DAO Maker (DAO) là gì? Những điều người dùng nên biết về nền tảng DAO

dao-maker-(dao)-la-gi

Xóa bỏ ranh giới giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ và lớn về việc tiếp cận nguồn vốn trong thế giới tiền điện tử, nền tảng DAO Maker đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn cũng là một nhà đầu tư chưa có nguồn lực tài chính dồi dào, bạn hãy đọc bài viết sau để thực sự hiểu DAO Maker (DAO) là gì?

DAO Maker (DAO) là gì?

DAO Maker (DAO) là một blockchain SaaS (Software as a Service) đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư vừa và nhỏ với các startup, nhằm giúp họ có thể tiếp cận đến quỹ đầu tư mạo hiểm ở mức rủi ro thấp về tiền điện tử cũng như sở hữu token dễ dàng hơn.

Đây là một nền tảng tự động hóa và phi tập trung, được thiết kế dựa trên mã nguồn mở và không có hệ thống quản lý hay bất kỳ ban điều hành. Vì thế, DAO có thể tránh được sự ảnh hưởng từ các quốc gia dù đang sử dụng mạng lưới Ethereum.

Bên cạnh đó, DAO Maker cũng cung cấp các dịch vụ B2B (business to business), B2C (business to customer) như giải pháp huy động vốn, thiết kế tokenomics, tư vấn chiến lược, xây dựng thương hiệu, gây quỹ, quản lý tài sản, phát triển cộng đồng ủng hộ dự án,…

6 sản phẩm chủ chốt của DAO Maker

Venture Bonds (Trái phiếu mạo hiểm)

Venture Bonds có chức năng cung cấp cho người dùng DAO Maker quyền truy cập đầu tư ở mức mạo hiểm gần bằng 0. Số tiền gốc được xem là lợi nhuận sau khi được đưa vào các giao thức DeFi và CeFi sẽ được chuyển đến các startup. Sau khi các startup nhận được tiền đầu tư, họ sẽ tiếp tục phân phối đến với người dùng. Họ sẽ nhận lại được tiền và token ban đầu khi đến dịp đáo hạn.

Venture Bond Exchange (Trao đổi trái phiếu mạo hiểm)

Đây được xem là sự mở rộng của sản phẩm trên. Venture Bond Exchange là một sàn giao dịch từ các trái phiếu mạo hiểm (VBs) để tạo tính thanh khoản các toke. Thị trường sẽ là nhân tố quyết định giá trị của các token này.

Dynamic Coin Offering (DYCO)

Dynamic Coin Offering (DYCO) cung cấp tính năng hoàn trả token sau khi mua. Đây có thể xem là một tiêu chuẩn mới trong việc bán token. Nếu giá trị token thấp hơn giá trị hoàn trả, người dùng có thể mua token trên thị trường và trả lại cho DAO Maker. Bạn sẽ không phải quá lo lắng nếu giá token bị giảm.

Các token hoàn trả lại sẽ tự động được xử lý và giảm nguồn cung lưu hành trên thị trường nếu như người dùng không hài lòng với quyết định tham gia. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hoạt động một cách nghiêm túc và có trách nhiệm hơn.

Strong Holder Offering (SHO)

SHO có chức năng phân bổ token cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ dựa trên sự đóng góp của họ dành cho dự án. Với dữ liệu độc quyền dùng cho việc đánh giá, DAO Maker đã biến việc public sale trở thành một phương tiện thúc đẩy quảng bá, tiếp thị thời gian đầu và tăng trưởng cho cộng đồng. SHO được thiết kế nhằm để xây dựng một cộng đồng tích cực cung cấp nhận thức cho các nhà đầu tư.

Social Mining

Khai thác xã hội là một giải pháp B2C SaaS, cho phép các startup bắt đầu xây dựng cộng đồng, hệ sinh thái cho các dự án thông qua việc mã hóa.

dTeams

Có phần tương tự như Social Mining, dTeams là một giải pháp SaaS giúp các startup được mã hóa với tất cả những gì mà họ cần. Đồng thời, dTeams cũng cung cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống cho việc ngăn ngừa tham nhũng, dịch vụ quản trị, staking và khai thác thanh khoản thông qua cPanel đã được thử nghiệm với CRM tích hợp sẵn.

Thông tin về Token DAO Maker (DAO)

Key metrics (Tổng quan thông tin)

Token allocation (Phân bổ token)

Token sale

DAO Maker (DAO) đã tiến hành Token Sale trên sàn Gate.io vào đầu năm nay với thông tin cụ thể như sau.

DAO token được dùng để làm gì?

Người tham gia có thể sử dụng DAO token vào một trong các trường hợp sau:

DAO token được giao dịch ở những sàn nào?

Bạn có thể giao dịch DAO token tại các sàn lớn như Gate.io, KuCoin, OKEx…hay một số sàn DEX khác như Uniswap.

Trên đây là các chia sẻ về dự án DAO Maker cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết có ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài. Đây sẽ là niềm động lực để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến thức bổ ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể lưu trữ DAO token ở đâu?

Vì tiêu chuẩn ERC20 thuộc mạng lưới Ethereum, người dùng có thể chọn lựa các ví lưu trữ như Coin98 Wallet, Trust Wallet, MetaMask, Myetherwallet, Mycrypto, Coinbase,…

Làm thế nào để trở thành cổ đông của dự án DAO Maker?

Tương tự như việc gia nhập các công ty, nếu bạn muốn tham gia dự án, bạn cần sở hữu token DAO như mua cổ phiếu của một công ty. Bạn có thể mua DAO token tại các sàn giao dịch ở trên.

Các nhà đầu tư của dự án gồm những tên tuổi nào?

Nhà đầu tư của dự án gồm Brilliant Ventures, Woodstock, Rockaway Blockchain Fund, Nem, Fantom, Pello Capital,…

Token DAO sẽ được phân bổ chủ yếu vào đâu?

Sale là phần được phân bổ DAO token nhiều nhất với 25% trên tổng 8 phần phân bổ. Điều này cho thấy mức độ ưu tiên của Sale đối với dự án

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (4 bình chọn)
Exit mobile version