Hướng dẫn cài Panel Plesk trên VPS

Ok
TinoHost đã giới thiệu tổng quan về Panel Plesk ở bài viết trước. Trong bài viết này, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn chi tiết thao tác cài Panel Plesk trên VPS nhé!

Panel Plesk là gì?

Là một trong những Bảng điều khiển (Control Panel) phổ biến và chuyên nghiệp, Panel Plesk là sự lựa chọn của nhiều nhà quản trị Web Hosting, thiết kế web, chuyên viên tin học, … Đây là công cụ quản trị Web Hosting có bản quyền và được phát hành bởi hãng Plesk Inc, có thể cài đặt được cả trên hệ điều hành Windows và Linux. Panel Plesk cũng là phần mềm quản lý hosting duy nhất tích hợp với tính năng thiết kế web, giao diện storefront SaaS và phân hệ Billing.

Hướng dẫn thao tác cài Panel Plesk trên VPS

Plesk Obsidian cho Linux có thể chạy trên các hệ điều hành sau:
Operating system SNI support IPv6 support
Debian 9 64-bit **
Debian 10 64-bit **
Ubuntu 16.04 64-bit **
Ubuntu 18.04 64-bit **
Ubuntu 20.04 64-bit **
CentOS 6.x 64-bit
CentOS 7.x 64-bit
CentOS 8.x 64-bit ***
Red Hat Enterprise Linux 6.x 64-bit *
Red Hat Enterprise Linux 7.x 64-bit *
Red Hat Enterprise Linux 8.x 64-bit *
CloudLinux 6.x 64-bit
CloudLinux 7.1 and later 64-bit
Virtuozzo Linux 7 64-bit
TinoHost sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Plesk cho Linux  (trong ví dụ này là hệ điều hành CentOS7).

Chuẩn bị cài đặt

Đầu tiên, bạn cần có VPS mới (không cài đặt bất kỳ dịch vụ nào trước đó).

Thao tác cài đặt

Đối với các nhà cung cấp VPS bạn có thể sử dụng CentOS 7 minimal để cài đặt tốt nhất. Sau đó, bạn SSH vào VPS với tài khoản “root” và chạy lệnh sau:
# sh <(curl https://autoinstall.plesk.com/one-click-installer || wget -O - https://autoinstall.plesk.com/one-click-installer)
Quá trình cài đặt sẽ tự động tiến hành, trung bình mất từ ​​ba mươi phút đến một giờ. Trình cài đặt sẽ tải xuống bản phát hành Plesk ổn định mới nhất. Plesk sẽ được cài đặt, tập hợp các thành phần và tính năng mặc định được thiết kế phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng. Đồng thời, Plesk cũng áp dụng tất cả các bản vá và cập nhật có sẵn để bảo mật và hiệu suất tối đa. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo kèm theo đường dẫn để có thể thực hiện login và thiết lập cài đặt ban đầu. Bạn copy đường dẫn truy cập này. Sau đó, bạn mở trình duyệt và truy cập, tại phần “Contact Information” bạn có thể thiết lập mật khẩu email quản trị và mật khẩu cho tài khoản admin plesk. Nếu bạn có license, có thể nhận key vào hoặc chọn “dùng thử” sau đó xác nhận để chuyển sang cửa sổ mới. Bạn chờ Plesk hoàn tất thiết lập. Thông báo như hình là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất cài đặt Plesk trên CentOS7, các cài đặt khác trên Linux bạn cũng  có thể cài đặt tương tự hướng dẫn trên. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết  hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Website:
Exit mobile version