fbpx
GÓP Ý - PHÀN NÀN

[Client] Tư vấn lựa chọn dịch vụ phù hợp

Tại sao nên chọn dịch vụ phù hợp ?

Để có cho mình một khả năng sử dụng tốt nhất với mức chi phí phù hợp với nhu cầu sử dụng về sau, việc lựa chọn dịch vụ là một phần rất quan trọng, việc lựa chọn một dịch vụ thấp hơn so với nhu cầu sẽ không đảm bảo nhu cầu sử dụng ban đầu và ngược lại chọn dịch vụ quá dư tài nguyên so với nhu cầu sẽ gây lãng phí tài nguyên và tiêu tốn ngân sách của Quý khách trong quá trình hoạt động.

Bạn đã có tên miền hay chưa ?

Tên miền sẽ giúp bạn có thể truy cập trên trình duyệt với một địa chỉ dễ nhớ và mang thương hiệu của riêng mình ví dụ như : webbanquanao.com v.v … Trường hợp bạn đã có tền miền được mua tại nhà cung cấp khác, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng tại nhà cung cấp đó và có thể trỏ tên miền về Hosting / VPS để sử dụng hoặc bạn cũng có thể Tranfer tên miền của mình từ nhà cung cấp khác về với TinoHost để có thể dễ dàng quản lý và sử dụng tại TinoHost.
Nếu bạn chưa có tên miền thì việc đăng ký tên miền và lựa chọn tên miền thật đẹp và phù hợp lúc này sẽ cần thiết cho bạn để bắt đầu sử dụng dịch vụ, để đăng ký bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau – Tìm kiếm và đặt mua tên miền phù hợp cho mình. => Tại Đây.

Khi nào nên chọn Cloud Hosting và Cloud VPS ?

Để biết sơ qua vấn đề này ta cần đề cập tới một chút điểm có lợi và mục đích sử dụng của 02 loại dịch vụ này để chọn dịch vụ.

Đối với dịch vụ Cloud Hosting : 

Việc sử dụng Cloud Hosting được xem là đơn giản và tối ưu nhất, khi sử dụng bạn sẽ thực hiện các thao tác chỉnh sửa và cấu hình website / lưu trữ dữ liệu của mình thông qua giao diện trực quan được thiết đặt sẳn qua trình quản lý cPanel Control Panel. Dịch vụ này sẽ phù hợp khi bạn là một người không có quá nhiều kiến thức để sử dụng Cloud VPS với các cấu trúc quản lí phức tạp nhưng vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu và hoạt động website mạnh mẽ.

Một số câu hỏi thường gặp đối với dịch vụ Cloud Hosting.

Cloud Hosting có thể sử dụng được nhiều tên miền không ?

– Có, số lượng tên miền được thêm vào Hosting tùy thuộc vào số lượng “Addon Domain” trên gói dịch vụ mà bạn sử dụng, : ví dụ gói dịch vụ có Addon Domain = 2 nghĩa là bạn có thể thêm được 2 tên miền khác nữa vào Hosting để cùng sử dụng và hoạt động.

Cloud Hosting có chức năng Backup mỗi ngày không ?

– Có, đối với dịch vụ Cloud Hosting hệ thống sẽ thực hiện sao lưu dữ liệu toàn bộ tài khoản 01 lần mỗi ngày và lưu trong vòng 07 ngày gần nhất, việc sao lưu sẽ thực hiện tự động và dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy chủ chuyên dụng tại TinoHost nên không tốn tài nguyên lưu trữ của bạn. Khi cần bạn có thể thực hiện khôi phục lại thông qua hướng dẫn này.

Cloud Hosting có thể cài đặt SSL miễn phí không ?

– Có, với dịch vụ Cloud Hosting bạn hoàn toàn có thể cài dặt cho mình chứng chỉ SSL miễn phí để thực hiện truy cập với giao thức HTTPS giúp website của bạn tăng một phần độ uy tín và được công cụ tìm kiếm Google đánh giá tốt hơn và trang web của bạn sẽ dễ xuất hiện trên Google hơn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn này để thực hiện cài đặt SSL

Cloud Hosting có giới hạn Subdomain và Email theo tên miền không ?

– Không, đối với dịch vụ Cloud Hosting tại TinoHost, bạn hoàn toàn có thể tự tạo Subdomain và thao tác Email theo tên miền để có thể sử dụng và với Subdomain và Email này sẽ không giới hạn số lượng bạn có thể tạo.

Cloud Hosting có sử dụng được LiteSpeed Cache & LiteSpeed Memcached không ?

– Có, tại Cloud Hosting trên TinoHost được trang bị LiteSpeed Cache Webserver giúp website của bạn có khả năng chịu tải tốt hơn và truy cập nhanh hơn khi đã thực hiện cấu hình, bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn cấu hình tại đường dẫn này.

Cloud Hosting có thể Nâng cấp / Hạ cấp gói dịch vụ đã mua hay không ?

