Cosmos (ATOM) là gì? Hướng dẫn cách nhận và gửi ATOM Token an toàn

cosmos-la-gi

Cosmos (ATOM) là một trong những dự án tiền ảo được rất nhiều người quan tâm, không chỉ vì mức lợi nhuận khủng khi lên sàn mà còn là những giải pháp tối ưu mà dự án mang lại. Sự xuất hiện của Cosmos (ATOM) giải quyết những vấn đề của hệ sinh thái Blockchain, giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng mọi thứ trên Blockchain. Vậy Cosmos (ATOM) là gì? Làm cách nào để tham gia vào dự án Cosmos ?

Đôi nét về Cosmos (ATOM)

Cosmos (ATOM) là gì?

Cosmos (ATOM) được biết đến là mạng lưới phi tập trung gồm các Blockchain có khả năng mở rộng và tương tác với nhau được mô phỏng theo TCP/ IP để truyền dữ liệu và giá trị một các an toàn. Hiểu đơn giản, Cosmos là một công nghệ và nền tảng cho phép người dùng xây dựng và phát triển Blockchain như Cosmos Hub, Binance Coin (BNB), Thorchain (RUNE), Terra (LUNA),…

Hiểu theo thuật ngữ khoa học, Cosmos được xem như một mạng lưới tập trung các Blockchain song song, độc lập. Trong đó, mỗi mạng được cung cấp bởi các thuật toán đồng thuận BFT như sự đồng thuận của Tendermint.

Cosmos có thể giải quyết vấn đề gì?

Cosmos được khởi tạo dựa trên ý tưởng xây dựng một nền tảng cho phép kết nối nhiều Blockchain chung một nền tảng với tầm nhìn “Internet của nhiều Blockchain”. Khi liên kết này được hoàn thành, các Token có thể được chuyển giao nhanh chóng và an toàn đến mọi nơi một cách liên mạch.

Thời điểm hiện tại, các Blockchain khác nhau không thể kết nối với nhau, điều này khiến cho nền tảng rất khó để mở rộng thêm và chỉ có thể xử lý một lượng giao dịch nhỏ mỗi giây. Tuy nhiên, sự có mặt của Cosmos đã khẳng định rằng” Cosmos có thể giải quyết được vấn đề phức tạp nhất của Blockchain”. Sở hữu Cosmos, các nhà phát triển dễ dàng xây dựng mọi thứ trên Blockchain bằng cách phá vỡ rào cản giữa các Blockchain, đồng thời cho phép họ giao dịch với nhau.

Những tính năng nổi bật của Cosmos

Khả năng liên kết và tương tác đa dạng

Cosmos có thể tương tác với nhiều ứng dụng và tiền điện tử trên thị trường. Đây là điểm cộng của Cosmos mà nhiều Blockchain khác không thể làm tốt điều này.

Thông qua việc tạo một mạng lưới mới. Cosmos cho phép người dùng thiết lập bất kỳ hệ thống Blockchain nào vào nền tảng và chuyển Token qua lại giữa các khu vực đó mà không hỗ trợ của các đơn vị trung gian.

Khả năng mở rộng quy mô

Mở rộng quy mô là vấn đề phổ biến thường thấy tại các nền tảng Blockchain hiện nay. Ví dụ như Bitcoin, Ethereum là hai nền tảng hỗ trợ một phần nhỏ các giao dịch hàng ngày tại các trang mạng thanh toán như Visa, Mastercard. Ngược lại, các khu vực cho phép Cosmos mở rộng quy mô là vô thời hạn.

Thử tưởng tượng rằng: nếu tốc độ giao dịch của bạn chậm lại trong một khu vực vì có quá nhiều người đang sử dụng trên nền tảng, bạn chỉ cần thêm một khu vực khác vào trung tâm và chuyển một nửa người dùng qua khu vực đó. Điều này sẽ giúp tốc độ giao dịch của bạn tăng gấp đôi.

Vấn đề nâng cấp

Làm sao để xử lý các nâng cấp khi có phiên bản mới ra mắt? Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra và rất cần được giải quyết trên các nền tảng Blockchain. Việc yêu cầu tất cả các xác nhận nâng cấp lên phiên bản mới của Blockchain là điều khó khăn và rất dễ xảy ra tình trạng chia tách (Hardfork).

