Hướng dẫn đăng ký VPS Vultr chi tiết từ A đến Z

dang-ky-vps-vultr

Việc sở hữu VPS đã không còn quá khó khăn với nhiều người khi các nhà cung cấp liên tục giảm giá và có nhiều ưu đãi, điển hình là Vultr. Vultr được đánh giá là một trong những nhà cung cấp VPS tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vậy cách đăng ký VPS Vultr như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Giới thiệu chung về Vultr

Vultr là gì?

Vultr được thành lập vào năm 2014 bởi David Aninowsky. Sau gần 8 năm phát triển, Vultr đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ VPS hàng đầu trên thế hiện nay. Sứ mệnh của Vultr là giúp nhà phát triển và doanh nghiệp đơn giản hóa việc triển khai cơ sở hạ tầng thông qua nền tảng đám mây hiện đại của mình.

Vultr đang có vị trí chiến lược tại 17 trung tâm dữ liệu trải dài trên toàn cầu, nhờ đó mà khả năng cung cấp dịch vụ đám mây công cộng, lưu trữ cho người dùng một cách dễ dàng cũng như khả năng thu hút khách hàng tốt hơn.

Vultr cung cấp các máy chủ đám mây SSD với hiệu suất cao nhằm mục đích tạo ra dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho các nhà phát triển trên khắp thế giới. Cũng vì thế mà họ mới được cộng đồng đánh giá tích cực trong những năm qua.

Vurl cung cấp các dịch vụ cloud, bao gồm: Cloud computer (hay VPS), Block Storage (lưu trữ file, media), Bare Metal (các server chuyên dụng), và Dedicated Cloud (các cloud server).

Dịch vụ VPS của Vultr

Vultr cung cấp 2 loại VPS chính là Compute và High Frequency Compute

Compute

Đây là loại VPS thường có cấu hình và hiệu suất bình thường. Giá thấp nhất của loại này là 2.5$ gồm 0.50 TB truyền dữ liệu, 512MB bộ nhớ, 10GB lưu trữ SSD

Nếu bạn chỉ cần lưu trữ web thông thường, Compute là một lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

High Frequency Compute

Loại VPS này sử dụng công nghệ hiện đại và được nâng cấp từ loại trên. Tất cả các gói đều bao gồm bộ xử lý 3+GHz được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng yêu cầu hiệu suất lõi đơn nhanh nhất có thể, ngoài ra, NVMe sẽ tăng dung lượng lưu trữ so với SSD truyền thống. Thử nghiệm Geekbench cho thấy hiệu suất của mỗi CPU tăng lên 40% với các gói tiêu chuẩn thông thường. Xử lý CPU, tốc độ bộ nhớ và dung lượng lưu trữ đều có sự gia tăng đáng kể.

Đánh giá chất lượng dịch vụ VPS của Vultr

Giải pháp lưu trữ trên nền tảng đám mây mạnh mẽ

Vultr đầu tư nhiều vào phần cứng, cung cấp CPU Intel thế hệ mới nhất và bộ nhớ SSD 100%. Vultr cũng cho phép bạn sử dụng các ISO tùy chỉnh, có thể được gắn, tùy chỉnh hoặc triển khai lại.

Nếu bạn muốn sao chép một trong các thiết lập máy chủ của mình từ các phiên bản mới trên mạng Vultr, bạn có thể thực hiện nó một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng chụp nhanh.

Trình cài đặt dễ dàng chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

Vultr cung cấp một loạt các trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho các ứng dụng web phổ biến và đi kèm với các công cụ quản lý. Trình cài đặt bao gồm: cPanel, Drupal, Magenta, Joomla!, MediaWiki, PrestaShop và WordPress.

Hệ điều hành đa dạng

Nếu bạn đang cần cấu hình các hệ điều hành khác nhau cho các phiên bản đám mây khác nhau, Vultr là một lựa chọn phù hợp. Vultr có hỗ trợ tích hợp cho CentOS, CoreOS, Debian, Fedora, FreeBSD, OpenBSD, Ubuntu và Windows và bạn cũng có thể tải lên hệ điều hành của riêng mình nếu muốn.

Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt của các loại lưu trữ web khác nhau mà không cần nhiều nhà cung cấp.

Bảng điều khiển mạnh mẽ

Bảng điều khiển tùy chỉnh của Vultr cho phép bạn dễ dàng khởi chạy các phiên bản mới nhất từ bất kỳ thiết bị nào. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất và tình trạng máy chủ, từ băng thông, mức sử dụng CPU cho đến hiển thị thời gian thực về số tiền còn nợ.

Tính ổn định

So với những nhà cung cấp nổi tiếng khác chỉ cam kết thời gian hoạt động là 99.99%. Vultr đã cam kết toàn bộ network và hệ thống máy chủ luôn có thời gian hoạt động 100%, đây là một ưu thế của nhà cung cấp này.

Để kiểm chứng điều đó, Tino Group đã thử nghiệm 2 tháng sử dụng VPS của Vultr để chạy cho một website và kết quả nhận được là hoàn toàn đúng với những gì họ đã cam kết.

Về tốc độ

Vì VPS của Vultr đều được trang bị ổ cứng SSD và đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn trên khắp thế giới, nên nếu có bất kỳ sự cố cáp quang nào cũng không ảnh hưởng đến tốc độ của VPS. Nhìn chung thì VPS của Vultr có tốc độ rất nhanh đủ để đáp ứng nhu cầu cho mọi website thậm chí là những website lớn có yêu cầu xử lý phức tạp.

Hỗ trợ

Hỗ trợ là một điểm hạn chế của Vultr với thời gian phản hồi chậm, các bản sửa lỗi không hiệu quả và rất thường xóa tài khoản của người dùng. Vultr chỉ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến VPS và khách hàng sẽ được hỗ trợ qua phiếu.

Về giá

Vultr định giá cho các sản phẩm rất cụ thể, họ sẽ tính tiền tùy vào thời gian bạn dùng và bạn cũng có thể hủy bất cứ lúc nào mình muốn.

Một số điểm hạn chế của Vultr

Hướng dẫn cách đăng ký VPS Vultr

Chuẩn bị trước khi đăng ký

Cách đăng ký tài khoản Vultr

Bước 1: Nhấp vào đường liên kết này để đăng ký và nhận ngay 100$ dùng thử dịch vụ VPS Vultr.

Lưu ý: Chỉ khi đăng ký qua đường liên kết trên bạn mới có thể nhận 100$

Bước 2: Nhập email và mật khẩu sau đó tích chọn xác nhận và nhấn Create Account.

Mật khẩu của bạn phải có:

Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán

Vultr cung cấp cho bạn 4 hình thức thanh toán gồm: Thẻ tín dụng, Paypal, Airpay và Bitcoin.

Vultr có thể sẽ trừ 1$ – $2.5 tạm thời từ tài khoản của bạn để xác minh tài khoản thanh toán đó có hợp lệ hay không và sẽ hoàn lại sau đó.

Số tiền 100$ Credit sẽ được gửi vào tài khoản khi quá trình đăng ký kết thúc và có hạn dùng trong 30 ngày.

Cách đăng ký VPS Vultr

Sau khi đã liên kết thẻ thanh toán và đăng ký thành công tài khoản, bạn có thể sử dụng số tiền 100$ nhận được để sử dụng thử dịch vụ VPS của Vultr.

Bước 1: Tại phần Menu Server bên góc trái giao diện, hãy nhấn vào đó để bắt đầu tạo VPS

Bước 2: Chọn vị trí máy chủ VPS của bạn, nếu là trang web ở Việt Nam thì nên chọn Singapore hoặc Tokyo

Bước 3: Chọn hệ điều hành thích hợp cho VPS. Có 2 kiểu server gồm: 64bit OS ( CentOS, Ubuntu, Windows,…) và 32bit OS (CentOS, Debian, Ubuntu).

Bước 4: Chọn cấu hình cho VPS, đối với website có lượng truy cập còn thấp hoặc mới tạo thì bạn dùng gói $2.5 hoặc $5 là đủ. Nếu như website có lượng truy cập khoảng trên 10.000 thì bạn nên chọn gói từ $10 để đảm bảo chất lượng

Các tùy chọn 4, 5, 6 có thể để mặc định. Bạn được phép tùy chỉnh nếu sau này cần thay đổi.

Bước 5: Đặt tên cho VPS và nhãn mới tạo. Sau đó hãy kiểm tra lại thông tin và cuối cùng là nhấn Deploy Now để hoàn tất đăng ký dịch vụ.

Mã giảm giá của Vultr

Vultr đang có các chương trình giảm giá sau:

Dịch vụ VPS của Vultr được đánh giá cao bởi những tính năng tuyệt vời mà nhà cung cấp này mang lại. Bài viết đã đánh giá một cách khách quan dịch vụ VPS Vultr, đồng thời đã hướng dẫn bạn cách đăng ký dịch vụ VPS. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn Vultr và việc quản trị web diễn ra thuận lợi nhé!

FAQs về VPS Vultr

Một VPS có cài đặt được bao nhiêu website?

Số lượng website trên VPS sẽ tùy thuộc vào các gói bạn chọn, nếu sử dụng gói thấp nhất, bạn chỉ có thể chứa một vài website nhỏ.

Vultr có tặng 100$ Credit cho tất cả các khách hàng không?

100$ Credit chỉ tặng cho các khách hàng đăng ký tài khoản mới qua đường link bên trên. Nếu không đăng ký qua link, bạn chỉ nhận được 50$. Lưu ý: Khi đăng ký nhiều tài khoản, bạn có thể bị chặn.

Vultr có chính sách hoàn tiền không?

Do Vultr áp dụng chính sách thanh toán dựa trên thời gian bạn sử dụng nên sẽ không có chính sách hoàn tiền. Nếu muốn hủy gói, bạn cần phải hủy mọi phiên bản đang hoạt động và tạo một phiếu hỗ trợ.

Tại sao thẻ thanh toán của tôi không thể liên kết?

Có nhiều lý do khiến thẻ của bạn bị từ chối. Có thể do bạn sử dụng thẻ debit ảo hoặc prepaid, thông tin trên thẻ của bạn không đúng với thông tin khai báo khi đăng ký tài khoản,..

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version