Top 10 DeFi coin tốt nhất hiện nay

defi-coin-tot-nhat-hien-nay

DeFi là một khái niệm rất quen thuộc đối với các trader trong một vài năm trở lại đây. Trong thời gian qua, DeFi ngày một phát triển rất mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn trên thị trường tiền điện tử. Những DeFi coin đáng chú ý nhất hiện nay là gì? Sau đây, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn top10 DeFi coin tốt nhất hiện nay.

Đôi nét về DeFi

DeFi là gì?

DeFi là viết tắt của cụm từ Decentralized Finance, tạm dịch: Tài chính phi tập trung hoặc tài chính mở. Đây là khái niệm dùng để chỉ các ứng dụng tài chính được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchaintiền điện tử.

Tuy nhiên, DeFi là một lĩnh vực sử dụng blockchain, chứ không thuộc blockchain như nhiều người đã nghĩ. Hiểu đơn giản, DeFi là công cụ giúp người dùng có thể đưa tài sản của họ đến không gian phi tập trung – nơi mà vai trò bên trung gian thứ ba bị giảm thiểu (hoặc loại bỏ), chi phí thấp, tính minh bạch và an toàn luôn được đề cao.

DeFi coin là những đồng tiền điện tử thuộc thị trường tài chính phi tập trung này.

Tiêu chí để chọn đồng DeFi coin tiềm năng

Để có thể đánh giá một dự án có tiềm năng hay không, bạn cần xem xét dựa trên nhiều phương diện khác nhau như:

Top 10 DeFi coin tốt nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư

Terra (LUNA)

LUNA là token chính thức của dự án Terra, hoạt động như một tài sản thế chấp cho các stablecoin được phát hành trên nền tảng này. Các token LUNA được phát hành và đốt bằng thuật toán theo nhu cầu của stablecoin. Cơ chế có khả năng gây áp lực buộc các stablecoin phải duy trì giá trị ổn định của chúng. Ngoài ra, trên Terea còn có các khoản phí liên quan đến quá trình phát hành và đốt các stablecoin (hay được gọi là seigniorage). Một phần của các khoản phí này sẽ được phân phối đến chủ sở hữu LUNA.

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token LUNA:

Hiện tại, bạn có thể mua LUNA trên một số sàn giao dịch như: Binance, Bitfinex, VCC Exchange, OKEx, Huobi Global.

Uniswap (UNI)

UNI là token chính thức của hệ sinh thái Uniswap. UNI cho phép chia sẻ quyền sở hữu cộng đồng nhờ vào việc triển khai hệ thống governance trên chuỗi.

Giao thức Uniswap hiện đang rất tốt cho sự tăng trưởng, phát triển và tự bền vững do cộng đồng dẫn dắt. Sự ra đời của token UNI nhằm phục vụ mục đích này. UNI được sử dụng cho các mục đích sau:

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token UNI:

Hiện tại, bạn có thể mua UNI trên một số sàn giao dịch như: Gate.io, Bitfinex, WhiteBIT, WOO Network, HitBTC

Chainlink (LINK)

LINK là một token của hệ sinh thái Chainlink chạy trên nền tảng Blockchain thuộc Ethereum theo tiêu chuẩn ERC677. Sau khi dự án Chainkink ra đời năm, token này mới được tung ra thị trường trong đợt ICO vào tháng 9 năm 2017.

LINK bổ sung thêm chức năng “Transfer và Call” ERC-223 cho phép các token được nhận và xử lý qua các smart contract chỉ trong một giao dịch duy nhất. Ngoài ra, token này còn được sử dụng trong network của Chainlink để thanh toán cho các Node Operator trong việc truy xuất dữ liệu từ một số nguồn bên ngoài.

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token LINK:

Hiện tại, bạn có thể mua LINK trên một số sàn giao dịch như: WOO Network, HitBTC, Bitcoin.com Exchange, Binance, FTX

Dai (DAI)

DAI là một token Ethereum ERC20 được ra mắt cộng đồng vào tháng 11 năm 2019. Đây là đồng tiền điện tử phi tập trung và có giá ổn định so với giá trị của đồng USD. Điều này có nghĩa, mỗi DAI có giá trị $1 ​​và sẽ luôn có giá trị $1, bất kể DAI tồn tại bao nhiêu. Token này được tạo ra thông qua hệ thống Dai Stablecoin của Makers.

DAI được sử dụng trong giao dịch ký quỹ, đáp ứng với sự thay đổi bất thời của thị trường. Token này sống hoàn toàn trong chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token DAI:

Hiện tại, bạn có thể mua DAI trên một số sàn giao dịch như: Coinbase Exchange, Sushiswap, Huobi Global, Binance.

cETH (CETH)

CETH là viết tắt của Compound Ether được biết đến là một token mới xuất hiện gần đây. Token này được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum. Trong đó, Compound là giao thức lãi suất tự động và cũng là một thuật toán.