Đây chính xác là vấn đề xảy ra khi Ethereum bị chia tách với ETH và ECT do các vấn đề chính trị xung quanh vụ hack DAO. Trong nền tảng Cosmos, việc nâng cấp không phải là vấn đề quá phức tạp, bạn chỉ cần chọn một khu vực mới vào trung tâm vũ trụ và mời người dùng chuyển tiền của họ đến khu vực này. Đó là giải pháp mà Cosmos cung cấp cho người dùng tối ưu, liên kết chúng lại với nhau.

ATOM Token là gì?

Bên cạnh Cosmos, Cosmos Hub chính là một Blockchain được xây dựng trên thuật toán Byzantine Fault Tolerant vào ngày 14 tháng 03 năm 2019. Cosmos Hub còn được gọi là Gaia – Blockchain đầu tiên được xây dựng trên Cosmos với cơ chế đồng thuận PoS. Hình thức hoạt động chính của Cosmos Hub như một trung tâm để định tuyến các giao dịch và dữ liệu giữa các Blockchain trong mạng Cosmos.

Token chính của mạng lưới Cosmos Hub chính là ATOM. Token này có thể được chia nhỏ thành 1 triệu micro ATOM (uATOM).

Chức năng của ATOM Token

Thông tin cơ bản về ATOM Token

ATOM Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, ATOM Token được niêm yết và giao dịch trên một số sàn giao dịch như: HitBTC, Bitcoin.com Exchange, WOO Network, Binance, Coinbase Exchange, Gate.io, Kraken, OKEx, Huobi Global, Kucoin,… Trong đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất chiếm đến 16.59%. Bạn có thể tham khảo và mua bán trực tiếp trên các sàn dịch này nhé.

Hướng dẫn cách nhận và gửi ATOM Token

Cách tải và tạo ví Cosmos (ATOM) trên Coin98 Wallet

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Coin98 Wallet về thiết bị:

Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng và chọn ngôn ngữ Việt Nam.

Bước 3: Tại giao diện ứng dụng, bạn chọn Market => Chọn Add Wallet và nhấp vào biểu tượng Cosmos ATOM để tạo ví => Chọn Create.

Bước 4: Bạn đặt tên ví tùy chọn, sao lưu Passphrase Private Key vào nơi an toàn. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản nên bạn cần lưu trữ cẩn thận => Chọn Next.

Bước 5: Bạn dán Passphrase hoặc Private Key mà hệ thống cung cấp vào ô Confirm => Chọn Done.

Cách nhận ATOM Token vào Coin98 Wallet

Bước 1: Tại giao diện của Coin98 Wallet, bạn chọn Receive => Gõ ATOM Token trên ô tìm kiếm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sao chép địa chỉ của ví hoặc sử dụng mã QR Code cho người gửi Token.

Cách chuyển ATOM Token từ Coin98 Wallet

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn ATOM.

Bước 2: Chọn Send => Nhập số lượng ATOM Token mà bạn muốn gửi và địa chỉ ví gửi đến.

Bước 3: Sau đó, bạn trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Lưu ý: Phí gas trên Cosmos được tính bằng Token ATOM, bạn mất khoảng 0.00005 ATOM cho mỗi lần thực hiện giao dịch.

Trên đây là thông tin “Cosmos (ATOM) là gì?” và hướng dẫn cách gửi/ nhận ATOM Token mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về Cosmos, từ đó có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn dự án tiền ảo đầu tư trong tương lai.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Cosmos (ATOM)

Có thể liên hệ và cập nhật thông tin của Cosmos ở đâu?

Có thể tạo cùng lúc nhiều ví Cosmos không?

Câu trả lời: Có. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều ví Cosmos, mỗi ví sẽ có một địa chỉ và Passphrase, Private Key khác nhau. Do đó, bạn nên lưu trữ thông tin kỹ để tránh bị nhầm lẫn khi đăng nhập nhé.

Gửi ATOM Token từ ví Cosmos có phải trả phí không?

Khi gửi hoặc nạp thêm ATOM Token từ ví Cosmos sẽ tốn phí nền tảng Blockchain xác nhận giao dịch, phí này sẽ được tính bằng ATOM.

Việc lưu trữ ATOM trên Coin98 Wallet có an toàn không?

Coin98 Wallet được xem là ví non-custodial, nghĩa là chủ sở hữu có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, không ai có thể truy cập vào ví của bạn trừ khi bạn chia sẻ thông tin Passphrase, Private Key cho họ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version