fbpx
GÓP Ý - PHÀN NÀN

Direct Admin là gì?

Direct Admin là gì?

DirectAdmin (hay còn gọi tắt là DA) là một phần mềm hệ thống xây dựng trên nền hệ điều hành Linux nhằm phục vụ cho mục đích quản trị máy chủ lưu trữ website chia sẻ (Hosting Linux). Thực sự có nhiều phần mềm quản lý hosting như cPanel, Klolox, virtualmin… Trong đó DirectAdmin khá nhẹ, phù hợp nhiều cấu hình, ít chiếm tài nguyên, chức năng ít hơn Cpanel nên dễ sử dụng.

Hiểu đơn giản, DirectAdmin là phần mềm quản lý hosting trên nhiều hệ điều hành Linux.

DirectAdmin được đánh giá là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong các bảng điều khiển hosting mà bạn sẽ tìm thấy. Đa số các công ty hosting đều cung cấp một bảng điều khiển. Tuy nhiên, bảng điều khiển miễn phí rất đơn giản (thậm chí sơ sài) nên một bảng điều khiển có phí là sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo sự an toàn và các tính năng cần thiết cho các dự án.

DirectAdmin cũng tương thích với một số phiên bản của CloudLinux, Red Hat, Fedora Core, Red Hat Enterprise Linux, CentOS, FreeBSD, Ubuntu và Debian.

Cấu hình tối thiểu để sử dụng DA
Bộ xử lý: 500 MHz
Bộ nhớ: 1 GB (Khuyên dùng Ram từ 2 GB trở lên), với ít nhất 2 GB bộ nhớ swap
Không gian ổ cứng: tối thiểu 2 GB không gian miễn phí (sau khi cài đặt Linux)

Ưu điểm dịch vụ:

Sử dụng cực kì dễ dàng: DirectAdmin là một trong các bảng điều khiển dễ sử dụng nhất. Bạn có thể dễ dàng được cung cấp quyền truy cập vào webmail, tùy chọn quản trị, quản lý tập tin, …  Đây là phần mềm quản lý hosting với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, kích thước nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng cần có.

Hỗ trợ nhiều phân cấp user: Hệ thống phân cấp người dùng (admin level, reseller level, user level) hỗ trợ tốt cho việc quản trị người dùng và đối tượng người dùng. Phù hợp với các đơn vị cung cấp hosting cho nhiều người dùng trực thuộc thông qua tài khoản reseller.

Một thiết kế mạnh mẽ với 3 cấp độ cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa các loại tài khoản Admin, reseller, user chỉ với 1 lần đăng nhập duy nhất.

Tốc độ nhanh, tiêu tốn ít tài nguyên server: Do nhu cầu RAM tối thiểu để cài đặt DA chỉ là 128MB nên DA được đánh hệ thống quản lý nhanh so với các hệ thống quản lý máy chủ chia sẻ khác.

Độ ổn định cao: DirectAdmin  có giao diện đồ hoạ quản lý và vận hành web bằng bảng điều khiển ổn định trong một thời gian dài. DA hoàn thiện khá tốt để đáp ứng vận hành lâu dài của web server, không có những lỗi linh tinh như một số control panel miễn phí khác.

Chi phí thấp: Chi phí mua bản quyền DirectAdmin tương đố vừa phải, thấp hơn hẳn cPanel nhiều lần. Thậm chí,  bản quyền này còn có loại mua vĩnh viễn, không phân biệt máy chủ riêng hay máy chủ ảo hóa.

So sánh giữa cPanel và DirectAdmin

Direct Admin là gì? 6

 

 