– Có, trong quá trình sử dụng tăng lên hoặc giảm đi thì bạn có thể nâng cấp / hạ cấp gói dịch vụ của mình lên gói dịch vụ cao hơn (không áp dụng nâng cấp cho gói dịch vụ cao nhất tại Cloud Hosting và không áp dụng hạ cấp cho gói dịch vụ thấp nhất tại Cloud Hosting). Bằng cách gửi yêu cầu hỗ trợ đến phòng kinh doanh việc nâng cấp sẽ được thực hiện và các chi phí phát sinh sẽ được cộng dồn hoặc hóa đơn sẽ được tạo nếu phát sinh chi phí.

Mình sử dụng mã nguồn WordPress, việc cài đặt có phức tạp không ?

– Không, việc cài đặt mã nguồn đặc biệt là WordPress khá đơn giản và chỉ cần điền vài thông tin cùng với vài Click chuột bạn đã có thể cài đặt cho mình website WordPress để có thể bắt đầu, bạn cũng có thể tham khảo tài liệu sau để thực hiện cài đặt.

Đối với dịch vụ Cloud VPS : 

Cloud VPS tại TinoHost được cấu hình với tài nguyên vật lý và là VPS Linux sử dụng với cách thức giao tiếp thông qua các dòng lệnh phức tạp, dịch vụ này sẽ phù hợp hơn với quản trị viên hoặc khi bạn đã có kiến thức và sử dụng qua với hệ điều hành có nhân Linux. Tại TinoHost chúng tôi cũng có các phần cài đặt hệ điều hành sẳn giúp bạn có thể cài đặt đơn giản hơn với thao tác cài đặt các Control Panel Web Host Manager như Direct Admin, VestaCP, Cyber Panel, VPSSIM Script, HOCVPS Script có thể hỗ trợ cơ bản bước ban đầu để bạn có thể sử dụng và cài đặt website. Tuy nhiên để sử dụng tốt bạn nên có kiến thức sử dụng trước để tránh gặp khó khăn trong quá trình thao tác có thể gây mất dữ liệu hoặc VPS hoạt động không đạt hiệu suất cao thậm chí có thể yếu hơn so với Cloud Hosting.

Cloud VPS có giới hạn tên miền sử dụng không ?

– Không, đối với dịch vụ Cloud VPS việc áp dụng và các cấu hình thực hiện dựa theo cấu hình tùy chỉnh của bạn đối với VPS, sẽ không có các giới hạn nào được áp đặt và giới hạn từ phía TinoHost.

Cloud VPS có hỗ trợ sao lưu dữ liệu không ?

– Đối với dịch vụ Cloud VPS hệ thống sẽ thực hiện Snapshot trên máy chủ lưu trữ mỗi tuần 01 lần vào thời điểm bất kì để giúp bạn an toàn một phần về dữ liệu, tuy nhiên điều này bạn cần có cho mình phương pháp sao lưu dữ liệu riêng và hoạt động sẽ an toàn với dữ liệu và tránh sự cố đáng tiếc xãy ra.

Giải thích thông số :

Dung lượng lưu trữ (GB) : tổng dung lượng tối đa mà bạn có thể lưu trữ trên Hosting / VPS của mình, ví dụ với gói 10GB bạn sẽ có thể lưu trữ 100% tài nguyên này là 10GB và không thể vượt quá hạn mức 10GB.
Băng thông sử dụng : tại TinoHost, băng thông được cấp không giới hạn. ví dụ bạn có 1 video lưu trữ với dung lượng 1GB thì khi người dùng của bạn truy cập và xem hết video trên thì bạn sẽ mất 1GB dung lượng băng thông trên.
Addon Domain : Số lượng tên miền khác nhau mà bạn có thể thêm vào để sử dụng trên cùng 01 Hosting (không áp dụng phần này đối với VPS)
CPU : CPU nghĩa là số lượng nhân của CPU được phép sử dụng tối đa trên mỗi gói dịch vụ. Ví dụ 1 CPU core nghĩa là bạn được phép sử dụng 100% của 1 nhân trên máy chủ. Khi host dùng hết tài nguyên của 1 CPU core bạn có thể sẽ gặp lỗi 503 do thiếu hụt tài nguyên.
RAM : RAM nghĩa là thông số bộ nhớ vật lý được cấp riêng cho mỗi gói dịch vụ. Trong bảng điều khiển thông số này được diễn tả bằng cụm từ Physical Memory. RAM sẽ tiêu hao khi xử lý mã nguồn và mã nguồn càng nhiều tác vụ cần xử lý sẽ cần nhiều bộ nhớ hơn. Tài nguyên này là tài nguyên động và tùy theo thời điểm xử lý nó sẽ tăng lên hoặc giảm xuống. Khi host dùng hết số RAM được cấp có thể sẽ gặp lỗi 503 do thiếu hụt tài nguyên.

Lưu ý : Việc sử dụng tài nguyên và lựa chọn tài nguyên nên chọn cân đối so với nhu cầu sử dụng, tài nguyên nhiều không có nghĩa hoàn toàn với việc website sẽ truy cập nhanh hơn, để website có thể truy cập tốt còn tùy thuộc vào các tối ưu đối với mã nguồn của website và tối ưu Hosting trong quá trình sử dụng để đạt được chất lượng tốt nhất và hiệu quả nhất.


 

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Related Posts

Recommended

Tài liệu nổi bật

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist