Chọn phiên bản PHP cho website trên DirectAdmin như thế nào?

01 750x519 1

Tại sao cần chọn phiên bản PHP cho website trên DirectAdmin?

Phiên bản PHP mặc định được kích hoạt cho các domain có sẵn hoặc tạo mới là PHP 7.4 . Tuy nhiên một số trường hợp mã nguồn yêu cầu hoạt động trên trên 1 phiên bản khác, bạn có thể chọn phiên bản PHP mong muốn cho website. Một phiên bản PHP phù hợp sẽ phát huy tối đa hiệu suất website của bạn.

Thao tác chọn phiên bản PHP cho website trên DirectAdmin

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Truy cập DirectAdmin với tài khoản được cấp sau khi gói dịch vụ được kích hoạt. Bước 2: Truy cập mục “Domain Setup” và nhấn chọn domain cần thay đổi phiên bản PHP (trong ví dụ này TinoHost sẽ chọn domain tinohostdomain.ltd để thay đổi phiên bản PHP mặc định) Bước 3: Sau khi click vào domain cần chỉnh sửa phiên bản PHP, DirectAdmin sẽ chuyển sang cửa sổ chi tiết về domain. Bạn chọn mục ” PHP Version Selector ” Bước 4: Hệ thống cho phép lựa chọn các bản PHP bao gồm: PHP 5.6, PHP 7.1, PHP 7.2, PHP 7.3. Bạn chọn phiên bản mong muốn và nhấn “SAVE” để lưu lại Đến đây bạn đã hoàn tất set phiên bản PHP mong muốn hoạt động cho domain được chỉ định.

Thao tác kiểm tra

Để kiểm tra phiên bản PHP đang hoạt động, bạn có thể tạo file với tên info.php tại thư mục chứ mã nguồn. Sau đó, bạn thêm nội dung sau để hiện thị chi tiết phiên bản php mà domain đang sử dụng: <?php phpinfo(): ?> Thêm nội dung code vào file info.php Sau khi lưu lại, bạn có thể truy cập theo domain của mình để kiểm tra phiên bản : yourdomain.com/info.php Chúc bạn thao tác thành công nhé! Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version