Cách tải Photoshop cho Macbook

Cách tải Photoshop cho Macbook 1

Vì sao nên sử dụng Photoshop? Những lợi ích mà Photoshop sẽ đem lại cho bạn như thế nào? Và cách tải Photoshop cho Macbook sẽ được Tino Group giải đáp và hướng dẫn chi tiết giúp bạn trong bài viết này!

Photoshop là gì?

Không cần phải giải thích quá nhiều về Photoshop, nhưng bạn cũng đã có thể biết: Photoshop là một công cụ/ phần mềm được phát triển bởi Adobe nhằm để chỉnh sửa hình ảnh.

Photoshop được tạo bởi Thomas và John Knoll vào năm 1988. Kể từ thời điểm đó, Photoshop trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp chỉnh sửa đồ họa bitmapraster graphics nói riêng và trong thiết kế kỹ thuật số nói chung, điều này dẫn đến việc Photoshop trở thành một nhãn hiệu chung và thường được sử dụng như một động từ ví dụ như: Photoshop một bức ảnh.

Photoshop CS là gì? Photoshop CC là gì?

Chắc có lẽ nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao Photoshop lại có tên là Photoshop CS2 – Photoshop CS6. Nhưng kể từ phiên bản Photoshop CS6 trở đi lại đổi tên thành Photoshop CC đúng không?

Để giải đáp câu hỏi này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách đặt tên của các phiên bản Photoshop cũng như các phần mềm của Adobe ra sao nhé!

Vào thời kỳ đầu, Photoshop và các phần mềm của Adobe nói chung được đặt tên theo số phiên bản.

Cho đến tháng 10 năm 2002, khi Adobe chính thức ra mắt thương hiệu Creative Suite của mình. Adobe chính thức đổi tên phần mềm Photoshop trở thành Photoshop CS + (số phiên bản). Vậy là chúng ta có phiên bản Photoshop CS2 (đây là phiên bản thứ 8 của Photoshop kể từ khi ra mắt) – Photoshop CS6.

Đến tháng 6 năm 2013, Adobe bắt đầu quá trình “chuyển đổi số” và cho ra mắt thương hiệu Creative Cloud là dịch vụ đăng ký sử dụng phần mềm theo gói. Điều này cũng dẫn đến việc hậu tố CS được chuyển thành CC + (năm phát hành).

Mỗi năm, Photoshop sẽ ra mắt một phiên bản Photoshop mới, tính đến tháng 8/2021. Adobe đã phát hành phiên bản Photoshop CC 2022 v22.

Photoshop phiên bản mới có những tính năng nào nổi trội?

Tất nhiên, Photoshop luôn được cộng đồng thiết kế đón nhận một cách nồng nhiệt mỗi khi Adobe tung ra một phiên bản mới. Nhưng kèm theo đó, máy tính của họ cũng sẽ phải nâng cấp để tương thích được với Photoshop phiên bản mới và điều này khá phiền phức đối với những bạn sinh viên hoặc những Freelancer có thu nhập không cao.

Nhưng đổi lại, bạn sẽ có những tính năng vô cùng mạnh mẽ và giúp quá trình thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn như:

Biến ý tưởng của bạn trở thành hiện thực

Với những tính năng được liên tục phát triển qua từng năm, Photoshop không dừng lại ở việc chỉnh sửa ảnh. Hiện tại, bạn còn có thể vẽ (trên iPad), tạo các chuyển động và thiết kế đồ họa ngay trong phần mềm Photoshop.

Nguồn: Adobe

Đáp ứng hầu hết các mục đích thiết kế

Từ Poster, banner, bao bì cho đến cả việc thiết kế website bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Photoshop. Với bộ công cụ để bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, chữ, tạo bóng, màu sắc… để tạo ra những sản phẩm sáng tạo đáp ứng nhu cầu của bạn chính xác hơn bao giờ hết.

Nguồn: Adobe

AI mạnh mẽ

Không phải phần mềm Adobe Illustrator – AI của cùng hãng, mà là AI – Artificial intelligence (trí tuệ nhân tạo). Với trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ thấy việc chỉnh sửa ảnh của bạn trở nên vô cùng dễ dàng! Từ những việc như tách layer, tách vật thể,… Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt hoàn toàn nếu bạn theo dõi và sử dụng phần mềm Photoshop.

Với trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ thấy có rất nhiều tính năng được phát triển nhờ sự thông minh được tiếp nối phía dưới.

Những tính năng độc đáo nhờ trí tuệ nhân tạo

Retouch cho da mặt

Cách tải Photoshop cho Macbook

Cách tải Photoshop cho Macbook phiên bản CS6

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải tải file Photoshop cs6 tại đây hoặc bất cứ phiên bản Photoshop cs6 nào bạn tìm được trên mạng. Tuy nhiên, Tino Group không khuyến khích vì những file đó có khả năng tiềm ẩn chứa virus.