Tiêu chí DirectAdmin cPanel
Tổng quan Cấu hình ở cấp bậc quản trị chặt chẽ và có phần bảo mật hơn Cấu hình quản trị và bảo mật tương đối
Giao diện  Công cụ quản trị và cách bố trí đáp ứng tương đối 99% người dùng. Nhiều công cụ quản trị và cách bố trí tương đối “phong phú”
Cấu hình DirectAdmin hướng về sự tiện dụng và khá tiết kiệm nên cấu hình tối thiểu cần RAM chỉ có 128Mb. Cấu hình tối thiểu chạy trên nền máy chủ ảo VPS phải là 512Mb
Tính năng hỗ trợ Độ tin cậy cao và yên tâm hơn Cpanel.Một “điểm cộng” trong cấu hình của DirectAdmin là bạn có thể thêm tên miền kể cả khi nó sử dụng DNS trung gian trong khi với Cpanel bạn phải có quyền root hoặc đề nghị root để thay đổi thiết lập này. cPanel có giao diện thân thiện, các thông số cụ thể, rõ ràng và thiết kế tùy biến có mức độ cao hơn DirectAdmin.Đặc biệt, cPanel đã thiết kế “File Manager” (menu giúp bạn quản lý, tạo, upload, sửa, xóa.. các file và thư mục trên host) có tính sử dụng cao hơn hẳn so với DirectAdmin.
Sự cố thường gặp Cơ chế của DirectAdmin giúp việc hồi phục dữ liệu tương đối tốt và dữ liệu ít khi bị crashed (hỏng). cPanel  hỗ trợ backup tự động.
Quản trị DirectAdmin hướng tới sự tiết kiệm và quản trị có chiều sâu. Cpanel tận dụng được lợi thế phổ biến.
Chi phí 2$/tháng tới ~ 8$/tháng 5$/tháng tới ~ 18$/tháng

Cả cPanel và DirectAdmin đều là những sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng cPanel vẫn tốt hơn cho người mới bắt đầu và cung cấp các tùy chỉnh cho người dùng hosting cao cấp.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản trị hosting DirectAdmin

Đăng nhập:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị DirectAdmin. Sau khi đăng ký hosting bạn sẽ nhận được một email gửi đầy đủ thông tin về đường link truy cập trang quản lý directadmin, username và mật khẩu để truy cập.

Trang quản trị sẽ hiện ra như hình dưới, gồm có 5 khu vực:

Direct Admin là gì? 7

 

  • Khu vực số 1: gồm các chức năng cơ bản truy nhập DirectAdmin (DA) dù bạn đứng ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể click vào các nhóm chức năng này để tới mục mong muốn:
  • Khu vực số 2: Nơi bạn thao tác với các chức năng của hosting như thay đổi mật khẩu, kiểm tra lịch sử các lần đăng nhập, thống kê các thông số liên quan đến việc truy cập website, tài nguyên của hosting, quản lý các file trên hosting, quản lý cơ sở dữ liệu trên hosting.
  • Khu vực số 3: Nhóm công cụ cho tài khoản admin
  • Khu vực số 4: Các chức năng mở rộng như hệ phần quản trị database bằng phpMyAdmin, theo dõi các thông tin của server, cấp SSL certificate…
  • Khu vực số 5: Hiển thị các thông tin hiện tại về việc sử dụng tài nguyên của hosting . Ví dụ: băng thông đã sử dụng trong tháng, dung lượng đĩa cứng đã sử dụng, số lượng hòm thư, số lượng user FTP và số lượng database đang sử dụng. Trong trường hợp bandwidth và dung lượng đã được sử dụng hết số lượng được cấp phát, hosting sẽ tự động tạm treo. Vì thế, bạn cần chủ động theo dõi các thông số này thường xuyên để tránh hiện tượng hosting không truy cập được.

Ngoài giao diện trên thì Direct Admin còn có giao diện khác như hình :

