Facebook SDK là gì? Tại sao thị trường kinh doanh Online đặt nhiều ưu ái cho nền tảng này?

Facebook Bug

Facebook SDK – trải nghiệm công nghệ chuyển dữ liệu về sự kiện trong ứng dụng và tích hợp ứng dụng với nền tảng Facebook cực dễ dàng.

Facebook SDK là gì?

SDK là chữ viết tắt của cụm từ “Software Development Kit” – tạm dịch: bộ phát triển phần mềm. Đây là một tập hợp công cụ hỗ trợ phát triển phần mềm thông qua một nền tảng nào đó. Phần lớn các nhà phát triển ứng dụng, kinh doanh Online đều cần dùng đến SDK để thêm vào những tính năng nâng cao, hiển thị quảng cáo, thông báo dạng đẩy cho ứng dụng. Không chỉ riêng Facebook SDK mà Google, Amazon, Yahoo hay các công ty lớn đều cần sự hỗ trợ từ SDK.

SDK là tập hợp có thể chứa các API dưới dạng thư viện để giao tiếp với một ngôn ngữ nào đó. Hơn nữa, nó có thể để chứa một hệ thống phần cứng phức tạp để giao tiếp với một hệ thống nhúng. Những công cụ phổ biến bao gồm những tiện ích gỡ rối phần mềm (debugging), thường ở dạng môi trường phát triển tích hợp (IDE).

Facebook SDK là gì?

Facebook là một nền tảng mạng xã hội rộng lớn với số lượng người dùng cực khủng. Do đó, Facebook cũng hỗ trợ nhiều nền tảng bằng SDK của nó. Facebook SDK sở hữu rất nhiều tính năng hiện đại và được tạo lập bằng ngôn ngữ lập trình trên nền tảng Facebook sẵn có. Đến với Facebook SDK cho phép bạn phát triển những tính năng khác nhau trong ứng dụng.giúp cung cấp trải nghiệm tốt đến người dùng.

Facebook SDK thường được kèm theo những Sample code và các ghi chú kỹ thuật nhằm hỗ trợ (documentation) hay tài liệu để làm rõ các tài liệu tham khảo chính.

Chức năng của Facebook SDK

Facebook được xem là một nền tảng xã hội với tốc độ phát triển thần kỳ. Facebook SDK hỗ trợ, cung cấp đa dạng tính năng hữu ích, tuy nhiên tập trung vào một vài chức năng chính thường xuyên sử dụng như sau:

Những chức năng thú vị của SDK

Facebook SDK được phân loại như thế nào?

Tương ứng với mỗi ngôn ngữ lập trình được sử dụng mà SDK sẽ xây dựng thích hợp với các đặc điểm tương ứng. Hiện nay, Facebook được biết cung cấp SDK chính thức cho Android, IOS, Unity, JavaScript, PHP,…

Facebook SDK dành cho Android

Facebook SDK dành cho Android mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, xây dựng các ứng dụng xã hội hấp dẫn, thu hút nhiều lượng người cài đặt. Ở đây nhằm theo dõi lượt cài đặt và số lần mở ứng dụng. Từ đó cho phép người dùng chia sẻ nội dung và hỗ trợ khả năng đăng nhập vào Facebook.

Facebook SDK dành cho IOS

Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn theo dõi sự thành công của quảng cáo ứng dụng, triển khai những tính năng chia sẻ mạnh mẽ. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ người dùng đăng nhập ứng dụng của mình bằng Facebook.

Những kiến thức cần biết để có SDK tốt

Facebook SDK dành cho JavaScript

Facebook SDK dành cho JavaScript là một nhóm với nhiều chức năng phía máy khách để thêm Plugin xã hội, thực hiện lệnh gọi API và triển khai những tính năng đăng nhập bằng Facebook.

Facebook SDK dành cho game trên máy tính

Với sự tích hợp này mang đến giao diện tốt, tính năng tìm kiếm bạn bè, video trực tiếp,… Nhờ đó giúp người chơi kết nối với cộng đồng chơi game giỏi nhất.

Facebook SDK dành cho PHP

Công cụ mang đến một thư viện hiện đại, tự nhiên để người dùng truy cập vào API đồ thị và tận dụng tính năng đăng nhập bằng Facebook.

Facebook SDK dành cho Unity

Tích hợp những tính năng xã hội vào trò chơi trên nền tảng Unity trong thời gian ngắn, nhanh chóng và dễ dàng.

SDK được phân loại như thế nào

Facebook SDK dành cho tvOS

Ở Facebook SDK dành cho tvOS, người dùng có thể xây dựng trải nghiệm mạng xã hội tuyệt vời trên Apple TV.

Facebook SDK dành cho Swift

Đến với Facebook SDK dành cho Swift cho bạn những trải nghiệm được thiết kế riêng cho Swift để triển khai tất cả các API chính của Facebook SDK dành cho iOS.

Facebook SDK dành cho React

Facebook SDK dành cho React giúp bạn xây dựng các ứng dụng xã hội hấp dẫn bằng JavaScript chạy tự nhiên trên các nền tảng di động.

Facebook Business SDK

Nếu bạn đang sử dụng API Quảng Cáo, công cụ sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý chiến dịch quảng cáo trên Facebook, tùy chỉnh đối tượng và báo cáo của bạn.

Facebook SDK mang lại lợi ích gì?

