CCleaner là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CCleaner

ccleaner-la-gi

Bạn đang cần dọn dẹp rác để tăng tốc máy tính của mình? Và CCleaner sẽ là “ứng cử viên” đầu tiên bạn nghĩ đến và cài đặt? Với hơn 2 tỷ lượt tải xuống, CCleaner là một phần mềm thật sự có chất lượng. Tuy nhiên, sau sự cố bảo mật năm 2017, chúng ta vẫn nên tiếp tục sử dụng CCleaner hay không? CCleaner là gì? Cách cài đặt và gỡ CCleaner ra sao? Tất cả sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết này.

Tìm hiểu về phần mềm CCleaner

CCleaner là gì?

Có lẽ, bạn đã quá quen thuộc với phần mềm CCleaner rồi đúng không nào? Với lượng lượt cài đặt lên đến hơn 2 tỷ lần, CCleaner là một phần mềm dọn dẹp máy tính hàng đầu thế giới với lượng người dùng đông đảo và rất nhiều con số ấn tượng về chức năng của mình như:

Tính năng của CCleaner

Những việc CCleaner có thể làm

Ngoài tính năng dọn rác mạnh mẽ, CCleaner ở các phiên bản mới nhất còn có thể thực hiện được rất nhiều chức năng khác và có nhiều tính năng mới như:

Những việc CCleaner không thể làm

Lợi ích và hạn chế của CCleaner

Trước khi đi vào phần hướng dẫn cài đặt và sử dụng CCleaner, Tino Group sẽ tổng hợp lại những ý kiến từ những trang công nghệ lớn và từ người dùng phản hồi vào các diễn đàn để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cả mặt tốt và xấu của CCleaner nhé!

Sau đó, bạn sẽ quyết định cài đặt hoặc gỡ CCleaner khỏi thiết bị của mình.

Lợi ích của CCleaner

Hạn chế của CCleaner

Có nên sử dụng CCleaner hay không?

Quyết định sử dụng hay không là ở bạn.

Đối với Tino Group, việc những tính năng cần thiết có mặt ngay trên 1 giao diện sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng phổ thông rất nhiều khi không phải thực hiện thao tác phức tạp. Nhưng bạn sẽ phải đánh đổi bằng bị thu thập thông tin cá nhân và đôi khi máy tính bị chậm nên bạn tự quyết định nhé!

Cách cài đặt và sử dụng CCleaner

Bước 1: để tải CCleaner về máy, bạn truy cập vào website chính thức tại đây.

Bước 2: bạn chỉ cần nhấn vào file .exe để khởi chạy trình cài đặt và thực hiện một loạt thao tác Next để cài đặt CCleaner.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt CCleaner, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cài một số phần mềm khác như CCleaner Browser hoặc phần mềm diệt virus nào đó. Do đó, bạn hãy bỏ tick tại những phần này.

Bước 3: sau khi cài đặt xong, CCleaner sẽ tự động khởi động và thiết lập quyền tự khởi chạy với Windows. Hoặc bạn nhấn vào biểu tượng của CCleaner trên màn hình để mở phần mềm nhé!

Bạn sẽ có 14 ngày để trải nghiệm toàn bộ tính năng của CCleaner. Sau đó, bạn sẽ bị thu hồi quyền sử dụng và chỉ còn dùng được tính năng dọn dẹp ổ cứng cơ bản trong phần Cleaner.

Cách gỡ bỏ CCleaner khỏi máy tính

Nếu bạn không muốn sử dụng CCleaner nữa, bạn có thể gỡ cài đặt CCleaner bằng các thao tác như sau trên Win 10:

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về phần mềm CCleaner là gì, vì sao nên sử dụng CCleaner, vì sao không nên sử dụng CCleaner cũng như cách để cài đặt và gỡ cài đặt CCleaner. Việc sử dụng CCleaner hay không do bạn quyết định.

Hiện tại, Avast đã mua lại CCleaner, nên chúng ta có thể tin tưởng rằng trong tương lai, phần mềm này sẽ tốt hơn! Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng CCleaner.

FAQs về CCleaner

CCleaner có an toàn hay không?

Câu trả lời sẽ “hơi ba gai” là có và không. Theo phần lớn các bài viết của các trang lớn như: How To Geek, My Basic,… CCleaner không an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn. CCleaner sẽ khiến máy tính của bạn có thể rơi vào tầm ngắm của hacker bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, theo Kaspersky, phiên bản không an toàn duy nhất là CCleaner phiên bản miễn phí 5.33.6162 và CCleaner Cloud phiên bản 1.07.3191. Do đó, bạn chỉ cần update lên phiên bản mới nhất của CCleaner để sử dụng sẽ ổn hơn.

Có nên mua CCleaner Professional hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn cần những tính năng cơ bản có mặt trong Windows trên 1 giao diện đơn giản, dễ sử dụng hơn, CCleaner Pro sẽ là một lựa chọn. Tuy nhiên, việc trả gần 30$/ năm để tập hợp các tính năng cơ bản trên Win 10 lại cùng 1 chỗ sẽ khá phí phạm.

Cách gỡ phần mềm không cần CCleaner ra sao?

Nếu bạn không muốn sử dụng CCleaner nữa, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác hướng dẫn trong phần “Cách gỡ bỏ CCleaner khỏi máy tính” và bạn cũng có thể sử dụng phương án này thay thế cho việc xóa phần mềm bằng CCleaner.

Có nên sử dụng CCleaner crack hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Tino Group không khuyến khích bạn sử dụng các phần mềm crack nói chung vì những mối nguy hại tiềm tàng như:

  • Nhiễm virus, malware
  • Bị đánh cắp dữ liệu
  • Thiết bị trở nên chậm chạp do hoạt động ngầm của virus, malware

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version