Cách tắt Update Win 10 hiệu quả 100%

Cách tắt Update Win 10 hiệu quả 100% 1

Bạn đang sử dụng Win 10 và rất “khổ” vì hệ điều hành này cứ ít ngày lại có một bản cập nhật, vá lỗi mới. Tuy nhiên, lợi ích của việc bảo mật tốt hơn, bạn không thấy bao nhiêu nhưng trải nghiệm sử dụng của bạn trở nên tệ hơn như: giật, lag, treo máy và đôi khi phải cài lại Win 10 vì cập nhật. Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Update Win 10 bảo đảm hiệu quả 100% nhé!

Có nên tắt Update Win 10 hay không?

Windows Update một tính năng của hệ điều hành Windows hỗ trợ cập nhật/ Update phiên bản hệ điều hành của người dùng lên phiên bản mới hơn đã được Microsoft phát hành, giúp người dùng nâng cao tính bảo mật và có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những bản cập nhật Windows, vá lỗi cũng mang lại những cải tiến tốt nhất như nhà phát triển mong muốn. Đặc biệt đối với các máy tính có cấu hình yếu, việc thường xuyên cập nhật Windows sẽ khiến người dùng “lao đao” khi máy trở nên yếu hơn sau mỗi lần cập nhật.

Lúc này, nhu cầu tắt Update Windows xuất hiện nhằm “giải cứu” người dùng khỏi việc nâng cấp “đẩy lùi” trải nghiệm này.

Lợi ích của việc tắt Update

Nhược điểm của việc tắt Update

Đi đôi với những lợi ích như trên, việc tắt Update cũng mang lại khá nhiều nhược điểm đáng kể cho máy của bạn như:

Khi đã nắm được cả lợi và hại của việc tắt Update Win 10, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào những cách tắt Update Win 10 hiệu quả 100% nhé!

3 cách tắt Update Win 10

Cách dễ và hiệu quả nhất – sử dụng phần mềm thứ 3

Nếu bạn là một người dùng phổ thông và không muốn thực hiện quá nhiều thao tác để tự động bật hoặc tắt Windows Update, sử dụng phần mềm thứ 3 để hỗ trợ tự động việc bật tắt Update Win 10 sẽ phù hợp với bạn.

Cách này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát việc Update một cách hoàn toàn. Nhưng bạn sẽ phải cài một phần mềm thứ 3 vào máy tính của mình. Nếu bạn chấp nhận, quy trình sẽ như sau:

Bước 1: chọn phần mềm hỗ trợ tắt Update Win 10 và tải về máy như:

Bước 2: Cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn.

Bước 3: truy cập vào phần mềm và chọn cách tắt Update Windows:

Bước 4: để mở lại Update Windows, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại các bước tắt trong hướng dẫn để mở lại Windows Update. Sau đó, bạn có thể thực hiện Update Windows như bình thường và không cần phải khởi động lại máy tính.

Ngoài ra, bạn còn có một số phần mềm hỗ trợ tắt Update Win 10 khác như: Stop Update 10,, Win Update Stop, NoVirusThanks,…

Vô hiệu hóa Windows Update Service

Phương pháp này sẽ hỗ trợ bạn tắt dịch vụ Update trong một khoản thời gian nhất định. Những bản cập nhật sẽ chỉ bị dừng tạm thời và tích luỹ ở đó. Khi hết thời gian, máy tính của bạn sẽ tự động cập nhật toàn bộ những phiên bản đã được tích luỹ trước đó.

Để vô hiệu hóa Windows Update Service, bạn thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: gõ hoặc copy từ: services.msc và dán vào trong hộp thoại Run => OK hoặc Enter.

Bước 3: lăn con trỏ chuột và tìm đến chữ Windows Update và nhấn đúp vào đó.

Bước 4: trong phần Startup type, bạn chọn vào Disabled => Apply => OK.

Dù không phải là phương pháp tốt nhất, vô hiệu hóa Windows Update Service trong một thời gian ngắn để tránh bị làm phiền mỗi khi tắt máy công thêm thông báo: “Đừng tắt nguồn cho đến khi Windows cập nhật xong”.

Điều chỉnh Group Policy

Cuối cùng, chúng ta có phương pháp điều chỉnh Group Policy. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện phương pháp này ở phiên bản Windows 10 Professional, Enterprise hoặc Education và không thể thực hiện trong phiên bản Home edition.

Hãy lưu ý để tránh mất thời gian tìm kiếm bạn nhé!

Để thực hiện điều chỉnh Group Policy, bạn theo dõi những bước sau đây:

Đến đây, chúng ra đã hoàn tất một quá trình dài để tìm hiểu về cách tắt Update Win 10 rồi đấy! Tuy phần lớn cách thực hiện đều không thể tắt hẳn Update Win 10, nhưng những phương pháp này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tránh gặp phải phiền phức do Update mang lại. Chúc bạn tắt Update Win 10 thành công!

FAQs về cách tắt Update Win 10

Cách để mở lại Update Win 10 sau khi tắt là gì?

Tùy thuộc vào cách bạn tắt Update Win 10, chỉ cần khôi phục lại theo đúng cách đã tắt là được.

Lưu ý khi Update Win 10 là gì?

Một trong những lợi ích lớn nhất của Update Win 10 chính là khả năng hỗ trợ người dùng cập nhật nhiều tính năng mới hơn trong thiết bị của mình và trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng tôi lại thấy điều ngược lại: và lưu ý chính là bạn nên quan sát, bản vá lỗi nào lớn, thực sự cần thiết bạn vẫn nên Update nhé!

Nên sử dụng Windows 11 hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn, Nếu máy của bạn đủ mạnh, thử nâng cấp lên Windows 11 cũng là một ý hay đấy.

Trong trường hợp máy tính của bạn yếu, sử dụng Windows phiên bản thấp hơn như Windows 7, 8 hay 8.1 sẽ tốt hơn cho bạn.

Có thể cài đặt hệ điều hành macOS vào máy tính Windows hay không?

Muốn trải nghiệm hệ điều hành MacOS nhưng bạn đang sử dụng Windows? Một máy Mac quá đắt và bạn chỉ có thể chi trả ⅓ số tiền nhưng vẫn muốn sử dụng hệ điều hành macOS? Nếu bạn đang ở trong trường hợp trên, Opencore Hackintosh sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán này đấy!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version