fbpx
GÓP Ý - PHÀN NÀN

Tìm hiểu về Default Address trên Email Hosting – Cấu hình các email không tồn tại của email tên miền.

Đây là một công cụ được tạo ra với mục đích giữ lại tất cả những Email không hợp lệ gửi tới domain của  bạn. Nghĩa là các email mang tên miền của bạn mặc dù email đó chưa được tạo (không tồn tại). Giao  diện của tính năng Default Address cho phép bạn thiết lập một địa chỉ mặc định (Default Address), địa chỉ này sẽ “bắt” (catch) – thu nhận tất cả những Email được gửi tới những địa chỉ không hợp lệ trên domain của bạn (Ví dụ như một Email được gửi tới địa chỉ không chính xác, …..). Giao diện này cũng cho phép bạn tùy chỉnh cách mà Default Address xử lý các thư bắt được. Việc tạo ra một địa chỉ mặc định rất có ích trong trường hợp muốn thu gom những Email “lang thang” trên domain của bạn, tuy nhiên việc đó cũng có nghĩa là thu gom cả thư rác hay những Email spam.

Bạn truy cập vào Default Address, trên giao diện email hosting như hình dưới.

11.26.2019-09.47.10

Giao diện của Default Address sẽ giống như dưới.

11.26.2019-09.48.11

Để đặt địa chỉ mặc định cho tên miền của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

 • Chọn tên miền mà bạn muốn đặt địa chỉ mặc định.
 • Chọn một trong các tùy chọn sau:
 1. Chọn domain mà bạn muốn thiết lập Default Address
 2. Chọn một trong các tùy chọn ở dưới (Click Advanced Options) để có thêm tùy chọn.
  – Discard the email while your server processes it by SMTP time with an error message: Chọn tùy chọn này để gửi một thông báo lỗi cho người gửi. Nhập thông báo bạn muốn hiển thị cho người gửi vào ô Failure Message (seen by sender).
  – Forward to Email Address: Chuyển tiếp các thư này đến một địa chỉ Email khác. Nhập địa chỉ đó hoặc tên đăng nhập tài khoản cPanel của bạn vào ô Forward to Email Address
  – Forward to your system account: Tùy chọn này để chuyển tiếp các Email “bắt” được tới system account. (Tức là tài khoản chính của bạn).
  – Pipe to a Program: Chọn tùy chọn này để chuyển tiếp các thư tới một chương trình mà đường dẫn của nó được bạn chỉ ra trong khung phía dưới.
  – Discard (Not Recommended): Nếu bạn chọn tùy chọn này, hệ thống sẽ xóa các thư “bắt” được đồng thời không đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc đó. Tùy chọn này không được khuyến cáo với lý do người gửi sẽ không có cách nào để biết về tình trạng của Email mà mình đã gửi đi.
 3. Click vào Change để hoàn tất cấu hình.

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Related Posts

Recommended

Tài liệu nổi bật

No Content Available

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist