Efinity (EFI) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Efinity

efinity-la-gi

NFT hiện đang trở thành xu hướng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng thị trường điện tử. Phần lớn các tài sản tiền kỹ thuật số NFT đều được phát hành trên Ethereum, nhưng chi phí giao dịch và Smart Contract của chúng còn khá rời rạc, thụ động. Trước những bất cập này, dự án Efinity ra đời, mang đến giải pháp cải thiện tối ưu, xây dựng một thị trường NFT phổ biến và thông dụng hơn. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án Efinity (EFI) ngay bên dưới đây!

Đôi nét về Efinity (EFI)

Efinity (EFI) là gì?

Efinity (EFI) còn được biết đến là một nền tảng mạng NFT Cross-chain được quản trị bởi Efinity Token (EFI) và xây dựng trên Polkadot. Đây là giao thức thân thiện với người dùng, tạo ra một tương lai mà ở đó NFT được sử dụng rộng rãi và dễ dàng tiếp cận hơn.

Dự án Efinity được xây dựng và phát triển bởi Enjin – đội ngũ tiên phong trong ngành công nghiệp Token không thể thay thế (NFT), sáng tạo ra tiêu chuẩn Token ERC-1155 cũng như khởi chạy nền tảng sáng tạo NFT đầu tiên.

Đặc điểm của Efinity

Dự án Efinity được xây dựng để giải quyết vấn đề gì?

Chi phí giao dịch

Các Blockchain như Ethereum ngày càng trở nên đắt đỏ. Mục đích của Efinity là trở thành một nền tảng dành riêng cho NFT với tốc độ xử lý giao dịch cao. Việc tạo, chuyển và mua Token là ưu tiên hàng đầu mà mạng lưới hướng đến.

Phí giao dịch của Efinity được thiết kế bên trong mạng lưới, cho phép người dùng trải nghiệm các bộ sưu tập yêu thích của họ mà không cần lo lắng về cách thức mạng lưới hoạt động.

Ưu đãi

Ethereum và Bitcoin thường trả thưởng cho những người khai thác bằng tiền để đảm bảo sự an toàn cho toàn mạng lưới. Tuy nhiên, điều này không có những động lực tương tự trong ngành NFT để thú đẩy sự tăng trưởng và phát triển.

Efinity thiết lập một nền tảng hoạt động và trao phần thưởng cho nhuững người tham gia vào mạng lưới bằng EFI Token. Phần thưởng mà họ sẽ nhận được bao gồm:

Efinity Parachain

Enjin cộng tác với nền tảng Web3 và phát triển Efinityn như một Parachain của Polkadot. Việc sử dụng trình xác thực Relay Chain cho sự đồng thuận giúp Efinity tạo ra một khuôn khổ độc lập về kinh tế, dữ liệu và trạng thái (State).

Các Collator Node của Efinity sẽ thực hiện các giao dịch trên Efinity Parachain và mạng thanh toán EFI Token cho người tham gia. Tuy nhiên, việc bảo mật được xử lý bởi trình xác thực của Relay Chain trên Polkadot. Nghĩa là người dùng cuối cùng của Efinity không phải trả các khoản phí để xác thực.

Nền tảng dựa trên Ethereum của Efinity sẽ tiếp tục được phát triển và các cầu nối chuỗi chéo kết nối hai mạng để tương thích hoàn toàn với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum.

Mạng Polkadot được thiết kế để vận hành hai loại Blockchain như sau:

Marketplace – Thị trường buôn bán

Marketplace là nơi cung cấp cho người mua và người bán một bộ công cụ mạnh mẽ để tạo và điền các đơn đặt hàng cho bất kỳ Token nào. Tính năng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng Efinity để chuyển NFT sang các Blockchain khác, tương tự như NFTs Marketplace được sử dụng trên Ethereum như Opensea.

Fuel Tanks

Đây là tài khoản riêng biệt, sử dụng hoàn toàn cho phí giao dịch. Fuel Tanks cho phép các công ty trợ cấp chi phí cho khách hàng của họ bằng cách gửi EFI Token vào một Fuel Tanks mà họ kiểm soát.

Các nhà phát triển có thể chọn trợ cấp chi phí cho khách hàng của họ bằng cách gửi EFI Token vào Fuel Tanks mà họ kiểm soát. Không thể rút các EFI Token đã gửi vào Fuel Tank.

ID của Fual Tank có thể được chỉ định trong bất kỳ giao dịch nào, được chọn để trả các khoản phí giao dịch nếu yêu cầu của Fual Tank được đáp ứng. Mọi chi phí còn lại sẽ do người trả phí thanh toán.

Multisig Transactions – Chuyển khoản

Tính năng này của dự án Efinity cho phép thực hiện đa chuyển khoản, giao dịch, đúc tiền và chế tạo khi có nhiều hơn một ví hoặc Token tham gia vào giao dịch. Để thực hiện một, hai hoặc nhiều tài khoản giao dịch, bạn có thể ký một giao dịch chuyển khoản.

Discrete Accounts – Tài khoản rời rạc

Đây là những địa chỉ duy nhất không có Private Key được liên kết. Chúng có thể sử dụng để thiết lập các tài khoản chuyên biệt. Ví dụ như được các bên liên quan của công ty sử dụng để quản lý an toàn tài sản của công ty.

Một Discrete Accounts có thể được định cấu hình với nhiều quyền và vai trò khác nhau như:

EFI Token là gì?

EFI là mã Token của hệ sinh thái Efinity Network. Token được thiết kế để thanh toán các phí giao dịch, tạo thanh khoản và phần thưởng. Các Holder EFI Token có thể gửi và voting cho những đề xuất quản trị trực tiếp trên nền tảng.

Thông tin cơ bản về EFI Token

Khả năng phân bổ EFI Token

EFI Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, EFI Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: OKEx, Gate.io, Crypto.com Exchange, Hoo.com, BKEX, MEXC Global, Coinlist, LBank, Sushiswap, AEX,… Trong đó, EFI Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 40.09% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán ASTA Token nhé.

Bạn có thể lưu trữ EFI Token trên ví Polkadot hoặc các ví hỗ trợ Multi-chain như: MetaMask, Trust Wallet, Coin98 Wallet, MyEtherWallet,…

Trên đây là thông tin về “Efinity (EFI) là gì?” và cách sở hữu EFI Token mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Sự ra đời của Efinity đã giải quyết những hạn chế tồn tại về NFT trên Ethereum, nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt trước khi đầu tư. Chúc các bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Efinity (EFI)

Có thể tìm hiểu thêm về dự án Efinity qua những kênh nào?

Có nên đầu tư vào dự án Efinity không?

Efinity là dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm, am hiểu về thị trường tiền điện tử, đặc biệt là NFT. Đồng thời, những định hướng của Efinity vô cùng tiềm năng, mang đến giải pháp giúp NFT phát triển vượt trội hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây là một dự án khá thú vị và tiềm năng mà bạn có thể xem xét và lựa chọn.

Cách thanh toán chi phí trên nền tảng Efinity như thế nào?

Phí trên Efinity được thiết kế bên trong nền tảng, người dùng cuối cùng không cần phải thiết lập ví Blockchain vẫn có thể giao dịch thoải mái. Thời gian xác nhận giao dịch nhanh chóng, khoảng 6 giây.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version