Sau khi tải về, bạn nhấp đúp vào file để bắt đầu quá trình giải nén file, bạn chọn vào mục Adobe Photoshop CS6 và chọn nơi thích hợp để giải nén.

Trước khi thực hiện tiếp những bước sau, tốt nhất bạn nên tắt mạng để Photoshop không kết nối với Internet và hiển thị bản thông báo không hỗ trợ cài đặt. Vì hiện tại, khi cài đặt các phần mềm của Adobe, họ sẽ yêu cầu bạn cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm đó.

Tiếp theo, bạn nhấp đúp vào file có tên là Install để bắt đầu.

Đến màn hình Welcome, bạn chọn vào mục thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn bấm vào mua, bạn sẽ phải mua gói mới nhất của họ chứ không thể mua phiên bản Photoshop CS6. Nếu bạn muốn dùng thử hoặc để crack, bạn nên chọn vào Install a Trial => Sign in late => Accept để đồng ý các điều khoản, điều kiện của Adobe.

Tiếp theo, bạn nhấn vào Install để cài đặt, nếu quá trình cài đặt Macbook của bạn yêu cầu nhập mật khẩu, bạn cứ thực hiện đăng nhập để xác minh.

Cuối cùng, bạn sẽ có chương trình Photoshop CS6 được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Lưu ý: cách tốt nhất nếu bạn chọn cách crack là bạn sẽ phải tắt mạng mỗi khi sử dụng phần mềm Photoshop.

Cách tải Photoshop cho Macbook bằng Adobe Creative Cloud

Nếu bạn chọn cách mua gói và sử dụng bản quyền cho phần mềm Adobe, bạn có thể truy cập vào Creative Cloud Plans & Pricing sau đó, chọn cho mình một gói thích hợp để sử dụng bạn nhé!

Lưu ý:

Hiện tại, Adobe đang cho phép đăng ký sử dụng thử gói Adobe Creative Cloud All Apps 7 ngày, bạn có thể tải toàn bộ hơn 20 ứng dụng/ phần mềm của Adobe về sử dụng. Bạn có thể vào đây để xem và dùng thử.

Sau khi bạn đã đăng ký gói hoặc đăng ký dùng thử, bạn nên tải phần mềm Creative Cloud về trước, trong giao diện của Creative Cloud bạn chọn Photoshop để cài đặt sau.

Bạn có thể chọn các phiên bản Creative Cloud sau để cài đặt:

macOS v10.12 trở lên

Máy sử dụng chip Apple M1

macOS v10.11 hoặc cũ hơn

Download

Download

Download

Để cài đặt, bạn nhấp đúp vào file Creative_Cloud_Installer.dmg vừa tải về, bạn chỉ cần cài đặt theo hướng dẫn và đăng nhập vào Adobe ID là xong.

Tiếp theo, bạn mở Adobe Creative Cloud lên, nhấp vào Tab Photo => nhấn vào Install tại Photoshop để tải về máy (máy tôi cài đặt sẵn, vì thế chương trình hiển thị là Update cho phiên bản mới).

Quá trình sẽ tự động thực hiện và cần kết nối mạng để tải về. Sau khi hoàn tất, để sử dụng bạn sẽ có thể nhấn vào Open để mở Photoshop lên và sử dụng nhé!

Qua bài hướng dẫn chi tiết về cách tải Photoshop cho Macbook, bạn đã có thể cài đặt cho mình phần mềm Photoshop “thần thánh” rồi đúng không? Bạn có thể tìm cách để “lách” và sử dụng miễn phí Photoshop bằng cách crack, nhưng Tino Group không khuyến khích bạn làm. Nếu có thể, bạn nên mua Photoshop để trải nghiệm những tính năng của Photoshop trọn vẹn và được Adobe hỗ trợ từ A – Z nhé! Chúc bạn trở thành bậc thầy sáng tạo trên con đường thiết kế!

Một số câu hỏi về cách tải Photoshop cho Macbook

Làm sao để kiếm tiền với Photoshop?

Bạn có thể đăng tải sản phẩm của mình và bán tại các trang như: Adobe Stock, Shutterstock, PNGtree, Lovepik,…

Có nên tải Photoshop cho Macbook full crack?

Như trong bài viết đã đề cập, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn có thể tải Photoshop phiên bản crack để sử dụng. Tuy nhiên, nhưng file crack sẽ thường đi kèm với virus.

Adobe Stock là gì?

Là nơi để bạn có thể bạn các sản phẩm thiết kế của mình từ và mua các stock của người khác đăng bán.

Cách tải brush cho Photoshop miễn phí?

Để tải thêm các brush cho Photoshop hoàn toàn miễn phí, bạn có thể truy cập vào Download the brushes của Adobe để tải nhé! Bạn có thể tham khảo bài viết Cách tải brush cho Photoshop để hiểu hơn về cách sử dụng brush.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version