Direct Admin là gì? 8 Direct Admin là gì? 9

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

RelatedBài viết

Recommended

Tài liệu nổi bật

rất thích cách tư vấn của Tino ạ
Dịch vụ hỗ trợ tốt, ổn định, thanh toán dễ dàng.
Mình từng dùng VPS bên Vietel IDC, hay gặp lỗi vặt và bảo trì liên tục. Nhưng Tino thì rất ok
Thích cách tư vấn tận tình và nhanh gọn của Tino mỗi khi có vấn đề trục trặc. Hosting ổn định, giá rẻ tốt lắm nhé mọi người
dùng tốt, nhanh, dễ sử dụng
Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng
ok, chưa dùng nên để test thử xem sao, vẫn đánh giá 5* trước
Thích cách tư vấn tận tình và nhanh gọn của Tino mỗi khi có vấn đề trục trặc. Hosting ổn định, giá rẻ tốt lắm nhé mọi người
Đề nghị xem lại vấn đề phục vụ khách hàng (livchat)!
Tư vấn tận tình và nhanh. Hosting ổn định, giá rẻ
Good. Tốc độ cao. Tùy chỉnh nhiều trên shared hosting.
Tìm hiểu với TinoHost và luôn đồng hành
hosting ngon, giá luôn rẻ, tôi làm code nhưng rất thích sài host tino
Dịch vụ tốt, hỗ trợ nhiệt tình
Tino cung cấp host rất chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ rất tận tâm và nhiệt tình. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ Tino 🥰.
Rất tuyệt vời🙆🙆🙆🙆🙆🙆🙆🙆🙆
Xét về tầm giá thì TinoHost rất đáng để mua và sử dụng lâu dài.
tuyệt vời quá đi,tuyệt vời quá đi
Tốc độ ổn định, tư vấn nhiệt tình
Thích cách tư vấn tận tình và nhanh gọn của Tino mỗi khi có vấn đề trục trặc. Hosting ổn định, giá rẻ tốt lắm nhé mọi người
mới tham gia, mong mọi người hỗ trợ thêm
Tốc độ khá tốt với gói rẻ nhất 9k
dịch vụ quá ok, ở đây được cái là cho gia hạn theo tháng :3 nghèo quá cũng khổ haha
Giao dịch nhanh,support nhanh và tận tình,chuyển miền nhanh,Hosting Ok
mua sản phẩm dịch vụ tinhot rất tốt tặng ad 5tr ** luon nè🥰🥰🥰
ok😁😁 ddax dùng và có nhiều khuyên mãi
là khách hàng của tino lâu năm, mình rất hài lòng với cách làm việc cực kì chuyên nghiệp của tino. sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc cũng rất chất lượng. hi vọng tino tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần này
Đã mua domain và hosting tại Tinohost luôn, rất hài lòng
tinohost
một truong những nơi bán hosting rẻ, chất lượng dành cho anh em nào cần để làm web
mua tại : tinohost.com
Tư vấn tận tình và nhanh gọn mỗi khi có vấn đề trục trặc. Hosting ổn định, giá rẻ tốt lắm nhé mọi người
mình đã mua 2 tên miền + hosting của Tino Host . quả nhiên hiệu quả SEO cải thiện đáng kể và chứng chỉ bảo mật HTTPS miễn phí của Tino Host cũng ko kém phần quang trọng cho việc SEO website của mình
Tino Host là sự lựa chọn hợp lý
HOST TỐC ĐỘ NHANH VÀ NHÂN VIÊN XỬ LÝ TỐT
Tino host là một trong nhà cung cấp tốt nhất mình từng sử dụng. Với ưu đãi khuyến mại nhiều, giá thành rẻ kèm theo đó là sự support tuyệt vời của các admin. Nếu ai chưa lựa chọn được nhà cung cấp cho bản thân mình thì Tinohost sẽ là câu trả lời tốt nhất.
dịch vụ tốt, đội ngũ support nhiệt tình, cảm ơn #tinohost
dịch vụ tốt, chăm sóc khách hàng nhanh, đã mua 4 tên miền 😁
Uy tín, chất lượng, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình
tốc độ nhanh, hỗ trợ nhiệt tình, rất tốt
mua 2 domain tại tinohost dùng rất chất lượng
