fbpx

[Telephony] Tổng đài SIP: Câu hỏi thường gặp (SIP PBX: FAQ)

QUẢNG CÁO

Tổng đài SIP: Câu hỏi thường gặp (SIP PBX: FAQ)

Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến nhất về kết nối SIP PBX.

1. Nếu tôi kết nối SIP PBX, tôi có thể thực hiện cuộc gọi đi không thông qua nhà cung cấp điện thoại Bitrix24 (Voximplant)?

Có, bạn có thể chọn một số điện thoại đã thuê làm số mặc định cho các cuộc gọi đi. Nhấp vào Điện thoại> Kết nối> Định cấu hình điện thoại> Cài đặt điện thoại . Trong trường hợp này, các cuộc gọi đi sẽ được thực hiện qua Voximplant và các cuộc gọi đến sẽ vẫn được xử lý bằng PBX của bạn.

sippbxfaq1.png

Quan trọng: nếu bạn chọn PBX của mình là một số mặc định cho các cuộc gọi đi, bạn có 60 phút miễn phí để thực hiện các cuộc gọi đi. Khi hết số phút miễn phí, bạn cần mua đầu nối SIP để thực hiện các cuộc gọi đi hoặc chọn số đã thuê làm số mặc định cho các cuộc gọi đi.

2. Tôi đã kết nối PBX văn phòng của mình nhưng không thể xem số điện thoại của khách hàng trong Bitrix24. Cách khắc phục?

Có thể bạn có cấu hình tùy chỉnh, hãy thử mở extensions.conf và thay thế

Dial(SIP/voximplant/${EXTEN}) 

với

1,Set(CALLERID(name)=${CALLERID(num)}) n,Set(CALLERID(num)=sip1) n,Dial(SIP/voximplant/${EXTEN})

Quan trọng: thay vì aim1 , hãy chỉ định thông tin đăng nhập từ cài đặt tổng đài văn phòng .

3. Khi định cấu hình kết nối tổng đài SIP, tôi thấy thông báo” Vui lòng đợi kết nối hoàn tất trước khi chấp nhận cuộc gọi đến “và gặp lỗi” ” trạng thái. Nó có nghĩa là gì?

Bạn cần sao chép mã lỗi và văn bản lỗi và gửi đến nhà cung cấp tổng đài SIP của bạn để khắc phục sự cố này.

sippbxfaq2.png

4. Số dư điện thoại của tôi đang bị tính phí cho các cuộc gọi đi, mặc dù tôi đã trả tiền cho trình kết nối SIP. Tại sao?

Bạn bị tính phí cho các cuộc gọi đi nếu bạn đang sử dụng số đã thuê để đi cuộc gọi.

Bạn cần nhấp vào Điện thoại> Kết nối> Định cấu hình điện thoại> Cài đặt điện thoại và chọn PBX của bạn làm Số mặc định cho các cuộc gọi đi :

sippbxfaq3.png

5. Tôi sử dụng trình kết nối SIP. Khi nhận được cuộc gọi đến đến PBX của tôi, số điện thoại của người gọi không được hiển thị chính xác. Cách khắc phục sự cố này?

Có vẻ như nhà cung cấp tổng đài SIP của bạn sử dụng giao thức không chuẩn. Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp tổng đài SIP của bạn và yêu cầu đặt thông số SIP chính xác.

6. Tôi đã kết nối tổng đài SIP của mình, nhưng khi cố gắng thực hiện cuộc gọi đi, tôi nhận được thông báo rằng tôi cần thuê một số. Tại sao?

Đảm bảo rằng bạn đã chọn SIP PBX làm số mặc định cho các cuộc gọi đi trong Điện thoại> Kết nối> Định cấu hình điện thoại> Cài đặt điện thoại .

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng PBX của bạn được chỉ định làm số cho các cuộc gọi đi cho người dùng cụ thể ( Điện thoại> Kết nối> Định cấu hình điện thoại> Người dùng điện thoại ). Đọc thêm trong bài viết – Chỉ định số cho cuộc gọi đi cho người dùng .

7. Có phải không có thể sử dụng TCP làm giao thức truyền tải cho kết nối SIP không?

Có, bạn có thể sử dụng TCP làm giao thức truyền tải thay vì UDP. UDP phù hợp hơn với các giao tiếp nhanh như phát trực tuyến thoại và video. Nhưng đôi khi việc sử dụng TCP giải quyết được các vấn đề với kết nối không ổn định.

Để sử dụng TCP, hãy thêm tham số ; transport = tcp vào địa chỉ máy chủ trong cài đặt kết nối:

sippbxfaq4.png

Quan trọng:

  • Hầu hết các tổng đài SIP không hỗ trợ TCP, vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp tổng đài của mình để tìm hiểu xem có thể sử dụng TCP hay không.

  • Bitrix24 chỉ hỗ trợ TCP cho các cuộc gọi qua trình kết nối SIP.

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Liên quan đến bài đăng

Xin Chào !

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Truy xuất mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.