Gợi ý cách mở block khi Messenger bị chặn nhắn tin chi tiết A-Z

cach-mo-block-khi-messenger-bi-chan-nhan-tin

Vì một số nguyên nhân nào đó, tài khoản của bạn đã bị Facebook đưa vào danh sách hạn chế gửi tin nhắn trên Messenger. Đây là vấn đề xảy ra thường xuyên và ảnh hưởng khá tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách mở block khi Messenger bị chặn nhắn tin để thoải mái trò chuyện với bạn bè.

Tại sao tài khoản bị hạn chế trên Messenger?

Những nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị hạn chế trên Messenger

Ứng dụng Messenger dù đã được tách riêng nhưng thực tế vẫn hoạt động dựa trên chính sách chung của Facebook. Do đó, khi tài khoản của bạn bị Messenger hạn chế, nguyên nhân có thể là do bạn đã vi phạm chính sách cộng đồng Facebook. Chẳng hạn như:

Messenger bị hạn chế gửi tin nhắn trong bao lâu?

Tùy vào mức độ nặng nhẹ cũng như sự lặp lại vi phạm như thế nào mà Messenger sẽ có những thời gian hạn chế khác nhau. Thông thường, thời gian bị chặn sẽ được chia thành các mốc như sau:

Hướng dẫn cách mở block khi Messenger bị chặn nhắn tin

Các bước mở hạn chế tin nhắn trên Messenger

Nếu Messenger bị chặn gửi tin nhắn, bạn chỉ có thể đợi tài khoản của mình được hệ thống “ân xá” chứ không có cách khắc phục sự cố trực tiếp .

Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn có thể gửi báo cáo vấn đề mình gặp phải cho Facebook.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại rồi chụp lại đoạn tin nhắn mẫu.

Sau đó, nhấn vào biểu tượng avatar ở góc dưới cùng bên nphải.

Bước 2: Chọn Báo cáo sự cố. Lúc này, bạn có thể chọn Đưa vào hoặc không đưa vào các thông tin liên quan.

Bước 3: Nhập nội dung giải thích cho Facebook biết tình trạng của bạn. Nên sử dụng tiếng Anh để có cơ hội được xử lý nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng mẫu sau:

My Facebook account currently can’t message strangers I hope Facebook considers and unlocks this feature for me so i can talk to many friends

Sincerely thank !

Tiếp theo, bạn nhấn vào Thêm file và chọn hình ảnh đã chụp lại bên trên. Cuối cùng, chọn vào các tag có liên quan rồi nhấn nút Gửi.

Chờ trong 24h để được mở khóa tính năng chat trên Messenger.

Cách để không bị Messenger chặn gửi tin nhắn

Gửi tin nhắn với một tần suất vừa phải

Thời gian giữa 2 tin nhắn được gửi đi có độ trễ ít nhất là 5 giây. Nếu muốn gửi tin nhắn cùng lúc cho nhiều người, bạn nên chia nhỏ số lượng người nhận theo từng giai đoạn để tránh trường hợp bị Facebook đánh giá là spam.

Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế gửi tin nhắn quá nhiều cho người lạ chưa kết bạn.

Tránh để nội dung của các tin nhắn gửi đi bị trùng lặp, sử dụng liên tục

Bạn nên thay đổi nội dung tin nhắn một chút khi gửi cho nhiều người. Đặc biệt là ở thời điểm sau khi tài khoản vừa được gỡ block trở lại.

Giữ cho nội dung tin nhắn “sạch”

Hạn chế tin nhắn có tính truyền tải các thông điệp mua bán, gian lận, thông tin sai sự thật và bạo lực. Ngoài ra, tin nhắn không được chứa đường link không có thật hoặc chuyển hướng người dùng sang các trang web lừa đảo, mạo danh,…

Tóm lại, bị cấm chat là tình trạng chẳng hề dễ chịu chút nào. Vì vậy, bạn hãy thật lưu ý những hành động của mình để hạn chế vấn đề này xảy ra nhé. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây trò chuyện tuyệt vời với bạn bè và người thân trên Messenger. Hẹn gặp lại ở những bài viết thú vị kế tiếp!

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để biết tài khoản bị cấm chat trong bao lâu?

Nếu có thông báo tài khoản bị chặn gửi tin nhắn, Messenger có thể sẽ đề cập thời gian bạn bị chặn. Trong trường hợp không đề cập thời gian, bạn chỉ còn cách thường xuyên kiểm tra tài khoản để biết khi nào Messenger của mình được mở lại chức năng nhắn tin.

Còn cách nào khác để gửi report cho Facebook về tình trạng bị cấm gửi tin nhắn?

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn có thể truy cập vào link phản hồi mở block tính năng trên Facebook tại đây.

Tham khảo bài viết: Link kháng block tính năng Facebook để biết thêm chi tiết.

Làm sao để biết tài khoản bị Facebook cấm gửi tin nhắn hay bị người khác chặn?

Cách đơn giản nhất để kiểm tra trong trường hợp này là bạn hãy thử gửi tin nhắn cho 2 người khác nhau. Nếu cả 2 đều không gửi được tức là tài khoản của bạn đã bị chặn tính năng gửi tin nhắn qua Messenger.

Tại sao không có thông báo cấm chat nhưng vẫn không thể gửi tin nhắn?

Ngoài trường hợp bị người khác chặn, nguyên nhân khiến tin nhắn không thể gửi đến từ kết nối internet của bạn không ổn định. Khi đó, các thao tác trên Facebook lẫn Messenger đều không được hoàn thành.

Bạn hãy kiểm tra WiFi rồi gửi lại tin nhắn để kiểm tra kết quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version