Facebook SDK giúp rút ngắn chu kỳ bán hàng

Trong Facebook sử dụng bộ công cụ SDK sẽ giúp thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc được đẩy mạnh, trở nên dễ dàng, đơn giản. SDK hỗ trợ bạn tăng cường tốc độ toàn chu kỳ, đặc biệt SDK có thể tích hợp với các hệ điều hành, các nền tảng, phần mềm đi kèm với nhau một cách nhanh chóng nhất. Từ những khả năng này, Facebook SDK rút ngắn rất nhiều cho chu kỳ bán hàng, tăng cao năng suất.

Facebook SDK giúp thực hiện quy trình triển khai nhanh chóng

Đối với các nhà phát triển, khi thực hiện mã hóa mọi công cụ từ đầu sẽ tốn khá nhiều thời gian, SDK sẽ hỗ trợ cho các lập trình viên thực hiện nhanh chóng. Đơn cử như việc bạn có nhu cầu chia sẻ nội dung hoặc hình ảnh từ ứng dụng của bạn lên Facebook, thay vì bạn mất thời gian hình thành những đoạn code dài thì bạn có thể sử dụng bộ công cụ Facebook SDK cho Android. Khi đó bạn thực hiện lấy đoạn mã hoạt động thích hợp cho thiết bị điện thoại thông minh của bạn. Nhờ vậy dự án và tốc độ triển khai ứng dụng của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.

Tăng cường phạm vi cho các sản phẩm, ứng dụng

Khi sở hữu bộ SDK đi kèm, ứng dụng giá trị của bạn sẽ được tăng cường sự xuất hiện, phạm vi hoạt động cho các sản phẩm của bạn. Ứng dụng có thể tương tác, tiếp xúc rộng rãi với nhiều ứng dụng khác sẽ là cách rút ngắn khoảng cách giữa thương hiệu của bạn với khách hàng.

Facebook SDK giúp kiểm soát thương hiệu tốt, giảm thiểu rủi ro

Việc nhà phát triển, các doanh nghiệp cho phép ứng dụng Facebook sử dụng bộ công cụ SDK là hướng đi đúng đắn. Điều này sẽ giúp sản phẩm của họ được tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hơn nữa, doanh nghiệp đón chào những nguồn khách hàng tiềm năng khác đến một cách hiệu quả.

Kiểm soát tốt thương hiệu, giảm thiểu mọi rủi ro

Facebook SDK cho phép bạn điều chỉnh cách thức hiển thị. Thông qua ưu điểm này, bạn dễ dàng kiểm soát, tích hợp sản phẩm với nhiều ứng dụng khác nhau. Hơn nữa, việc bạn điều chỉnh giao diện phù hợp vẫn không làm thay đổi, đảm bảo an toàn cho các chức năng quan trọng. Vì thế trải nghiệm của khách hàng với chất lượng không bị thay đổi.

FAQs về Facebook SDK

Sự khác nhau giữa API và SDK là gì?

API là một giao diện cho phép các chương trình phần mềm tương tác với nhau. Nhưng SDK thì dưới dạng là một bộ công cụ có thể được sử dụng phát triển các ứng dụng, phần mềm nhắm vào một nền tảng cụ thể. Như vậy, SDK và API đều có khả năng kết nối các phần mềm, nhưng ở bản chất chúng lại có sự khác biệt lớn.

Làm thế nào để tích hợp ứng dụng Android vào Facebook SDK?

  • Bước 1: Tạo ứng dụng trên Facebook Develop: Để có thể tích hợp, bạn nhấp vào mục “thêm ứng dụng mới” để đăng ký ứng dụng trên Facebook Developers
  • Bước 2: Khi bảng tạo ID ứng dụng hiện ra, bạn cần đăng nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu. Sau đó nhấn nút tạo ID ứng dụng.
  • Bước 3: Thực hiện Publish ứng dụng
  • Bước 4: Thêm Facebook SDK vào ứng dụng.
  • Bước 5: Di chuyển về App trên Facebook Develop. Tiếp theo thêm nền tảng Android.
  • Bước 6: Khai báo thông tin: tên gói trên Google Play, tên lớp, hash chính. Sau đó, bạn nhấn lưu các thông tin để hoàn tất quá trình cài đặt.

Có thể chạy quảng cáo ứng dụng di động mà không cần sử dụng SDK không?

Câu trả lời là: Có!

Bạn có thể chạy quảng cáo cài đặt ứng dụng di động từ công cụ tạo quảng cáo. Đó là việc bạn thả liên kết vào URL Apple App Store hoặc Google Play. Đối với quảng cáo tương tác với ứng dụng di động, bạn phải đăng ký ứng dụng của mình, có thể chạy quảng cáo mà không cần SDK. Tuy nhiên, nếu bạn không cài đặt SDK, Facebook sẽ không thể cung cấp báo cáo cài đặt, báo cáo sự kiện trong ứng dụng.

SDK Facebook giúp quảng cáo ứng dụng di động hiệu quả như thế nào?

Sử dụng SDK Facebook cho phép bạn đánh giá thời điểm cài đặt ứng dụng hoặc thời điểm thực hiện các hành động bổ sung trong ứng dụng của bạn. Sự kiện trong ứng dụng cũng được báo cáo trong tab “sự kiện trong ứng dụng” mà bạn có thể nhìn thấy.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version