Đã mua 02 domain và hosting tại TinoHost, hài lòng cách tư vấn và chăm sóc khách hàng của TinoHost :)
Giá rẻ cấu hình mạnh, black friday là sự bùng nổ của Tino
Hay web bán tài nguyên rất ngon
dịch vụ tốt, mua luôn host chất lượng cao của công ty nhân dịp blackfriday, cảm ơn #tinohost
Dịch vụ rất tốt, nhân viên tận tình.
Hỗ trợ nhiệt tình nhất trong các nhà cung cấp mih từng dùng. Không những server mạnh, ưu đãi có 1 không 2 mà còn nhiều plugin pro bản quyền đính kèm nữa. Quyết định gắn bó "Lifetime" với tino 😁
Dịch vụ tốt hỗ trợ nhanh chóng
Thích cách tư vấn tận tình và nhanh gọn của Tino mỗi khi có vấn đề trục trặc. Hosting ổn định, giá rẻ tốt lắm nhé mọi người
Dịch vụ tốt, support nhiệt tình
tinohost tuyệt vời giá cả hợp lý
domain mua rất rẻ :))))
Tino Host là một website rất uy tín về tên miền
tốt, chất lượng, hostingok
Hosting tốt, giá cả cạnh tranh
Tuyệt vời , Hosting quá ổn
Chất lượng lắm ạ. Domain mua rẻ nhất thị trường
Dịch vụ tốt và chất lượng
Chất lượng lắm ạ. Domain mua rẻ nhất thị trường
Tino Host dùng quá ngon đi !💥💥💥💥💥
Tôi đã mua domain và hosting của các nhà cung cấp khác rồi, nhưng thực sự thấy không tốt bằng Tino, ngoài ra còn hỗ trợ rất tốt. Cảm ơn tino nhiều!
giả hợp lý, xài ổn nha UwU <3
đội ngũ support nhiệt tình
Nói chung là Ngon 🥰🥰🥰🥰
Chất lượng thì phải dùng thử mới biết nhưng giá thì đúng là rẻ vô địch luôn!
Ok tốc độ load khá, chăm soc chu đáo
Tuyệt vời, hosting ngon a
Giá cả hợp lý, nhất là tên miền luôn tốt nhất thị trường
Chất lượng tốt, ổn định. Dù chỉ dùng vài gói nhưng chưa thất vọng sản phẩm nào.
Support khi cần lúc nào cũng nhanh, có thể là nhanh nhất nếu so với các bên khác
Gía cả hợp lý, dịch vụ tốt. Ủng hộ
Dịch vụ tốt, đã thuê gói vps 3 năm
hosting chạy nhanh hỗ trợ tốt
Dịch vụ rẻ mà support tận tình và nhanh chóng quá, cảm ơn Tino nha
Giá cả hợp lý, hẫu đãi tuyệt vời 10/10
Dịch vụ tốt giá rẻ, 10 điểm
giá rẻ, chất lượng dịch vụ
Dịch vụ tuyệt vời, hỗ trợ cho 10đ
giá rẻ, chất lượng dịch vụ
Dịch vụ tốt ổn đinh, đáng tiền
Hỗ trợ nhiệt tình. gái xinh support 24/24 khá là hài lòng (y)
Giải quyết vấn đề chuyên nghiệp, nhanh chóng. Chất lượng tốt
Tuyệt, giá cả hợp lý, chất lượng tuyệt vời
Rẻ khoẻ chất lượng tốc độ cao
giá rẻ, chất lượng dịch vụ tốt
dịch vụ tốt, uptime 100% rất bất ngờ
Support nhanh, có vấn đề ticket thì tech care hết nên nói chung là ổn định
Giá cả phải chăng, dịch vụ rất tốt
Nhân viên nữ xinh, support nhanh, giá tốt 5* =)
giá cả hợp lý, hỗ trợ nhiệt tình
đơn giản, nhanh, giá cả hợp lý
🤩 Tuyệt vời, gọn và dễ thao tác
tôt rẻ em châu xinh gái hihi
CHất lương tuyệt vời . mong Tino lớn mạnh hơn nữa
Tuyệt, giá cả hợp lý, chất lượng tuyệt vời
Tuyệt, giá cả hợp lý chất lượng tốt
Giá cả phải chăng, uy tín, nhanh gọn, sẽ ủng hộ lần sau!
Hosting tuyệt vời ông mặt trời
Giá Tốt , tuyệt vời. 5sao
Host xịn, xài 4 bên của VN rồi mà ưng nhất Tino
Tôi đang sử dụng cả Hosting và VPS tại đây, giá rẻ nhưng lại được hỗ trợ rất nhiệt tình và nhanh chóng. Hiện tại chưa hề có phàn nàn gì!
Tôi đang sử dụng dịch vụ từ tino host tôi rất hài lòng với với Tinohost
dịch vụ tốt, giá rẻ, nhiều khuyến mãi
Dịch vụ tốt giá rẻ, dễ thanh toán so với các hosting khác
Next Reviews

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist