kỳ,… Hay mạng xã hội Zing Me cũng do Tập đoàn Vinagame phát hành, xây dựng.

Sự phát triển thần kì của Zalo

Từ những ngày đầu như một ứng dụng nhắn tin gọi điện đơn thuần, giờ đây Zalo đã có những bức phá ngoạn mục và trở thành một công cụ đắc lực cho giới văn phòng nói riêng, những người làm công việc nói chung. Zalo cho phép mở cuộc họp với nhiều người, chất lượng cuộc gọi được tăng lên, tốc độ truyền tải tệp tin và mở rộng khả năng gửi tệp lên đến 1GB.

Những tính năng tuyệt vời của Zalo

Nhắn tin miễn phí

Bạn có thể gửi tin nhắn, đính kèm hình ảnh, âm thanh, tệp tin lên đến 1GB,… hoàn toàn miễn phí. Không cần phải tải Zalo cho máy tính, thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ngay trên trình duyệt của mình. Với kho icon thú vị khổng lồ, kho hình động ngộ nghĩnh trong Zalo sẽ làm cho việc nhắn tin trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Gọi điện miễn phí

Miễn là bạn có internet thì bạn có thể thực hiện vô số cuộc gọi miễn phí thông qua ứng dụng này. Bạn có thể tải ứng dụng từ điện thoại, máy tính để gọi âm thanh hoặc video đến một người dùng khác hoặc lập cả một nhóm để họp, học online. Chất lượng hình ảnh, độ trễ của cuộc gọi thông qua Zalo tốt hơn rất nhiều so với Facebook Messenger.

Là mạng xã hội có tính riêng tư cao

Tương tự như những mạng xã hội khác, Zalo cho phép người dùng đăng hình ảnh kèm theo chú thích. Đặc biệt nhất là sự riêng tư của người dùng được cực kì chú trọng, chỉ có những người kết bạn với bạn mới thấy được bình luận của nhau. Vì vậy, đây là một điểm rất mạnh khiến Zalo trở nên “đáng gờm” so với Facebook.

Cách tải và sử dụng Zalo

Hiện tại, bạn có 3 phương pháp chính để sử dụng Zalo:

Cách lấy lại mật khẩu Zalo

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu

Nếu bạn vô tình quên mật khẩu Zalo và bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể lấy lại mật khẩu của mình như sau:

Bước 1: bạn nhấn vào ảnh đại diện của mình trên thanh tìm kiếm

Bước 2: chọn vào ảnh chìa khóa ngay dưới địa chỉ email của mình

Bước 3: nhấn vào ô tìm kiếm và nhập Zalo để Google hiển thị những mật khẩu bạn đã từng lưu trước đó.

Lưu ý: phương pháp này chỉ hữu hiệu khi bạn đã từng nhấn vào lưu lại mật khẩu với tài khoản Google trước đó.

Lấy lại mật khẩu Zalo bằng máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính, bạn có thể sử dụng Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào để vào Zalo phiên bản Web để lấy lại mật khẩu đấy!

Bước 1: truy cập vào Zalo Chat trên trình duyệt

Bước 2: chuyển sang mục đăng nhập với số điện thoại

Bước 3: nhấn vào Quên mật khẩu? để đổi lại mật khẩu mới

Bước 4: bạn nhập số điện thoại của mình vào và nhấn nút tiếp tục

Bước 5: Zalo sẽ yêu cầu một mã xác thực gửi qua tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Zalo, bạn sẽ cần nhấn xác nhận để Zalo gửi.

Bước 6: sau khi Zalo gửi mã số kích hoạt, bạn nhập mã bao gồm 6 số vào ô => nhập mật khẩu mới => xác nhận mật khẩu mới => Xác nhận.

Sau khi xác nhận thành công, bạn chỉ cần đăng nhập bằng mật khẩu mới.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo bằng điện thoại

Khi bạn quên mật khẩu Zalo trên điện thoại, bạn có thể thực hiện cách sau để lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại của mình:

Bước 1: bạn mở ứng dụng Zalo và nhấn vào nút đăng nhập.

Bước 2: bạn tiếp tục nhấn vào nút lấy lại mật khẩu => nhập số điện thoại cần lấy lại mật khẩu => Tiếp tục.

Bước 3: sau khi xác nhận, Zalo sẽ gửi một mã xác nhận hoặc gọi điện cho bạn vào số điện thoại đã cung cấp. Bạn nhập mã xác nhận gồm 4 số để bắt đầu tạo lại mật khẩu mới nhé!

Bước 4: lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào nút tạo mật khẩu => nhập lại mật khẩu mới => xác nhận mật khẩu mới lần nữa và cuối cùng bấm vào nút cập nhật để cập nhật mật khẩu mới.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi bị mất sim

Khi bị mất sim, bạn sẽ có 2 cách lấy lại mật khẩu Zalo bao gồm:

Để biết chi tiết cách thực hiện cũng như yêu cầu của từng phương án, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Khôi phục sim

Hiện tại, việc khôi phục lại sim tương đối đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: đi làm lại sim chính chủ, mức giá sẽ tùy thuộc vào từng nhà mạng và có chương trình khuyến mãi miễn phí làm lại hoặc nâng cấp sim hay không.

Bước 2: gắn sim vào thiết bị và sử dụng 1 trong 2 cách lấy lại mật khẩu Zalo bằng máy tính hoặc điện thoại để thực hiện.

Thời gian thực hiện tương đối ngắn (tại quầy dịch vụ) nhưng thời gian di chuyển giữa nơi ở của bạn và địa điểm cung cấp dịch vụ sẽ có thể khá xa đấy!

Nếu bạn không tiện làm sim mới, Tino Group vẫn có một phương án dự phòng dành cho bạn đấy! Sử dụng số điện thoại khác!

Dùng số điện thoại khác

Lưu ý: phương án này chỉ khả dụng khi bạn còn đăng nhập tài khoản Zalo trên điện thoại.

Bước 1: mở ứng dụng Zalo và chọn vào tab Cá nhân

Bước 2: chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải

Bước 3: nhấn vào tài khoản và bảo mật => đổi số điện thoại

Bước 4: bạn nhấn vào nút tiếp tục => nhập số điện thoại mới => nhập mã 4 số và nhấn vào tiếp tục để đổi thành số điện thoại mới.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 5 cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng, hiệu quả. Ngoại trừ phương án làm lại sim, không có cách nào vượt quá 5 phút rồi đấy! Tino Group chúc bạn thành công!

FAQs về cách lấy lại mật khẩu Zalo

Cách để tạo mật khẩu mạnh ra sao?

Bạn chỉ cần sử dụng mật khẩu có:

  • Chữ số
  • Chữ cái in hoa, in thường
  • Ký tự đặc biệt
  • Và đảm bảo dài hơn 8 ký tự

Làm sao để lưu mật khẩu vào tài khoản Google?

Bạn chỉ cần bấm vào nút lưu mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào một ứng dụng, dịch vụ nào đó nếu Google hiện ra thông báo.

Có nên lưu mật khẩu vào tài khoản Google hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn lưu mật khẩu bằng tài khoản Google, bạn sẽ có thể đồng bộ và đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào khác tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, nếu ai đó có mật khẩu tài khoản Google của bạn họ sẽ biết toàn bộ mật khẩu của những tài khoản khác.

Sử dụng Zalo có an toàn hay không?

Có. Hiện tại Zalo rất an toàn và vẫn chưa có một sự cố bảo mật nào lớn diễn ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version