Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại

huong-dan-cach-chuyen-tien-dien-thoai

Bạn đang muốn chuyển tiền điện thoại cho một người bạn của mình hay muốn gia hạn để tiếp tục sử dụng sim? Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất có thể nhé!

Những cách chuyển tiền điện thoại truyền thống

Chuyển tiền điện thoại bằng Viettel

Điều kiện chuyển tiền

Để có thể chuyển tiền điện thoại bằng Viettel, bạn sẽ cần phải thỏa mãn những điều kiện sau:

Cách chuyển tiền

Bước 1: bạn lấy mật khẩu chuyển tiền số điện thoại::

Bước 2: bạn thực hiện 1 trong 3 cách sau để có thể chuyển tiền:

Cách chuyển tiền điện thoại nhà mạng VinaPhone

Điều kiện chuyển

Để có thể chuyển tiền qua VinaPhone, cả bạn và người nhận tiền cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

Cách chuyển tiền

Để chuyển tiền, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: lấy mật khẩu chuyển tiền: bạn soạn DK gửi 999 (miễn phí) để lấy mật khẩu.

Bước 2: chọn một trong hai cách sau

Những cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng – Top Up

Nếu thấy việc cầm tiền mặt ra các đại lý mua thẻ nạp điện thoại quá phiền phức và tốn thời gian, bạn có thể thực hiện Top Up để có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp bằng các ví điện tử, thẻ ngân hàng luôn đấy! Việc này tương đối đơn giản. Tino Group sẽ hướng dẫn bạn nạp tiền điện thoại online bằng 2 phương thức thanh toán phổ biến nhé!

Nạp tiền qua ứng dụng của ngân hàng

Nếu đang sử dụng tài khoản ngân hàng, có đăng ký Internet banking, bạn có thể thực hiện mua và nạp tiền điện thoại ngay trên ứng dụng của ngân hàng bạn đang sử dụng đấy!

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều có ứng dụng mobile. Do đó, bạn chỉ cần ra ngân hàng đăng ký internet banking => tải ứng dụng của ngân hàng và đăng nhập.

Tuy quá trình này sẽ tương đối phức tạp nhưng sau đó bạn sẽ thấy mọi thứ vô cùng tiện lợi khi bạn có thể thanh toán gần như mọi thứ trên thiết bị điện thoại của mình mà không phải đến tận nơi như trước đây.

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể nạp điện thoại ngay trong ứng dụng của ngân hàng nếu có hỗ trợ. Một số ngân hàng tiêu biểu đã hỗ trợ nạp tiền điện thoại từ vài năm trở lại đây như: Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank,…

Nạp tiền qua ví điện tử

Do đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ một ví điện tử nào nổi tiếng và có nhiều người sử dụng như:

Tiếp theo, bạn chỉ cần Tạo tài khoản nếu chưa có => xác minh bằng CMND/CCCD để phù hợp quy định của nhà nước.

Bạn cũng sẽ cần liên kết với tài khoản ngân hàng có tính năng Internet banking để có thể chuyển tiền vào ví điện tử để thanh toán.

Ưu điểm của việc nạp thẻ hay thanh toán bằng các ví điện tử chính là: họ liên tục chạy các chương trình hợp tác, khuyến mãi để thu hút người dùng. Bạn sẽ được hưởng lợi từ những chương trình này.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản và an toàn nhất rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công.

FAQs về cách chuyển tiền điện thoại

Vì sao Airpay biến mất?

Hiện tại, Airpay đã bán cho Shopee và thay đổi thương hiệu thành Shopee Pay. Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng Shopee Pay để tích xu và thanh toán tiện lợi hơn đấy!

Có nên sử dụng ví điện tử hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khu vực bạn đang sống. Ví dụ, nếu bạn đang sống tại các khu vực tỉnh, việc đăng ký sử dụng các ví điện tử sẽ không mang lại quá nhiều nhưng bạn vẫn có thể thanh toán điện, nước và mua hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Nếu bạn đang ở các thành phố lớn, việc sử dụng các ví điện tử sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi thanh toán tại hầu hết các chuỗi cà phê, ứng dụng đặt đồ ăn, đi xe, mua sắm online, đi siêu thị,…

Nên sử dụng ngân hàng online nào?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn vì hiện tại, có rất nhiều ngân hàng miễn phí các khoản chi phí giao dịch chuyển tiền hay phí quản lý như: TPBank, Cake, Timo,… Do đó, bạn chỉ cần tìm một ngân hàng bạn thích sử dụng và đăng ký tài khoản online, xác minh bằng chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước tại ngân hàng nữa là hoàn tất nhé!

Hạn mức chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản là bao nhiêu?

Tùy theo từng nhà mạng sẽ có hạn mức chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản này sang số điện thoại khác khác nhau. Hầu hết các nhà mạng cho phép chuyển trực tiếp tối đa là 300.000 đồng mỗi ngày và số tiền mỗi lần chuyển hạn chế tùy nhà mạng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version