fbpx
GÓP Ý - PHÀN NÀN

[cPanel] – Thao tác chỉnh sửa DNS trong Zone Editor

Lưu ý : chức năng này chỉ hoạt động khi bạn đã trỏ Nameserver về TinoHost với cặp Nameserver ns3.tino.org và ns4.tino.org, và điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn trỏ domain với cặp Nameserver trên thì việc quản lý DNS sẽ thông qua chức năng này trên Hosting và hệ thống DNS kèm theo tên miền của bán sẽ không còn tác dụng.

Đối với việc sử dụng Cloud Hosting việc trỏ Nameserver được khuyến khích sử dụng vì các cấu hình DNS record sẽ được tự động cấu hình cũng như đáp ứng với việc sử dụng một cách tốt nhất trong quá trình vận hành ngay cả việc sử dụng Email trên Hosting hay các cấu hình xác thực khác.

Bằng cách nhấn vào Zone Editor trên cPanel để truy cập trình quản lý.

[cPanel] - Thao tác chỉnh sửa DNS trong Zone Editor 5

Chọn tên miền bạn cần thao tác và nhấn “Manage”, bạn cũng có thể nhấn các nút tại phần Actions tuy nhên Manage sẽ có đầy đủ chức năng.

[cPanel] - Thao tác chỉnh sửa DNS trong Zone Editor 6

Tại đây bạn sẽ được liệt kê các Record đang có mà tên miền đã được tự động thêm, nếu bạn cần thêm hoặc xóa có thể thao tác tại đây với Remove để xóa và Add Record để thêm, việc thêm các DNS record cũng tương tự các trình quản lý DNS khác hoặc thậm chí trình quản lý DNS này được xem là trình quản lý tiện lợi nhất thế giới.

[cPanel] - Thao tác chỉnh sửa DNS trong Zone Editor 7

Nhấn Add Record bạn có thể chọn các thể loại mà bạn cần thêm tại cột Type và các thể loại khác về giá trị cũng như tên khai báo, cách thức v.v

[cPanel] - Thao tác chỉnh sửa DNS trong Zone Editor 8

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Related Posts

Recommended

Tài liệu nổi bật

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist