fbpx
GÓP Ý - PHÀN NÀN

Memcached và Redis cache trên TinoCache Plugins ở dịch vụ Cloud Hosting là gì ?

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được thông tin kết nối với Memcached và Redis cache mà TinoHost trang bị trên hệ thống Cloud Hosting miễn phí khi bạn là khách hàng có sở hửu dịch vụ tại TinoHost. Tuy nhiên để biết rõ hơn một chút về chức năng này thì ta cần tìm hiều thêm một số thông tin nhé …

Memcached và Redis cache tại TinoHost có điều gì khác biệt ?

Lưu ý : hình ảnh dưới đây bạn sẽ thấy tùy chọn Memcached và Redis

Memcached và Redis cache trên TinoCache Plugins ở dịch vụ Cloud Hosting là gì ? 3

Đây là hệ thống Cached sử dụng cùng tài nguyên của Hosting (Cloudlinux) mà Hosting có hỗ trợ từ đó bạn có thể kết nối thông qua LiteSpeed Memcached (LSMCD) để có thể sử dụng trên Hosting, tài nguyên và tất cả cấu hình này sẽ cùng 01 Hosting và tài nguyên cũng sẽ chung với tài nguyên Hosting mà bạn đang sử dụng.
Chức năng này bạn có thể bật tại PHP Selector => Extentions (Áp dụng với các Hosting sử dụng Cloud Linux như TinoHost chẳng hạn)

TinoCache sẽ như thế nào ?

Với chức năng của TinoCache, bạn có thể thao tác Bật/Tắt thông qua giao diện quản lý bên trong TinoCache Plugin ngay trên trình quản lý cPanel của bạn, với thao tác bật này hệ thống sẽ cung cấp cho bạn đường dẫn để kết nối thông qua Unix Socket riêng (Mỗi tài khoản Hosting sẽ có đường dẫn riêng với User tương ứng).
Unix socket là một điểm giao tiếp để trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng trên cùng một máy tính. Khác với giao thức TCP/IP thực hiện ở giao thức mạng, Unix socket thực hiện ở nhân hệ điều hành, nhờ vậy có thể tránh được cách bước như kiểm tra hoặc routing, đem lại tốc độ kết nối nhanh hơn và nhẹ hơn so với TCP/IP.

Thông tin thêm :
Unix socket giúp tốc độ truy cập MySQL tăng 30-50% hay giảm latency từ 60ms xuống còn 5ms, còn nữa PostgreSQL tăng hơn 30% và Redis tăng 50%,… so với TCP/IP.

Memcached và Redis cache trên TinoCache Plugins ở dịch vụ Cloud Hosting là gì ? 4

Hướng dẫn cài đặt Redis Cache với Unix Socket cho website WordPress
Hướng dẫn cài đặt Memcached với Unix Socket cho website WordPress

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Related Posts

Recommended

Tài liệu nổi bật

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist