fbpx

Lỗi website chuyển hướng sang một website khác sau khi thông báo về bảo mật. (Website cùng địa chỉ IP).

QUẢNG CÁO

Trường hợp lỗi khi truy cập website của bạn nhưng bạn nhận được thông báo về bảo mật, sau đó chọn nâng cao và tiếp tục truy cập thì bạn được chuyển đến website nào đó mà bạn không hề biết (tất nhiên không phải là website của bạn).

Kết quả hình ảnh cho https

Điều này thường diễn ra khi bạn chưa cài đặt SSL cho tên miền của mình nhưng bạn thực hiện truy cập với giao thức HTTPS, khi truy cập sẽ nhận được thông báo rằng website không an toàn và bạn bị chuyển hướng đến 1 website khác nằm cùng trên hệ thống Hosting mà bạn đang sử dụng ( có cùng địa chỉ IP ).

Để cài đặt được SSL trên Hosting, trước tiên tên miền của bạn cần phải được trỏ về Hosting mà bạn đang sử dụng.Cài đặt SSL bằng cách truy cập đến mục SSL/TLS Status tại bảng điều khiển cPanel :

Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí trên Hosting. 2

Việc cài đặt rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn Run Auto SSL hệ thống sẽ thực hiện cài đặt cho bạn, với cách thức cài đặt này SSL sẽ tự động được làm mới tuy là miễn phí (một số trường hợp làm mới gặp lỗi bạn cần phải thao tác bằng tay nhưng trường hợp trên là khá ít xuất hiện).

Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí trên Hosting. 3Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt (đôi khi tiến trình sẽ tự hoạt động và bạn thậm chí không cần thao tác cài đặt trên), bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới với tên miền hiển thị ô khóa màu xanh nghĩa là tên miền đã được cài đặt SSL và ngược lại với màu đỏ biểu hiện việc cài đặt chưa được diễn ra hoặc cài đặt thất bại.

Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí trên Hosting. 4

Trường hợp thất bại, bạn vui lòng kiểm tra lại 1 lần nữa rằng tên miền của mình đã thực sự trỏ về Hosting chưa, trong trường hợp nỗ lực không thực hiện được, vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của TINOHOST để được hỗ trợ về các vấn đề của bạn sớm nhất. Chúc bạn thành công ?

Trong một số trường hợp bạn sử dụng CloudFlare bạn nên tắt biểu tượng “đám mây vàng” trên DNS để có thể cài đặt được SSL, sau đó bạn có thể bật lại bình thường.

Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí trên Hosting. 1

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuyển đổi giao thức trên website của mình sang HTTPS, nếu bạn sử dụng WordPress có thể cài đặt 02 Plugin này (1 Plugin chuyển sang HTTPS và 1 Plugin giúp bạn fix lỗi SSL hoặc các link có trên website)
Really Simple SSL
SSL Insecure Content Fixer

 

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Lê Xuân Hảo

Lê Xuân Hảo

X️in chào, mình là Xuân Hảo 👋 👋 👋
Mình đang công tác tại Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn TINO, hy vọng các thông tin mà mình viết hoặc chia sẻ ở đây có ích cho bạn, chúc bạn một ngày vui vẻ nhé !. ✌️ ✌️

Liên quan đến bài đăng

Xin Chào !

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Truy xuất mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.