Casper Network (CSPR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token CSPR

casper-network-(cspr)-la-gi

Gần đây, các dự án blockchain phát triển không ngừng về chất lượng lẫn số lượng, trong đó có Casper Network. Vậy Casper Network (CSPR) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết nhé!

Giới thiệu về dự án Casper Network (CSPR)

Casper Network (CSPR) là gì?

Casper Network (CSPR) là một nền tảng smart contract (hợp đồng thông minh) áp dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (bằng chứng cổ phần) cùng việc sử dụng công nghệ Casper CBC (Correct-by-Construction) để giúp cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô và dev có thể tiếp cận với công nghệ blockchain dễ dàng hơn.

Người dùng có thể tự do trong việc lựa chọn tùy theo mục đích bảo mật bằng một trong ba loại mạng: public network (mạng công khai), permissioned network (mạng cấp quyền) hay private network (mạng riêng tư) mà không lo sợ ảnh hưởng đến bảo hiệu suất, độ an toàn chung. Chính sự linh hoạt này đã giúp Casper Network thu hút được nhiều doanh nghiệp cũng như các ứng dụng Web3 trở thành đối tác, nhà đầu tư, phát triển của dự án.

Các đặc điểm nổi bật của dự án Casper Network

Bài toán được đặt ra cho các dự án blockchain là đảm bảo cân bằng các yếu tố: hiệu quả phân quyền, bảo mật mạng lưới, khả năng mở rộng, hiệu suất sử dụng của các người dùng. Casper Network được sáng lập ra để giải quyết bài toán nan giải đó khi có thể tổng hòa được 4 yếu tố với nhau nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Bên cạnh đó, Casper còn có một điểm ưu việt hơn so với các giao thức khác. Đó là việc Casper sẽ cho phép các dự án quản lý tập trung code trên nền tảng blockchain của riêng họ (nếu muốn) bằng những công cụ được Casper hỗ trợ. Hiểu đơn giản, các hợp đồng thông minh có thể chạy thử nghiệm mà không tốn nhiều chi phí cơ sở hạ tầng, giúp cải tiến quy trình đầu tư và cơ chế tinh chỉnh kịp thời, đúng lúc.

So với Ethereum hay Bitcoin, các node đang chạy trên mạng lưới Casper cũng tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhiều hơn. Đây được xem là điểm nổi bật hơn khi so sánh với hai tên tuổi lớn trong thế giới tiền mã hóa.

Bên cạnh những ưu điểm như trên, Casper còn một vài đặc điểm sau:

Quá trình phát triển của Casper Network

Lịch sử các vòng gọi vốn

Đối tác chiến lược

Về phía đối tác chiến lược, Casper chia làm 6 dạng:

Đội ngũ phát triển dự án

Mrinal Manohar (CEO – Chief Executive Officer)

Trước đây, ông từng là trưởng bộ phận công nghệ và tài chính của tập đoàn Microsoft, Bain và Bain Capital. Ông có kinh nghiệm trong việc điều hành lĩnh vực TMT của quỹ đầu cơ trị giá 1 tỷ đô la và trở thành nhà đầu tư vào nền tảng Ethereum, Blockstack,…

Medha Parlikar (CTO – Chief Technology Officer)

Bà từng là trưởng bộ phận sản phẩm và kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm sản xuất tại các công ty lớn như Adobe, Omniture, Avalara, MP3.com và DivX.

Cliff Sarkin (COO – Chief Operating Officer)

Ông là doanh nhân và cựu phó giám đốc phát triển kinh doanh tại DNA.Fund – một quỹ hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông đã bán 80 triệu USD của VideoSurf cho Microsoft. Đồng thời, ông còn là cử nhân của Đại học California Berkeley và cử nhân luật từ Trường Luật Harvard.

Daniel Marfurt (CFO – Chief Finance Officer)

Ông là một chuyên gia tài chính và quản lý định hướng công nghệ. Trước đây, ông từng giữ chức vụ quản lý tài chính tại Status.im – một công ty tiền điện tử có vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD. Ông tốt nghiệp thạc sĩ tại Economics and International Management.

Cùng 2 thành viên nòng cốt khác là Andreas Fackler (CR – Consensus Researcher) và Dr. Daniel Kane (CPA – Consensus Protocol Advisor).

Giới thiệu về token CSPR

Tổng quan thông tin về token CSPR

CSPR token allocation (Phân bổ token CSPR)

Với nguồn cung như trên, CSPR được phân phối thành 8 phần như sau:

Token CSPR được giao dịch ở những sàn nào?

Người dùng có thể trao đổi, mua bán CSPR tại các sàn giao dịch sau: CoinEx, Gate.io, Huobi, BKEX, MEXC, Coinlist,…

Trên đây là các chia sẻ về Casper Network cũng như các khía cạnh liên quan đến token CSPR. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết có ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những bài viết thú vị đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có các cặp giao dịch nào với token CSPR?

Hiện tại, trên thị trường có các cặp token phổ biến như CSPR/ USDT, CSPR/ BTC, CSPR/ ETH,…

Token CSPR được dùng để làm gì?

Token CSPR chủ yếu được dùng vào trường hợp: trả thưởng cho các validator đã duy trì mạng lưới, phí thanh toán cho các hoạt động on-chain,…

Làm thế nào để sở hữu token CSPR?

Có 2 cách chính để có được CSPR: trở thành validator của Casper hoặc mua tại các sàn giao dịch nêu trên.

Có thể lưu trữ token CSPR ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể lưu trữ ví CSPR tại các ví của sàn niêm yết nêu trên hoặc của các đối tác hỗ trợ phần ví lưu trữ này.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (5 bình chọn)
Exit mobile version