Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm MISA 2022

1

Phần mềm MISA là gì?

Với 25 năm kinh nghiệm, Công ty Cổ phần MISA được đánh giá là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm, cung cấp giải pháp về quản lý tài chính – kế toán cho doanh nghiệp tại Việt Nam. MeInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử cũng là một trong những giải pháp phổ biến nhất của MISA đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn.

Ưu điểm nổi bật

 Mô hình cài đặt phần mềm MISA SME.NET 2022

Nguyên lý hoạt động của phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2022 tuân theo mô hình máy trạm – chủ (Client – Server).

Mô hình hoạt động

Hệ thống gồm: Lưu ý:

Yêu cầu về hệ thống (cấu hình tối thiểu)

Lưu ý:

Hướng dẫn cài đặt MISA SME.NET 2022

Trước khi cài đặt

Kiểm tra hệ điều hành và máy tính

Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên Desktop, chọn Properties.

Kiểm tra ổ đĩa cứng

Kiểm tra tính năng bảo mật của Windows

Sau khi cài đặt thành công, trong trường hợp cần thiết, bạn có thể thiết lập lại chế độ bảo mật như cũ.

Cài đặt trên máy tính chưa có MISA SME.NET 2022

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào máy tính với quyền Administrator để cài đặt được phần mềm. Các quyền khác quyền Administrator sẽ không thể cài đặt được phần mềm MISA và một số phần mềm khác. Sao chép (copy) bộ cài MISA SME.NET 2022 vào ổ đĩa của máy tính hoặc download bộ cài phần mềm từ trên mạng xuống. Nhấn đúp chuột vào tệp cài đặt (.exe).
 • Nhấn đúp chuột vào tệp cài đặt (.exe).
 • Nhấn Tiếp tục.
 • Đọc kỹ thoả thuận sử dụng và tích chọn Đồng ý. Phần này xem như là hợp đồng điện tử của phần mềm misa, thay vì sử dụng hợp đồng giấy truyền thống.
 • Sau đó bạn nhấn Tiếp tục, để chuyển sang bước lựa chọn Thư mục cài đặt.
 • NhấnTiếp tục.
Lưu ý: Bạn có thể chọn Thay đổi nếu muốn thay đổi lại thư mục cài đặt mặc định.

Lưu ý:

1. Nếu cài mới trên Windows 8 hoặc Windows 10, tại bước Cài đặt chương trình sẽ xuất hiện hộp thoại sau. 2. Nếu máy tính có kết nối Internet, bạn chọn vào mục Download and install this feature. Khi đó hệ thống sẽ tự động tải .NET Framework 3.5 về máy để cài đặt, khi đó chương trình vẫn tiếp tục cài đặt phần mềm song song với cài đặt Framework 3.5. 3. Nếu máy tính không kết nối Internet, bạn chọn vào mục Skip this installation. Khi đó, chương trình sẽ tiếp tục cài đặt phần mềm MISA SME.NET 2022.

Cài đặt trên máy tính đã có MISA SME.NET 2022 phiên bản cũ

Cách 1: Cài đặt nâng cấp qua mạng Internet (Live Update)

 1. Mở phần mềm, sau đó vào menu Trợ giúp\Tự động cập nhật.
 2. Nhấn Yes trên câu cảnh báo để bắt đầu thực hiện việc cập nhật lên phiên bản mới. Hoặc có thể nhấn Cập nhật ngay trên thông báo khi có phiên bản mới.
 3. Sau khi kiểm tra, chương trình hiển thị thông tin về phiên bản mới nhất của phần mềm MISA SME.NET 2022. Bạn có thể nhấn Tải ngay để tải bản cập nhật mới nhất về máy. Trong quá trình tải bản cập nhật, kế toán có thể đóng cửa sổ cập nhật phần mềm để tiếp tục làm việc bình thường (nhưng không được đóng phần mềm).
 4. Nếu đang nhập dở dang các chứng từ, kế toán cần hoàn thiện chứng từ trước khi cài đặt bản cập nhật. Lý do: kế toán không thể thao tác trên phần mềm trong quá trình cài đặt.
 5. Nhấn Cài đặt bản cập nhật và Đồng ý để đóng các chương trình liên quan khi cài đặt phần mềm. Chương trình sẽ tự động cài đặt nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới.
 6. Mở lại phần mềm để sử dụng.

Cách 2: Cài đặt từ bộ cài mới 

 1. Nhấn đúp chuột vào tệp cài đặt (.exe).
 2. Sau khi chạy được 100%, hệ thống sẽ thông báo về việc cài đặt nâng cấp và yêu cầu bạn xác nhận có muốn cài đặt hay không. Tại đây, bạn nhấn Yes.
 3. Bạn chọn Tiếp tục => Hoàn thành để hoàn tất quá trình cài đặt.

Những câu hỏi thường gặp khi cài đặt phần mềm MISA

Làm thế nào để biết mình có được cấp quyền administrator hay không?

Quyền administrator trên máy tính làm việc không đồng nghĩa với quyền administrator của hệ thống mạng nội bộ nên không ảnh hưởng đến tính bảo mật của hệ thống. Để kiểm tra quyền của user máy tính thực hiện như sau: Kết quả như hình: chúc mừng bạn đã sở hữu quyền administrator!

Xử lý thế nào nếu tất cả giấy phép sử dụng trên máy khách hàng đã hết hạn?

Nhấn vào Xem phiên bản cao nhất Quý khách có thể cập nhật, sau đó nhấn Tải xuống để nâng cấp phần mềm lên phiên bản cao nhất có thể cập nhật. Để nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất, khách hàng cần thực hiện gia hạn dịch vụ cập nhật. Nếu trên máy khách hàng chỉ có một số giấy phép hết hạn, một số giấy phép còn hạn, khi nhấn Cập nhật, hệ thống sẽ yêu cầu khách hànggia hạn dịch vụ cập nhật để sử dụng phiên bản mới cho tất cả công ty/chi nhánh hoặc tiếp tục cập nhật phiên bản mới.

Thao tác gỡ bỏ MISA SME.NET 2022

Vào Start Control Panel và trên cửa sổ Control Panel, bạn chọn biểu tượng Programs. Phần mềm sẽ tự động được gỡ bỏ ra khỏi máy tính. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version