Cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân đơn giản nhất

cach-tat-tinh-nang-ban-hang-tren-facebook-ca-nhan

Khi bạn đăng một bài viết bất kỳ lên trang cá nhân hay một group nào đó, với những từ khóa gây hiểu lầm là bán hàng, Facebook sẽ mặc định đó là bài viết bán hàng hoặc giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. Đây là một thuật toán mới gây ra nhiều phiền phức cho người dùng Facebook cá nhân. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân.

Tìm hiểu về tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Marketplace Facebook là gì?

Marketplace là một tính năng mới của Facebook nhằm phục vụ cho nhu cầu mua bán, trao đổi giữa các người dùng Facebook với nhau thay vì phải hoặc tìm món hàng cần mua trên các group như trước đây. Với tính năng này, bạn có thể tìm được những món hàng đang được rao bán ở gần mình và cũng có thể đặt ra bộ lọc với nhiều tùy chọn để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Hơn nữa, Marketplace còn cho phép bạn điều chỉnh phạm vi tìm kiếm bằng một bản đồ trực quan hoặc có thể tìm kiếm ở một thành phố khác. Điều này giúp bạn dễ bán được hàng hơn.

Lý do các bài viết trên Facebook thường bị gắn định dạng bán hàng

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng tính năng Marketplace cũng có một vài bất cập. Bởi có rất nhiều người dùng khi đăng bài viết lên Facebook đã gặp phải tình trạng bài viết bị mặc định gắn định dạng bán hàng. Điều này sẽ làm giảm tương tác và khả năng hiển thị nội dung của các bài đăng. 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là:

Có thể tắt định dạng bán hàng trên tài khoản Facebook được không?

Trong trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng. Chúng ta hoàn toàn có thể tắt các định dạng bán hàng một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để có thể tắt định dạng này trên Facebook cá nhân hiệu quả nhất, Tino Group khuyên bạn nên thực hiện trên điện thoại vì hiện tại, Marketplace đang được tối ưu nhiều tính năng cho điện thoại hơn là máy tính.

Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Tắt tính năng bán hàng

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân và đăng một bài viết bất kỳ.

Bước 2: Sau khi đã đăng bài viết, nếu bạn thấy bài đăng được gắn định dạng bán hàng theo chế độ mặc định thì hãy tiếp tục thực hiện theo các bước sau.

Bước 3: Truy cập vào Facebook trên điện thoại để tiếp tục thực hiện việc gỡ định dạng bán hàng.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải phía trên của bài viết. Lúc này, người dùng sẽ thấy tùy chọn Tắt định dạng bán hàng và bạn hãy chọn vào đó. Như vậy là bạn đã có thể tắt định dạng bán hàng trên Facebook một cách cực kỳ đơn giản.

Cách gỡ Marketplace ra khỏi giao diện xem nhanh trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào Facebook sau đó nhấn giữ biểu tượng Marketplace.

Bước 2: Bạn sẽ thấy 2 tùy chọn hiện lên. Lúc này, bạn hãy chọn Gỡ khỏi thanh lối tắt và chọn Gỡ để tắt tính năng bán hàng trên Facebook.

Cách tắt tính năng Marketplace trong phần cài đặt

Bước 1: Vào Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Chọn Cài đặt và quyền riêng tư -> Cài đặt.

Bước 2: Chọn Thanh lối tắt sau đó chọn tắt ở mục Marketplace để hoàn thành các thao tác tắt tính năng bán hàng trên Facebook.

Cách bật tính năng bán hàng trên Marketplace

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của Facebook trên điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Tiếp tục chọn vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace và cuối cùng là nhấn vào Bán

Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra bảng tạo bài niêm yết mới với 4 hạng mục là mặt hàng, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. Bạn có thể chọn vào hạng mục sản phẩm mà mình muốn đăng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành nhập thông tin mặt hàng bạn cần bán theo hướng dẫn

Bước 4: Sau khi đã hoàn nhập các thông tin sản phẩm, bạn nhấn vào nút Tiếp ở góc phía trên bên phải màn hình. Bạn cũng có thể đăng thêm vào các hội nhóm khác và cuối cùng là nhấn vào nút Đăng.

Việc bán hàng trên Marketplace sẽ thích hợp hơn đối với những ai thích kinh doanh hoặc đang có một món đồ cần thanh lý gắp. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này thì hoàn toàn có thể tắt đi. Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

FAQs về tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Tại sao không nên dùng máy tính để tắt định dạng bán hàng?

Với hiển thị trên giao diện của máy tính, bạn sẽ không thấy nút Tắt định dạng bán hàng ở đâu. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người không biết làm sao để chỉnh sửa. Do đó, bạn cần thực hiện trên điện thoại.

Bán hàng trên Marketplace sẽ gặp những hạn chế gì?

Marketplace là một mảnh đất đầy tiềm năng mà bạn có thể tận dụng để buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên, việc bán hàng trên Marketplace còn gặp khá nhiều khó khăn cản trở như giá cả không minh bạch và không hề đảm bảo chất lượng như trên Fanpage.

Ngoài ra, việc thiết kế gian hàng trên Marketplace cũng không thu hút khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán nên thoát ra ngoài. Trong trường hợp đơn hàng ngày một tăng, việc quản lý cũng sẽ dễ mất kiểm soát vì Facebook chưa hỗ trợ tính năng kiểm soát đơn hay chăm sóc khách hàng.

Bán hàng trên Marketplace Facebook có bị mất phí không?

Hiện nay, hầu hết mô hình Marketplace trên các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, hay Lazada đều thu một khoản phí nhất định (gồm phí duy trì, phí bán dựa trên doanh thu,…). Tuy nhiên, với mô hình Marketplace của Facebook sẽ không bất kỳ loại phí nào.

Thanh toán khi mua hàng trên Marketplace như thế nào?

Hiện tại, khu vực Việt Nam chưa có hình thức thanh toán khi mua hàng trên Marketplace. Vì vậy, cách duy nhất để giao dịch là người mua và người bán hẹn gặp mặt trực tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version