CETH được xây dựng cho các nhà phát triển để có thể mở khóa các ứng dụng tài chính. Vì nền tảng Ethereum là một nền tảng thông minh, cho phép nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên blockchain của mình. CETH được đánh giá là một token trong sạch, hợp pháp và an toàn để đầu tư.

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token CETH:

Hiện tại, bạn có thể mua CETH trên một số sàn giao dịch như: Uniswap (v2), Compound Finance, 1inch.

Pancakeswap (CAKE)

CAKE là một token riêng của sàn Pancakeswap. Đây là token được phát triển bởi một nhóm lập trình viên ẩn danh và vận hành theo chuẩn BEP20 của Binance Smart Chain (BSC). CAKE được xem như vé vào cửa của hệ sinh thái của Pancakeswap. Token này cũng có thể được sử dụng đa nền tảng trong các ứng dụng phi tập trung (dApp) của Binance Smart Chain khác.

CAKE được sinh ra mỗi 25 CAKE/ block. Điều này đồng nghĩa, cứ mỗi ngày có 30.000 block sinh ra sẽ tương đương với 750.000 CAKE được tạo ra.

Để khắc phục tình trạng lạm phát, hằng ngày, Pancakeswap đều có cơ chế đốt CAKE. Số lượng CAKE được tạo ra sẽ phân bổ 60% cho những người tham gia farm và 40% còn lại cho việc Stake CAKE.

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token CAKE:

Hiện tại, bạn có thể mua CAKE trên một số sàn giao dịch như: Pancakeswap, Binance, Tokpie,

Aave (AAVE)

AAVE là một token ERC20 của hệ sinh thái AAVE. Token này được chuyển đổi trong quá trình di chuyển từ tên gọi LEND sang AAVE với tỷ lệ 100:1. Trong giao thức mới. AAVE có thể được dùng làm:

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token AAVE:

Hiện tại, bạn có thể mua AAVE trên một số sàn giao dịch như: Balancer, Sushiswap, HitBTC, Coinbase Exchange, Binance

Lido Staked Ether (STETH)

STETH là một Liquid Staking token Ethereum trên nền tảng Lido, đóng vai trò như một block cho các Apps và Protocol Ethereum mới. Ví dụ: bạn có thể sử dụng STETH làm tài sản thế chấp cho các dịch vụ cho vay hoặc các giải pháp giao dịch phi tập trung khác.

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token STETH:

Hiện tại, bạn có thể mua STETH trên một số sàn giao dịch như: 1inch Liquidity Protocol, Uniswap (v2), Hotbit, Curve Finance, Paraswap

The Graph (GRT)

GRT là token ERC20 trong hệ sinh thái The Graph, được sử dụng với mục đích:

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token GRT:

Hiện tại, bạn có thể mua GRT trên một số sàn giao dịch như: Gate.io, Binance, Coinbase Exchange, Crypto.com Exchange, OKEx.

Maker (MKR)

MKR là một loại token được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain Ethereum của công ty MakerDAO có trụ sở tại Santa Cruz, California.. MKR được tạo ra nhằm mục đích làm ổn định giá của các đồng tiền điện tử khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh gọi là Collateralized Debt Positions (CDPs).

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm về token MKR:

Hiện tại, bạn có thể mua GRT trên một số sàn giao dịch như: Uniswap (v2), FTX, Sushiswap, Phemex.

DeFi sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp nhiều giải pháp sáng tạo hơn nữa cho những vấn đề của tài chính phi tập trung. Trên đây là 10 đồng DeFi coin tốt nhất hiện nay dựa trên vốn hóa thị trường của chúng. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một loại coin thích hợp để đầu tư nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về 10 DeFi coin tốt nhất hiện nay

Lưu trữ các DeFi coin ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ các loại DeFi coin trên chính các nền tảng phát hành ra chúng hoặc cũng có thể lưu trữ trên các ví phù hợp với với thuộc tính của token đó. Ví dụ, các loại token ERC20 có thể lưu trữ trên ví Metamask.

Bạn có thể tham khảo các tạo ví Metamask qua bài viết này.

Ngoài mua DeFi coin trên các sàn giao dịch, còn cách nào để kiếm tiền không?

Một trong những cách tốt nhất để kiếm DeFi coin tốt nhất là thực hiện Yield Farming trên các nền tảng của đồng coin đó. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ nhiều công sức và thời gian mới có thể thu lại được lợi nhuận tốt nhất.

DeFi coin có đáng để đầu tư?

Các DeFi coin có một tiềm năng rất lớn, thúc đẩy sự phát triển của blockchain cho lĩnh vực dịch vụ tài chính và các ứng dụng khác. Đồng thời, sự ổn định của giá các DeFi coin với nhiều lợi thế khác nhau khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư ngay bây giờ.

Có nên đầu tư vào token CAKE trên sàn Pancakeswap không?

CAKE có một đội ngũ phát triển tiềm năng cùng với sự hậu thuẫn của Binance và xu hướng công nghệ tiên tiến là những lý do khiến bạn cân nhắc lựa chọn đồng token này.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version